Trên tay nhanh mẫu quạt làm mát công nghệ vòng bi từ tính ASUS ROG Strix XF 120

ROG Strix XF 120 là mẫu quạt làm mát kích thước 120mm đến từ ASUS với điểm nổi bật là công nghệ vòng bi từ tính.

Được giới thiệu vào tháng 3 vừa rồi, rất nhanh chóng mẫu quạt làm mát ROG Strix XF 120 của ASUS đã có mặt tại Việt Nam để người dùng có thể trải nghiệm.

Nếu như trước đây, quạt làm mát thương hiệu ASUS chỉ có thể có được bằng cách mua tản nhiệt của ASUS hoặc mua thùng máy của ASUS thì nay ASUS đã mạnh tay hơn trong việc mở rộng dải sản phẩm bằng cách bán lẻ quạt làm mát, để người dùng có thể thoải mái trang bị thêm hoặc thay thế cho hệ thống làm mát bên trong thùng máy của mình.

Vòng bi từ tính là một loại vòng bi đỡ tải trọng sử dụng lực bay từ trường. Vòng bi từ tính hỗ trợ các bộ phận chuyển động mà không cần tiếp xúc vật lý. Ví dụ, chúng có thể đẩy một trục quay và cho phép chuyển động tương đối với ma sát rất thấp và không bị mài mòn cơ học.

Theo như ASUS nhờ công nghệ vòng bi từ tính mà sản phẩm quạt làm mát của họ có sự yên tĩnh cực kì đáng nể phục nhưng vẫn giữ được hiệu quả thông nhó. Bằng chứng là thông số 62.5 CFM (feet khối mỗi phút) và áp suất tĩnh 3.07 mm H2O.

Mẫu quạt này cũng có khả năng tự điều chỉnh tốc độ trong phạm vi 250rpm đến 1800rpm, hoặc thậm chí là ngưng hoạt động để giảm độ ồn đến mức tối thiểu. Tất cả những điều chỉnh về tốc độ quạt đều sẽ được thực hiện tự động hoặc điều chỉnh thủ công thông qua chân cắm PWM 4 PIN.

Ngoài việc sử dụng động cơ vòng bi từ tính, ASUS vẫn chú trọng thiết kế khí động học của mẫu quạt này để tối đa hiệu năng.

7 cánh quạt với các rãnh cắt giúp định hướng luồng khí lưu thông trơn tru hơn, giảm các hiện tượng gió xoáy. Ngoài ra, nếu so sánh với những mẫu quạt khác bạn cũng sẽ nhận thấy được cánh quạt sẽ dài hơn nhờ vào việc trục động cơ đã được thu nhỏ kích thước đáng kể.

Và để triệt để hóa phương châm yên lặng tuyệt đối của mình, ASUS sử dụng cách cố định quạt bằng chân cao su chống ồn thay vì ốc vặn như thông thường. Với những chân cao su này, độ rung sẽ gần như được triệt tiêu hoàn toàn, giúp tăng sự tĩnh lặng khi hoạt động.

YuYu
YuYu
Grrrr Grrrr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored