Trải nghiệm T-Force Delta RGB – Cặp RAM đẹp lung linh, hiệu năng tuyệt vời cho gaming

T-Force Delta RGB là bộ RAM nằm trong TUF Gaming Alliance với hiệu năng rất tốt mà mức giá lại rất vừa phải cho các game thủ ở phân khúc tầm trung.

Bên cạnh việc tự sản xuất các linh kiện thì thương hiệu TUF của Asus đã tạo ra một liên minh rất mạnh mẽ nhằm đem tới cho game thủ những sự lựa chọn có mức giá vừa phải nhưng lại đem tới hiệu năng rất tốt. Và bộ RAM T-Force Delta RGB là một trong những sản phẩm rất đáng chú ý thuộc TUF Gaming Alliance này, sau đây là bài viết trải nghiệm sản phẩm này mang lại.

Đầu tiên sẽ là phần mở hộp bên ngoài:

Hộp của T-Force Delta RGB làm bằng nhựa trong rất đơn giản và khoe luôn toàn bộ cặp RAM bên trong. Thông tin ghi trên vỏ rất đầy đủ như đây là kit 16GB với 2 thanh 8GB, bus 3200 cl 16 – 18 – 18 -38, điện áp 1,35V. Phụ kiện bên trong cũng không có gì đáng chú ý, chỉ có tem dán và tờ giấy thông báo bảo hành trọn đời, tuy nhiên tại Việt Nam thì chỉ bảo hành 60 tháng (5 năm) mà thôi.

Thiết kế của kit RAM T-Force Delta RGB trông rất ‘ngầu’ và mạnh mẽ với lớp giáp đen điểm vàng và một vài đường cắt xéo. Nhìn chung đúng là thuộc liên minh TUF nên có cùng ‘đặc điểm nhận dạng’ dễ nhận ra. Điểm ấn tượng nhất chính là phần đèn LED RGB dài và lượn khúc, hứa hẹn khi lên đèn sẽ vô cùng sáng đẹp.

Cụ thể khi lên đèn thì cặp RAM T-Force Delta RGB rất sáng sủa, khá đẹp mắt. Chỉ có một điểm hơi buồn là bóng LED đặt cách nhau hơi xa nên trên cả thanh sẽ có một vài điểm rực rỡ hơn phần còn lại, khi có hiệu ứng chuyển thì không mượt cho lắm. Tuy nhiên với độ sáng cao, chuyển màu chuẩn và đặc biệt thêm phần chữ R rất thú vị ở cạnh bên đã tạo nên một phong cách rất riêng của kit RAM này.

Với việc tương thích với hệ thống AURA Sync của Asus nên game thủ có thể dễ dàng tinh chỉnh hiệu ứng cho kit RAM, bao gồm từ màu tĩnh, màu động hoặc biến thiên theo cả hệ thống. Tổng thể phải nói là rất đẹp mắt khi thùng case sáng lung linh và chuyển màu đồng bộ. Lưu ý là có thể dùng với bất kỳ main Asus nào chứ không chỉ là dòng TUF.

Khi cắm vào ban đầu, kit RAM sẽ chỉ nhận bus 2400 mà thôi, chúng ta cần phải tinh chỉnh một chút trong bios để T-Force Delta RGB lên được đúng bus 3200, qua đó chạy với 100% ‘công lực’. Thực tế thì chỉ mất khoảng vài phút đồng hồ và vài cái click chuột mà thôi bởi trong profile của sản phẩm đã gán sẵn giá trị chuẩn rồi.

Tiếp đến là phần hiệu năng của T-Force Delta RGB, tôi sẽ giới thiệu sơ lược cấu hình sử dụng bao gồm:

CPU AMD Ryzen 7 1700X

Mainboard Asus Crosshair VI Hero

RAM T-Force Delta RGB 16GB (2x8GB) 3200 16-18-18-38 (dĩ nhiên)

VGA RTX 2080Ti

Thông số của kit RAM T-Force Delta RGB khi nhận đúng.

Hiệu năng tổng quan của T-Force Delta RGB thể hiện khá rõ trong bài benchmark bằng phần mềm AIDA64, chúng ta có thể quan sát dưới đây:

Có thể thấy tốc độ đọc, ghi và copy của T-Force Delta RGB là rất cao khi đọc ghi là khoảng 47.000 MB/s, copy là 40.00 MB/s còn độ trễ ở mức khá là 85 ns. Đây là tốc độ load phải nói là rất ấn tượng, ngang ngửa với những bộ RAM cao cấp có giá rất đắt đỏ trên thị trường!

Ảnh hưởng của cặp RAM tới tốc độ khung hình trong game khá ít ỏi nên tôi không đưa thông số fps cụ thể vào bài viết. Tuy nhiên trải nghiệm trong một số tựa game hot trên thị trường như CS:GO, DOTA 2, Monster Hunter: World hay Shadow of the Tomb Raider đều cực mượt, hoàn toàn không bị khựng giật do tốc độ load dữ liệu qua RAM phải nói là rất nhanh.

Hiện tại cặp RAM T-Force Delta RGB 16GB có giá chưa tới 2 triệu đồng tại Việt Nam và thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho game thủ đang dự tính xây dựng cấu hình chiến game ở tầm trung cấp, đặc biệt kết hợp với mainboard, card màn hình Asus thì càng tuyệt!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sponsored

spot_img

TIN NỔI BẬT