Tổng thống Mỹ mời lãnh đạo ngành công nghiệp game để nói về vấn đề bạo lực súng đạn ở Mỹ thời gian vừa qua

07/03/2018 TheVerge | Dịch: XM

Bắt đầu chuyện này là về cuộc họp khẩn của Trump vào ngày 14 tháng 2 ngay sau khi cuộc xả súng tại Florida xảy ra, trong cuộc họp ông đã đề cập tuy không thẳng nhưng có phần nói là bạo lực là có ảnh hưởng do game, trong cuộc họp ông nói:”Tôi đã được biết và nghe đến về độ bạo lực trong trò chơi điện tử đang càng ngày tăng cao và có thể thật sự thay đổi ý nghĩ của người trẻ”

MMOSITE.VN

ESA (The Entertainment Software Association – dịch: Hiệp hộp phần mềm giải trí), là hiệp hội đứng đầu ngành công nghiệp game, đã xác định về việc được nhận lời mời tới văn phòng của tổng thống Mỹ Donald Trump .

MMOSITE.VN

Cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 08 tháng 03 , thứ năm tuần này, để bàn về vấn đề bạo lực súng đạn ở học đường Mỹ đang gây chấn động thời gian gần đây. Và mới nhất là vụ xả súng tại Parkland, Florida, làm 17 người thiệt mạng. ESA cũng xác nhận là sẽ tham dự cuộc họp này tuy nhiên vẫn giữ nguyên quan điểm của mình về việc là các tựa game của họ có ảnh hưởng tới các sự kiện vừa qua. ESA cho biết:”Trò chơi điện tử được yêu thích ở mọi nơi trên thế giới và nhiều nhà chức trách, các  nghiên cứu khoa học nào chứng minh mối liên kết giữa game và những bạo lực ở đời thực”

MMOSITE.VN

ESA cũng cho biết cuộc họp sắp tới sẽ là cơ hội để họ có thể bàn bạc về việc đánh giá mức độ game (phân chia lứa tuổi khi chơi game), cùng với cam kết với các phụ huynh về vấn đề này.  Tuy nhiên, hệ thống đánh giá lứa tuổi game ESRB được áp dụng với tất cả các game được bạn tại nước Mỹ và đã được hội đồng thương mại liên bang thông qua và sử dụng rất thành công để ngăn các tựa game người lớn đến tay trẻ em. Tuy nhiên với việc mua game trực tuyến đang trở nên mạnh mẽ, việc kiểm soát vấn đề này đang gặp khó khăn, ESA sẽ phải nghĩ đến một giải pháp hiệu quả hơn.

MMOSITE.VN