Tổng hợp kinh nghiệm chơi Pokémon GO của các game thủ nước ngoài

MMOSITE.vn -Bạn đã sẵn sàng để đuổi kịp và vượt qua họ chưa nào? 

Khởi động – Pikachu, tôi chọn bạn!

Khoan nào, trước khi khởi động, bạn hãy lựa chọn đăng kí tài khoản Huấn Luyện Viên trên server của Niantic thay vì đăng nhập bằng tài khoản Google. Bạn sẽ được tặng 20 xu Pokécoin. Sau này nếu muốn nhờ bạn bè ở khu vực khác chơi giùm để bắt Pokémon lạ, bạn sẽ dễ dàng trao đổi thông tin tài khoản mà không phải giao cả “gia tài” Gmail cho họ.

MMOSITE.vn

Nào thì bắt đầu. Bạn yêu Pikachu? Bạn có thể sở hữu ngay một em ngay từ lúc khởi đầu game. Khi giáo sư Willow cho bạn chọn chú Pokémon đầu tiên. Nếu không muốn Bulbasaur, Charmander hay Squirtle, hãy cầm điện thoại lên và đi một đoạn, Pikachu sẽ xuất hiện!

MMOSITE.vn

Nếu bạn đã bỏ qua cơ hội này, đừng lo, chú Pikachu đầu tiên này chỉ có giá trị… kỉ niệm. Sau này bạn có thể tìm thấy Pikachu ngoài thiên nhiên hoặc được ấp nở từ trứng.

Thu thập vật phẩm

Khi nhìn vào bản đồ, những cột màu xanh chính là các trạm dừng chân Pokéstop tương đương với một địa điểm thú vị nào đó ngoài đời thực. Khi bạn đến đủ gần, bạn có thể chạm vào, xoay chiếc huy hiệu giống đồng xu để nhận được banh Pokéball dùng để bắt thú, dâu để tăng tỉ lệ thành công khi ném banh, thuốc hồi phục sức khỏe sau khi luyện ở phòng Gym, trứng.

MMOSITE.vn

Có một giả thuyết mới vừa được phát hiện: Nếu bạn thu gom vật phẩm liên tục ở 10 Pokéstop khác nhau, bạn sẽ nhận được nhiều đồ dùng hơn cùng một quả trứng ở Pokéstop thứ 10, điểm kinh nghiệm cũng sẽ gấp đôi.

Tin buồn là Niantic đang tạm thời ngừng nhận yêu cầu mở Pokéstop mới.

Tìm Pokémon ở đâu?

Cơ bản là Pokemon có mặt khắp nơi, nhưng mật độ và loài thì tùy địa điểm. Ví dụ muốn tìm nhiều Pokémon loại nước thì tốt nhất nên đến gần sông hồ to. Những địa điểm nổi tiếng, đông người qua lại như trung tâm thành phố, quảng trường, công viên, khu tham quan, di tích thường có có nhiều Pokémon hơn, nhiều điểm dừng Pokéstop để thu thập thêm “đồ nghề”. Những nơi này cũng thường có nhiều người sử dụng máy gọi Pokémon hơn và bạn cũng sẽ tận dụng được chúng.

Khi lên level bạn sẽ được tặng trầm hương (Incense) và máy gọi Pokémon (Lure module).

MMOSITE.vn

Trầm hương thu hút các Pokémon gần bạn nên thích hợp sử dụng khi bạn đang di chuyển tìm săn một Pokémon nào đang ở gần. Theo thông tin các gamer phân tích được từ mã nguồn của game, nếu chỉ đứng một chỗ, bạn có thể sẽ gặp được một chú Pokémon 5 phút một lần. Nếu di chuyển thì sau ít nhất 200 m và 60 giây, bạn có thể gặp một chú. Thực tế khi sử dụng thì tần suất không được cao như thế.

MMOSITE.vn

Máy gọi thú chỉ đặt được ở Pokéstop, hiệu lực mạnh hơn, có thể đặt nhiều máy ở nhiều Pokéstop gần nhau để thu hút bạn bè và nhiều người đến chung vui.

Săn tìm Pokémon thế nào?

Hệ thống theo dõi Pokémon trong game tạm thời đang phải ngừng hoạt động để bảo trì và nâng cấp, thế nên bạn chỉ có thể xem (góc phải bên dưới) vị trí của những chú Pokémon gần nhất. Danh sách được sắp xếp theo khoảng cách, càng gần bạn thì Pokémon hiện ra gần đầu danh sách. Hiện tại, để tìm được Pokémon này, ngoài cách đi lòng vòng xung quanh, bạn có thể đi cùng nhóm bạn, mỗi người đi một hướng, hoặc hỏi những game thủ xa lạ bạn gặp trên đường, có thể họ vừa gặp chú Pokémon bạn đang tìm.

Đôi lúc bạn thấy bạn bè trên mạng chia sẻ những Pokémon họ đang phát ngấy mà mình thì chưa bắt được con nào, hãy hỏi ngay địa chỉ! Có nhiều địa điểm cố định trong thành phố là “ổ” của một số loài, cứ sau một khoảng thời gian nhất định sẽ có loại Pokémon đó xuất hiện. Mạng xã hội như các hội trên Facebook cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho game nhé.

Bắt Pokémon thế nào mới hiệu quả?

Khi gặp một Pokémon, bạn ném banh Pokéball vào chú thú để bắt. Lúc bạn giữ tay trên banh hai vòng tròn xuất hiện. Có thể ném banh vào vòng tròn màu trắng hoặc gần đó để bắt, nhưng nếu bạn ném banh vào trong vòng tròn màu đang liên tục thu nhỏ lại thì cú ném của bạn sẽ chính xác hơn và khả năng bắt được Pokémon cũng sẽ cao hơn. Khi bạn ném vào vòng tròn càng nhỏ thì độ chính xác càng cao. Vòng tròn màu xanh là dấu hiệu Pokémon này dễ bắt, màu vàng và đỏ mức độ sẽ khó hơn.

MMOSITE.vn

Trước bản nâng cấp 0.31.0, cả ba mức độ chính xác này đều được thưởng thêm điểm kinh nghiệm: Nice (Tốt +10 XP), Great (Tuyệt vời +50 XP) và Excellent (Quá xuất sắc +100 XP). Tuy nhiên sau bản nâng cấp thì Niantic đã xác nhận game gặp lỗi và không có điểm thưởng. Thế nhưng dường như độ chính xác vẫn giúp bạn bắt các chú Pokémon mạnh dễ dàng hơn.

Ngoài ra thì bạn có thể ném bóng xoáy (curveball) để được thêm 10 điểm kinh nghiệm. Hãy giữ tay trên Pokéball và xoay theo hình vòng tròn, Pokéball trên màn hình sẽ bắt đầu xoay và phát sáng lấp lánh. Sau đó bạn hãy ném banh lệch khoảng 45° về bên trái hoặc phải tùy theo hướng xoay của bạn, banh sẽ bay vòng và nếu trúng trong vòng trắng, bạn sẽ được thưởng 10 XP. Có thể kết hợp bóng xoáy và độ chính xác. Tuy chưa được xác minh nhưng đã có tin đồn curveball cũng làm Pokémon khó thoát ra ngoài hơn. Hãy tập ném ngay từ đầu khi Pokémon còn dễ bắt để có được tay nghề thiện nghệ. Điểm kinh nghiệm rất quan trọng trong game này.

Bạn có thể tắt chế độ AR (Augmented Reality) ở góc phải để dễ bắt Pokémon hơn và không phải… mỏi tay xoay camera 🙂

Ấp Pokémon từ trứng

MMOSITE.vn

Sau khi bạn nhận được trứng từ Pokéstop, bạn có thể chọn trứng trong danh sách, cho vào máy ấp và bắt đầu đi bộ, xe đạp, xe máy hoặc xe buýt chầm chậm. Trứng sẽ nở sau khi bạn đi được 2, 5 hoặc 10 km. Nếu bạn đi theo đường thẳng thì có thể game sẽ tính cho bạn nhiều km hơn vì app không thể theo dõi vị trí của bạn liên tục được nên tính toán có thể sai số.

Bạn luôn luôn có một máy ấp trứng tái sử dụng được nhiều lần (màu cam) và sẽ được tặng thêm máy sử dụng được 3 lần (màu xanh). Bạn chỉ giữ được cùng lúc 9 quả trứng, tất nhiên có thể ấp cùng lúc nhiều quả nếu bạn có đủ máy.

Trứng 2 km nở đa phần những Pokémon ở đâu cũng có, nhưng đừng vì thế mà bực bội khi nhận được chúng. Khi trứng nở bạn sẽ được kẹo (chi tiết hơn ở ngay dưới đây). Hơn nữa, 4 chú Pokémon được nhiều người yêu thích: Pikachu, Charmander, Bulbasaur và Squirtle có thể sẽ xuất hiện từ loạt trứng này. Tất nhiên là bạn cũng cần làm trống chỗ nhanh chóng để có cơ hội nhận được trứng 10 km.

Bạn nên dùng máy màu cam để ấp các trứng 2 hoặc 5km, hãy tận dụng máy màu xanh để ấp trứng 10 km, dù có thể bạn sẽ phải chờ khá lâu để làm được việc này. Ví dụ nhé, bạn liên tục dùng máy màu xanh ấp 3 quả trứng 10 km và máy màu cam để ấp toàn trứng 5km. Sau quãng đường 30 km, bạn sẽ ấp được 3 quả 10km và 6 quả 5km, tổng số “km trứng” là 60 km. Ngược lại, nếu cả 3 lần bạn dùng máy xanh cho trứng 5km, sau 15 km bạn chỉ còn máy cam, sau 30 km bạn chỉ có 45 “km trứng”.

Bạn cũng nên chờ đến level 20 rồi bắt đầu ấp trứng 10 km. Sẽ không lâu đâu, đừng mất kiên nhẫn, chắc chỉ khoảng sau 1 tuần chơi thôi. Lý do cho việc này là hiện tại Pokémon GO đang giới hạn level trứng ở 20, nghĩa là sau level 20, chỉ số chiến đấu (CP – Combat Power) của Pokémon từ trứng sẽ không tăng hơn nữa. Trứng 10 km khá hiếm nên hãy kiên nhẫn chờ đến thời điểm này để ấp, nhiều thú hiếm và mạnh đang chờ bạn. Hiện chưa có thông tin khi nào Niantic sẽ nâng giới hạn này cho trứng.

Chế độ tiết kiệm pin

Pokémon Go ngốn pin rất khủng khiếp vì phải sử dụng đồ họa 3D, bật màn hình, định vị GPS và 3G liên tục. Ngoài việc trữ sẵn cục sạc dự phòng cho một buổi chơi game dài hơi, bạn có thể bật chức năng tiết kiệm pin trong phần cấu hình. Khi di chuyển, nếu bạn quay đầu điện thoại xuống đất, màn hình sẽ tối lại, không sử dụng đồ họa 3D để tiết kiệm pin hơn một chút. Điện thoại vẫn rung hoặc phát âm thanh báo hiệu nếu bạn bắt gặp một Pokémon trên đường hay đến gần Pokéstop.

Quan trọng nhất: chiến thuật tăng level

Khi đạt level 9 và 10, bạn sẽ được tặng trứng may mắn (lucky egg). Khi sử dụng trứng này, trong vòng 30 phút, mọi hoạt động của bạn sẽ được thưởng gấp đôi điểm kinh nghiệm. Level càng cao bạn sẽ bắt được Pokémon càng mạnh, có thể sẽ thấy được nhiều Pokémon hiếm hơn. Vì vậy, đừng nên tiến hóa một chú Pokémon nào khi không sử dụng trứng may mắn. Hãy thu thập thật nhiều, khi vừa đủ, hãy sử dụng trứng càng sớm càng tốt.

MMOSITE.vn

Kẹo dùng để làm gì?

Khi bạn bắt hoặc ấp được một loài Pokémon, bạn sẽ được tặng 3 viên kẹo chỉ sử dụng được cho loài đó (hoặc hơn nếu ấp từ trứng). Khi đủ số kẹo, bạn có thể tiến hóa hoặc tăng sức mạnh cho Pokémon.

MMOSITE.vn

Các Pokémon có vẻ tầm thường và xuất hiện đầy rẫy thật ra lại là một thành phần quan trọng để lên level. Chúng cần ít kẹo để tiến hóa. Với số lượng đông đảo, bạn có thể thu gom chúng và dễ dàng lên 1-2 level trong vòng 30 phút khi sử dụng trứng may mắn. Những Pokémon thông dụng sau là “chìa khóa” để lên level nhanh: Carterpie, Pidgey, Weedle (cần 12 kẹo để tiến hóa). Tất nhiên bạn cũng có thể tiến hóa các Pokémon khác để lấy điểm kinh nghiệm.

Tôi có quá nhiều Pokémon này, nên giữ lại bao nhiêu là đủ?

Ngắn gọn: Giữ lại những con mạnh nhất để tiến hóa (khi dùng trứng may mắn).

Ví dụ bạn bắt được 20 chú bồ câu, bạn sẽ có 60 kẹo cho bồ câu, đủ để tiến hóa 5 chú mạnh nhất. Bạn có thể chuyển 12 chú cho giáo sư Willow để được 12 viên kẹo bồ câu, đủ để tiến hóa thêm 1 chú bồ câu nữa. Hãy tính toán và chuẩn bị trước khi sử dụng trứng may mắn và tiến hóa hàng loạt.

Khi nào nên sử dụng trứng may mắn?

Khi bạn thu thập đủ Pokémon để tiến hóa trên 60 chú, hãy sử dụng ngay để lên level. Bạn chỉ có 30 phút đế tiến hóa hết số Pokémon đó nên phải nhanh tay nhé. Một số điểm XP bạn có thể tận dụng khi sử dụng trứng may mắn, tất cả sẽ được nhân đôi:

Tiến hóa 1 Pokémon: +500 XP.

Bắt được 1 Pokémon mới: +500 XP (bạn có thể bỏ qua những Pokémon bạn gặp trong tự nhiên nếu bạn đủ khả năng tiến hóa chúng, trừ khi chúng thật mạnh nhé).

Trứng nở: +200, +500, +1000 XP cho trứng 2, 5 và 10 km.

Thu vật phẩm ở Pokéstop: +50 hoặc +100 XP.

Bạn sẽ được tặng thêm trứng ở level 15, 20, 25, 30… Tất nhiên, cũng như các vật phảm khác, bạn cũng có thể mua trong shop.

Làm thế nào khi túi đựng đồ đầy?

Ngoài việc bỏ Pokécoin ra nâng cấp túi đựng thì cách đơn giản nhất là bỏ bớt những thứ không cần thiết đi. Bạn không cần thuốc hồi sinh và trị thương cho Pokémon? Giữ lại khoảng 5-60 thuốc hồi sinh và 5-70 thuốc trị thương loại mạnh là đủ. Dâu thật ra cũng không tác dụng nhiều, chỉ cần giữ khoảng 10 quả khi gặp một Pokémon thật sự hiếm, mạnh. Thậm chí Pokéball loại thường bạn cũng có thể bỏ bớt để có cơ hội tìm được Pokéball mạnh hơn. Nếu túi vẫn đầy, bạn vẫn được 50 XP khi xoay Pokéstop nhé.

MMOSITE.vn

Còn nếu túi bạn đang rỗng? Hãy đi vài vòng khu nhiều Pokéstop gần nhau, hoặc ngồi trên xe buýt, xe ôm, taxi chu du thu lượm. Ngồi quán cà phê gần Pokéstop cùng bạn bè và thu vật phẩm vài phút một lần cũng là cách hay (nhưng nhớ đừng bỏ rơi không tám chuyện với bạn bè nhé).

Đi xe máy thì hơi nguy hiểm, cẩn thận tai nạn và giật cắp nhé các game thủ Việt! 

Phần 2: Tranh đấu phòng Gym, nâng cấp Pokémon, là người giỏi nhất và nhận tiền thưởng Pokécoin

Khi đến level 5, bạn có thể đưa Pokémon đến các “tụ điểm” gym để huấn luyện hoặc tranh đấu. Việc này có thể giúp bạn có thêm XP, Pokécoin và tất nhiên là chút ít danh tiếng với xóm làng 🙂

Tôi nên chọn đội màu nào?

Khi bắt đầu vào gym, bạn sẽ được yêu cầu chọn một trong 3 đội: Instinct (vàng), Mystic (xanh) hoặc Valor (đỏ). Theo một thống kê nhỏ của pokeadvisor.com, số lượng người chơi đội xanh và đỏ nhiều hơn hẳn đội vàng. Xanh cũng nhiều hơn đỏ một ít. Điều này có ảnh hưởng đôi chút đến gameplay.

MMOSITE.vn

Khi đội của bạn đang thống trị một gym nào đó, bạn có thể đem một Pokémon đến tập luyện để tăng thanh uy cho gym. Khi bạn thắng ít nhất một trận đấu, điểm uy thế sẽ tăng lên, dần dần giúp gym được lên level. Đến khi có chỗ trống thì bạn đưa Pokémon của mình vào trấn giữ. Điểm uy danh của gym tăng không nhiều và bạn cũng được rất ít XP.

Trái lại, khi bạn đánh chiếm một gym do đội khác “quản lý”, bạn được phép mang một đội 6 Pokémon. Bạn sẽ hạ uy danh của gym đó khi bạn đánh thắng ít nhất một trận và nhận được nhiều XP hơn hẳn việc tập luyện ở gym đồng đội. Nếu bạn hạ được hết điểm uy danh của gym đối thủ, bạn có thể đặt Pokémon của bạn vào gym này và được thưởng Pokécoin.

Việc hạ một gym đối thủ thưởng dễ dàng và mang lại nhiều XP hơn chen chân vào gym của đồng đội. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một team ít người chơi, bạn sẽ có ít đồng đội để giúp đỡ bạn chiếm gym hơn. Số lượng người chơi các đội thực tế còn tùy vào khu vực bạn sinh sống, vì thế chỉ có bạn mới quyết định được việc lựa chọn đội nào.

Hiện tại Niantic không hỗ trợ việc đổi đội gym nữa. Vẫn chưa rõ khi chức năng này sẽ có trong tương lai hay không.

Đấu trường Pokémon

MMOSITE.vn

Bạn có thể chạm màn hình để ra đòn. Khi nạp đủ năng lượng cho đòn tấn công đặc biệt, chạm và giữ đến khi Pokémon của bạn thực sự ra đòn, đôi lúc bạn phải lặp lại thao tác trên. Bạn cũng có thể vuốt sang trái hoặc phải để tránh đòn. Mỗi Pokémon có tần suất tấn công và thời gian tránh đòn khác nhau nên bạn cũng cần lưu ý. Bạn cũng có thể đổi Pokémon phù hợp để tận dụng điểm yếu của đối phương hoặc tránh phải hồi sinh Pokémon của mình.

Nhận thưởng Pokécoin

Bạn sẽ nhận được 10 Pokécoin cho mỗi Pokémon đang có chân trong gym (mỗi gym bạn chỉ có thể gửi một Pokémon của mình). Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được thưởng ngay khi bạn chiếm được chỗ, bạn phải vào shop để thu phần thưởng của mình. Bạn chỉ được thu một lần mỗi 21 tiếng, vì thể khi đã chiếm được một gym, bạn phải chạy đua với thời gian đế chiếm được càng nhiều gym càng tốt trước khi có ai đó đánh bật Pokémon của bạn ra khỏi gym đã chiếm. Quyết định khi nào vào shop nhận thưởng đôi khi cũng là một quyết định khó.

Chơi cùng bạn bè

Có một nhóm bạn cùng chơi Pokémon GO sẽ còn tuyệt vời hơn.

Nếu cùng một đội, các bạn có thể hợp sức nhanh chóng chiếm một gym rồi huấn luyện để tăng level cho gym đủ để mọi người cùng có chân ở đó.

Cũng vui không kém bạn bè của bạn khác đội, với điều kiện bạn tìm được một gym hoặc đúng thời điểm ít người. Hai bạn thay phiên nhau chiếm gym, đặt 1 Pokémon thật yếu vào cho người kia chiếm lại. Như vậy trong thời gian ngắn cả hai bên cùng nhận được một lượng XP đáng kể. Cái giá phải trả chính là hao tổn thuốc trị thương.

Làm thế nào để có một đội Pokémon mạnh?

Trò chơi nào cũng luôn có một chút yếu tố may mắn trong đó. Pokémon Go cũng không ngoại lệ. Có thể bạn ở khu vực ít Pokémon, hoặc bạn bè may mắn hơn bắt được nhiều Pokémon mạnh và lạ, hoặc trứng của bạn nở ra nhưng con quá tầm thường hay không được mạnh.

Tuy nhiên, có một số chiến thuật có thể giúp bạn “lấy cần cù bù may mắn”.

Hãy săn lùng một số Pokémon nhất định. Có một số Pokémon xuất hiện khắp nơi nhưng sau khi tiến hóa cũng có thể đủ dùng đi chiếm gym.

Ví dụ khoảng level 5-15, bạn có thể chọn thu gom thật nhiều Pidgey. Pidgey có thể tiến hóa thành Pidgeotto và tiến hóa lần nữa thành Pidgeot. Bạn có thể dễ dàng lập một đội Pidgeot với CP trên 1000 để chiếm gym.

Ngoài những Pokemon tiến hóa được 2 lần, các Pokémon khá thông dụng sau đây có thể tiến hóa được lên trên 1000 CP.

Venonat → Venomoth

Psyduck → Golduck

Growlithe → Arcanine

Slowpoke → Slowbro

Shellder → Cloyster

Drowzee → Hypno,

Goldeen → Seaking

Staryu → Starmie

Đặc biệt, bạn cần 101 chú cá chép Magikarp (400 kẹo) để hóa một chú rồng Gyarados, và Eevee chỉ cần 25 viên kẹo để tiến hóa thành Vaporeon, Jolteon hoặc Flareon. Một điểm thú vị ở đây, nếu bạn đặt tên Eevee của bạn là Rainer, Sparky hoặc Pyro theo tên 3 anh em huấn luyện Eevee trong anime, bạn sẽ điều khiển được Eevee tiến hóa thành Vaporeon, Jolteon hay Flareon theo ý mình.

Hãy cố gắng có một đội hình đa dạng các loài Pokémon, vì có thể tuy yếu hơn một chút nhưng một Pokémon mạng thủy dễ dập tắt một mạng hỏa hơn. Loài bay kị băng, băng kị lửa, nước kị điện, sâu, cỏ kị bay, ngoại cảm sợ ma…

Bạn cũng cần chú ý đến đòn tấn công đặc biệt của Pokémon. Cùng một loài nhưng mỗi con có thể có đòn khác nhau. Những đòn cần thời gian ngắn để nạp năng lượng thì yếu hơn. Ngoài ra đòn thế cùng loại với loài sẽ cũng sẽ mạnh hơn.

Ấp trứng 10 km, kiên trì săn Pokémon để tiến hóa, chiếm gym để có xu mua máy ấp trứng hoặc trứng may mắn để lên level nhanh là vài cách bạn có thể làm nếu không cậy nhờ được thần may mắn.

Khi nào thì nên tăng sức mạnh cho Pokémon?

Khi bạn có được một Pokémon thực sự mạnh và hiếm.

Tại sao? Vì bạn cần kẹo và bụi sao (stardust) để tăng sức mạnh cho Pokémon. Bạn có thể tìm được kẹo, nhưng stardust cần rất nhiều thời để có được. Hơn nữa, khi bạn lên level, bạn lại có thể tăng sức mạnh thêm cho Pokémon yêu thích của mình. Bạn cần kẹo và stardust liên tục nếu không muốn Pokémon của bạn bị bỏ lại phía sau.

Đối với những Pokémon thông thường, không cần nâng cấp chúng làm gì vì chỉ sau vài level bạn sẽ tự tiến hóa hoặc bắt được Pokémon mạnh hơn. Một lần nữa, quyết định là tùy vào bạn, nhưng trước hết hãy đọc phần tiếp theo.

Pokémon GO vẫn còn nhiều ẩn số và hứa hẹn

Theo phân tích của nhiều gamer khi lục lọi file cài APK của game thì vẫn còn nhiều tính năng Niantic chưa phát hành hết. Ví dụ như Master Ball có lẽ sẽ dùng để bắt Pokémon huyền thoại? Chính nhà phát triển game cũng đã hứa hẹn nhiều cập nhật hấp dẫn như trao đổi Pokémon.

MMOSITE.vn

Gần đây Pokeadvisor* cũng có ứng dụng giúp bạn xem được những thông số ẩn của những Pokémon hiện có. Mỗi Pokémon bạn bắt được đều có level và các thông số riêng ngoài CP và HP như công, thủ và thể lực. Vì thế Pokémon có CP mạnh nhất của bạn có thể chỉ là một Pokémon có công thủ yếu nhưng level cao, trong khi Pokémon tiềm năng nhất lại ở level thấp hơn nên CP thấp hơn. Chỉ với app chính thức thì bạn không thể nhận biết được các thông số này, nhưng đây là một vấn đề dành cho các game thủ level cao. Có thể chính bạn sẽ khám phá ra được bí mật này thì sao?

*Hãy cẩn thận khi sử dụng Pokeadvisor, Niantic có thể sẽ khóa tài khoản của bạn khi phát hiện ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored