HomeCông NghệTốc độ làm tươi của Apple Vision Pro thấp hơn chuẩn ProMotion,...

Tốc độ làm tươi của Apple Vision Pro thấp hơn chuẩn ProMotion, nhưng có thể tăng lên khi xem phim

Published on

Apple Vision Pro vẫn còn sáu tháng nữa mới ra mắt, nghĩa là có thể có những thay đổi nhỏ đối với phần cứng. Đây có thể là một lý do tại sao Apple không đi sâu vào thông số kỹ thuật của chiếc AR Headset, vì vậy độc giả sẽ dễ dàng bỏ qua tốc độ làm mới mà thiết bị có thể đạt được. Tuy nhiên, trong một lần diễn thuyết về sản phẩm này, có một thông tin nhỏ nhưng quan trọng mà một số người có thể đã bỏ qua, đó là Vision Pro không hỗ trợ công nghệ ProMotion hoạt động ở 120Hz .

Apple Announces VR Headset: Apple Vision Pro – The Hollywood Reporter

Tốc độ làm mới của Apple Vision Pro có thể lên tới 96Hz, nhưng chỉ xem phim

Mặc dù chúng tôi biết rằng Apple Vision Pro có hai tấm nền microLED 4K, mỗi tấm nền có độ phân giải 23 triệu pixel, trong các liệu tiếp thị đã loại bỏ thuật ngữ ProMotion. Rất may, 9to5Mac đã nhận thấy rằng trong phần “tối ưu hóa sức mạnh và hiệu suất của ứng dụng cho thực tế không gian”, tốc độ hiển thị là 90 khung hình mỗi giây, cho thấy tốc độ làm mới của Apple Vision Pro là 90Hz.

Khi xem phim hoặc nội dung dựa trên chuyển động ở 24FPS, tốc độ làm mới sẽ tăng lên 96Hz. Mặc dù không nhiều, nhưng tốc độ tăng thêm sẽ làm giảm hiệu ứng “giật hình” khi xem phim ở 24FPS mà lẽ ra sẽ gặp phải nếu cả hai màn hình đều hoạt động ở tần số quét 90Hz.

Về lý do tại sao tốc độ làm mới của Apple Vision Pro lại không đạt được chuẩn công nghệ ProMotion như các sản phẩm khác của Apple, có thể là để giữ cho thời lượng pin được tối ưu nhất có thể. Thứ hai, việc tăng tốc độ làm mới có thể gây tình trạng chóng mặt cho người sử dụng.

Apple's $3,499 Vision Pro headset will test marketing might | The Japan  Times

Chúng ta sẽ xem liệu sáu tháng kể từ bây giờ, Apple Vision Pro có được cải tiến thêm về mặt thông số kỹ thuật hay không và hãy theo dõi mmosite để cập nhật những thông tin công nghệ và giải trí một cách nhanh nhất.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Xiaomi vội vã tuyển dụng kỹ sư EREV cho đội ngũ phát triển xe ô tô

Xiaomi gần đây đã đăng một số thông tin tuyển dụng trên trang web...

ASUS và Intel chính thức ký kết sản xuất và kinh doanh dòng sản phẩm Intel NUC

ASUS đã công bố buổi lễ ký kết chính thức với Tập đoàn Intel,...

Apple hợp lực cùng Google để ngăn cản sự bành trướng của Bing

Google đã trả cho Apple hàng tỷ USD để giữ công cụ tìm kiếm...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan