HomeCông NghệTim Cook coi kính AR của Apple là "mục tiêu chính" nhưng...

Tim Cook coi kính AR của Apple là “mục tiêu chính” nhưng công nghệ này lại quá khó làm chủ

Published on

Apple Vision Pro chắc chắn là sản phẩm tham vọng nhất của Apple cho đến nay, sản phẩm cho chúng ta thấy cách mà gã khổng lồ công nghệ hình dung về tương lai của thực tế ảo hỗn hợp nhưng đối với phần lớn người tiêu dùng nó lại quá đắt và cồng kềnh khi luôn phải gắn nó vào đầu. Mặc dù Apple có thể có kế hoạch giới thiệu một cặp kính AR, thứ sẽ giải quyết mọi phàn nàn của Vision Pro nhưng tương lai đó sẽ mất nhiều năm.

Trong bản tin “Power On” mới nhất của Mark Gurman từ Bloomberg, tính ưu việt của kính AR trong khả năng mang lại trải nghiệm được tối ưu là một phần của cuộc thảo luận này. Gurman nói rằng thay vì dựa vào các thiết bị lớn có camera và màn hình, dữ liệu có thể được hiển thị trên tròng kính. Điều tuyệt vời nhất là nhờ thiết kế gọn nhẹ, những chiếc kính AR này có thể đeo được cả ngày, mà người đeo cũng không trở nên quá lố bịch.

Apple WWCD23 Vision Pro rotation MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Apple Vision Pro

Thật không may, ngay cả đối với một công ty nghìn tỷ đô như Apple, việc phát triển một cặp kính AR không chỉ là một quyết định khó khăn. Trước đây, có thông tin cho rằng Apple rất khó tích hợp AR vào một cặp kính thông minh, vì những thiết bị như vậy sẽ yêu cầu chip chỉ tiêu thụ 10% năng lượng. Việc phát triển sản phẩm này đã phải bị hủy bỏ nhưng một nhân viên giấu tên đã nói rằng nhóm nghiên cứu vẫn tiếp tục làm việc để khiến Tim Cook hài lòng.

Có vẻ như Tim Cook đã xem kính AR là bước đệm tiếp theo trong việc đưa thực tế ảo vào một sản phẩm nhỏ gọn và quan trọng nhất là những chiếc kính AR sẽ khắc phục gần như mọi hạn chế của Apple Vision Pro. Tuy nhiên, khó khăn về mặt công nghệ đang tạo ra những rào cản không thể phá vỡ cho Apple, sẽ phải mất một thời gian trước khi điều này thành hiện thực.

augmented reality glasses MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ngay cả khi Apple bằng cách nào đó vượt qua được những hạn chế về công nghệ, thì giá bán của sản phẩm cũng sẽ không phù hợp với đa số người dùng. Mức giá 3.499 USD của Apple Vision Pro là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy sản phẩm này sẽ không thu hút được nhiều sự chú ý về số lượng xuất xưởng hàng năm, do đó việc tối ưu giá bán cũng sẽ là rào cản cực kì lớn cho Apple.

Nguồn: wccftech

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Sponsored

tin liên quan

Resident Evil 4 sẽ ra mắt trên iPhone, iPad và Mac vào ngày 20 tháng 12

Ngay sau khi ra mắt Resident Evil Village trên...

Apple đang sản xuất iMac OLED 42 inch, dành cho người dùng chuyên nghiệp

Apple có kế hoạch áp dụng công nghệ OLED...

MacBook Pro M3 phiên bản thấp nhất chỉ có một quạt làm mát

Apple đã giới thiệu ba thành viên mới trong...

iOS 18 sắp ra mắt với các tính năng AI giống như ChatGPT

Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 17...