HomeMobileTheo Samsung, camera tele 200MP sẽ là xu hướng mới trong tương...

Theo Samsung, camera tele 200MP sẽ là xu hướng mới trong tương lai

Published on

Samsung muốn biến camera tele trên smartphone thành “camera chính thứ hai”. Điều đó có nghĩa là Samsung muốn nâng cấp hoàn toàn các cảm biến tele hiện tại, khi chúng có kích thước nhỏ và độ phân giải thấp hơn cảm biến camera chính, chúng cũng hỗ trợ kém các tính năng như HDR và ​​tốc độ khung hình video khi so sánh với camera chính của điện thoại.

Để trở thành “camera chính thứ hai”, cameran tele sẽ cần một cảm biến đủ tốt và Samsung cho rằng các cảm biến 200MP như ISOCELL HP2 và HP3 là những phần cứng phù hợp cho việc này.

theo-samsung-camera-tele-200mp-se-la-xu-huong-moi

Cảm biến 200MP của Samsung đã được sử dụng trên một số điện thoại flagship, và chúng đều được sử dujngh trên camera chính. Các cảm biến này thường có khả năng zoom 2x và 4x với độ phân giải 12,5MP.

Đây là một ví dụ về những gì mà một cảm biến 200MP có thể làm được:

gsmarena 001 3 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cảm biến 200MP có rất nhiều pixel để ứng dụng cho nhiều vấn đề khác nhau và thậm chí nó có thể đánh bại độ nét khi zoom lên bằng kỹ thuật số khi so với các cảm biến có độ phân giải thấp chụp bằng ống kính tele. Đây là zoom 4x với cảm biến 200MP và cảm biến 11MP kết hợp zoom quang 3x và zoom kỹ thuật số 1,3x:

gsmarena 002 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trong tương lai, các cảm biến 200MP của Samsung có thể được trang bị bằng các ống kính tele 3x và có thể zoom 3x, 6x và 12x. Đây là những hình ảnh demo về một tương lai mới cho camera tele:

gsmarena 003 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

ISOCELL HP2 và HP3 lần lượt là các cảm biến 1/1.3” và 1/1.4” và chúng có nhiều điểm chung. Họ sử dụng thuật toán remosaic 4×4, thuật toán này sử dụng cách sắp xếp 4×4 Tetra²Pixel của cảm biến và chuyển đổi nó thành RGB. Điều này được thực hiện trên DSP và GPU của chipset điện thoại. Đây là những cảm biến cao cấp với khả năng lấy nét tự động và HDR nâng cao, giúp chúng hoạt động tốt hơn so với cảm biến thông thường được sử dụng trong camera tele ngày nay.

gsmarena 006 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Samsung cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của ống kính tele đối với chụp ảnh chân dung. Đầu tiên, camera chính trên điện thoại ngày nay có góc chụp rộng so với tiêu chuẩn để có một bức ảnh chân dung đẹp và gây ra hiện tượng méo hình. Đây là lý do tại sao ống kính tele được ưa thích khi chụp ảnh chân dung.

gsmarena 005 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ống kính tele cũng tạo ra hiệu ứng bokeh một cách tự nhiên để tách chủ thể khỏi hậu cảnh. Và mặc dù hiệu ứng bokeh trong nhiếp ảnh điện toán ngày nay khá tốt nhưng đôi khi chúng vẫn không ổn định. Samsung cũng nhấn mạnh rằng cảm biến lớn hơn sẽ tạo ra độ sâu trường ảnh nông hơn so với cảm biến nhỏ hơn, vì vậy những cảm biến HP này cũng sẽ có lợi cho chụp ảnh chân dung.

Nguồn: gsmarena

tin mới nhất

Xiaomi chính thức ra mắt Redmi Pad SE: màn hình lớn 11 inch, pin 8.000 mAh

Redmi Pad SE mang đến trải nghiệm đắm chìm cho người dùng với màn...

Xiaomi ra mắt Xiaomi 13T Series trang bị camera Leica với giá bán từ 11 triệu đồng

Xiaomi chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh Xiaomi 13T, những thiết...

Xiaomi 14 Pro được chứng nhận hỗ trợ sạc 120W

Xiaomi đã vượt qua các rào cản pháp lý trước khi tung ra dòng...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan