HomeGiải tríThe Sandman Season 2: Năm câu chuyện có thể được chuyển thể...

The Sandman Season 2: Năm câu chuyện có thể được chuyển thể trong phần mới

Published on

Năm ngoái, The Sandman là một trong những bộ phim thành công nhất của Netflix, dẫn đến việc bộ phim được xác nhận sẽ có phần 2. Chúng tôi hy vọng nhiều câu chuyện từ comics sẽ được chuyển thể. Chúng tôi đã chọn năm mẫu truyện tranh từ vũ trụ The Sandman được mong đợi để chuyển thể trong phần 2.

Podcast: «The Sandman», de Neil Gaiman a Netflix

The Sandman vốn có một thế giới rộng lớn và những câu chuyện tuyệt vời. Không cần tìm đâu xa hơn tập bổ sung, “A Dream of a Thousand Cats/Calliope” là một trong số đó. Với việc bộ phim chính thức quay trở lại, hãy cùng xem năm câu chuyện mà chúng ta có thể thấy trong tương lai của show truyền hình tiềm năng này.

1. Tales in the Sand

Phần một của The Sandman đã hé mở cho chúng ta biết một số mối quan hệ trong quá khứ của Dream. Từ Calliope đến Nada, anh ấy có vẻ đối xử khá tệ với họ. “Tales in the Sand” đi sâu vào mối quan hệ của Dream với Nada, mối quan hệ có chút gì đó giống như một câu chuyện cổ tích… nhưng cũng tái khẳng định rằng đời sống tình cảm của Morpheus là một thảm họa.

Việc không chuyển thể “Tales in the Sand” là một thiếu sót trong mùa đầu tiên của show. Trong truyện tranh, câu chuyện được kể trong số đầu tiên của phần ngoại truyện “The Doll’s House”. Các nhà sản xuất phim đã quyết định gạt câu truyện sang một bên khi sản xuất phần một, vì vậy gần như chắc chắn chúng ta sẽ thấy “Tales in the Sand” được chuyển thể trong phần 2 của The Sandman.

2. Season of Mists, Episode 4

Sau khi Lucifer Morningstar từ bỏ Địa ngục trong Season of Mists, những người chết bắt đầu lang thang trong thế giới thức giấc. Câu chuyện này kể về Charles Rowland, một cậu bé sống một mình ở trường nội trú St. Hilarion trong những ngày nghỉ học.

Với việc người chết quay trở lại, đột nhiên, ngôi trường bỏ hoang trở nên tràn ngập những học sinh cũ, đã chết từ lâu. Ngay cả cựu Hiệu trưởng Parkinson (người phục vụ từ năm 1901-1916) cũng tiếp tục nhiệm vụ của mình và vì mọi người đều đã chết nên không ai cho Charles ăn. Kết quả là Charles – đứa trẻ duy nhất còn sống lẻn vào bếp để kiếm ăn. Sau khi bị bắt bởi một nhóm bắt nạt, Charles bị thương nặng.

Rất may, anh ấy đã được cứu bởi Edwin Paine, một học sinh cũ khác, người đã đưa anh ấy lên gác xếp để anh ấy có thể hồi phục. Tuy nhiên, với vết thương quá nặng, Charles rơi vào trạng thái mê sảng và cuối cùng dẫn đến cái chết. Khi Death đến để đưa anh ta sang thế giới bên kia, anh ta từ chối đi mà không có Paine. Death quá bận rộn để tranh luận, và vì vậy, cô ấy bỏ Charles và Edwin để đi lang thang khắp thế giới.

Tom Sturridge The Sandman Season 2

3. A Midsummer Night’s Dream

“A Midsummer Night’s Dream” là cuốn truyện tranh duy nhất từng giành được giải thưởng World Fantasy danh giá. Câu chuyện này được thiết lập trong phần một của The Sandman, trong tập 6, “The Sound of Her Wings,” trong câu chuyện sử thi giữa Morpheus và Hob Gadling – người đàn ông muốn bất tử.

Trong các cuộc gặp gỡ với Hob, vào một thế kỷ trước, Morpheus tình cờ nghe được William Shakespeare từ một quán bar, khi anh ta bị cười nhạo vì kém cỏi trong việc theo đuổi nghề viết kịch. Tin vào ý định của Shakespeare, Morpheus đã cho anh ta lựa chọn. Dream cho Shakespeare khả năng để những lời nói của anh ta được ghi nhớ mãi mãi, đổi lại anh ta phải viết hai vở kịch về những giấc mơ.

Trong “A Midsummer Night’s Dream”, Morpheus một lần nữa gặp Shakespeare và xem buổi biểu diễn đầu tiên của A Midsummer Night’s Dream. Có một twist, tuy nhiên. Morpheus mời những vị thần — bao gồm nhiều nhân vật xuất hiện trong vở kịch làm khán giả của buổi biểu diễn, rõ ràng Dream đã mang đến những nhà phê bình tốt nhất.

4. The Song of Orpheus

the song of orpheus the sandman

Trong suốt quá trình hoạt động, The Sandman có rất nhiều mẩu truyện xoay quanh các chủ đề lớn, có thể là những câu chuyện kinh dị đen tối (24/7), những câu chuyện có ý nghĩa lịch sử (Men or Good Fortune) hay kể lại những câu chuyện thần thoại. Có một số ví dụ thú vị về các câu truyện thần thoại, những số đặc biệt năm 1991, “Song of Orpheus” là một trong những số hay nhất.

Câu chuyện kể về đám cưới của con trai Dream là Orpheus và Eurydice. Tai họa ập đến khi Eurydice bị rắn cắn và thiệt mạng. Tất nhiên, Orpheus đã cầu xin dì của mình là Death, để cô ấy đưa Eurydice trở về từ cõi chết, nhưng cô ấy không thể. Thay vào đó, cô ấy hướng dẫn anh ta đến cổng địa ngục, nơi anh ta có thể đến để đưa Eurydice trở lại.

Khi ở Địa ngục, Hades và Persephone chấp thuận yêu cầu của anh ta để đưa Eurydice trở được sống trở lại… nhưng họ đưa ra một số thách thức, chính là Eurydice được sống trở lại nhưng Orpheus không được gặp lại cô ấy, nếu không cô ấy sẽ quay trở lại Underworld.

Câu truyện này đã thêu dệt những câu truyện thần thoại Hy Lạp vào vũ trụ Sandman. Và nó vẫn cuốn hút đối với những người hâm mộ không biết gì về thần thoại Hy Lạp. Tác phẩm nghệ thuật của Sam Keith và Mike Drigenberg rất xuất sắc. Nhờ vào những câu truyện như thế này, đan xen thần thoại và truyền thuyết một cách liền mạch vào câu chuyện của Cõi mộng, đã khiến The Sandman trở thành một trong những bộ truyện tranh hay nhất mọi thời đại.

5. Facade

Đây là câu truyện duy nhất xuyên suốt The Sandman mà Dream không xuất hiện, nhưng câu chuyện vẫn có ảnh hưởng lớn đến mạch truyện chính. Urania Blackwell, một kẻ đột biến, muốn chết. Nhưng Urania Blackwell không thể chết, bất kể cô ấy cố gắng bao nhiêu lần. Siêu năng lực của Urania Blackwell sẽ cứu cô ấy mọi lúc.

Urania sống một cuộc sống ẩn dật sau khi nghỉ hưu từ công việc làm gián điệp cho chính phủ Hoa Kỳ. Trong những lần hiếm hoi cô ấy rời khỏi nhà, khi đồng nghiệp cũ và người bạn Dalla mời cô ấy đi ăn tối, cô ấy đeo mặt nạ để che giấu bản thân. Sau khi cảm thấy xấu hổ trong một nhà hàng Ý (mặt nạ của cô ấy bị chảy ra), cô ấy bắt đầu tìm cách tự sát. Điều này triệu tập Death of the Endless đến với cô ấy, người đưa ra lời khuyên về cách Urania có thể tự sát.

Câu truyện đề cập đến những câu hỏi triết học sâu sắc liên quan đến cái chết. Ngoài ra cách Gaiman đưa các nhân vật bị lãng quên từ DC canon – Element Girl vào The Sandman cũng rất tuyệt vời.

Nguồn: whatsonnetflix

tin mới nhất

Nimo Global Gala 2024 quy tụ các Nhà Phát Hành Game hàng đầu Đông Nam Á, thúc đẩy nền eSports Việt Nam

Nimo Global Gala 2024 quy tụ các Nhà Phát Hành Game hàng đầu Đông Nam...

Lần đầu tiên Nimo Global Gala 2024 tổ chức tại Thái Lan, vinh danh các streamer và đối tác xuất sắc!

Nimo TV là một trong những nền tảng phát sóng trực tiếp game và...

Netflix tung trailer và những hình ảnh mới nhất của Parasyte: The Grey

Netflix vừa tiết lộ trailer và những hình ảnh mới nhất của loạt phim...

Naruto live-action hiện dang được sản xuất bởi đạo diễn phim “Shang-Chi”

Đồng tác giả và đạo diễn của Shang-Chi and the Legend of the Ten...

Đạo diễn Deadpool 3: Bộ phim sẽ “cứu toàn bộ vũ trụ Marvel”

Deadpool 3, bộ phim đang được các Fan và giới mộ điệu mong chờ...

tin liên quan

Netflix tung trailer và những hình ảnh mới nhất của Parasyte: The Grey

Netflix vừa tiết lộ trailer và những hình ảnh...

Gyeongseong Creature Season 2 được Netflix xác nhận ra mắt vào năm 2024

Sau mùa đầu tiên thành công mỹ mãn, Park...

Zack Snyder sẵn sàng ngồi vào ghế đạo diễn Fortnite live-action

Zack Snyder, đạo diễn phim có tiếng tại Hollywood,...

Sweet Home Season 2 được Netflix ấn định ngày phát hành

Đã gần ba năm kể từ khi Sweet Home...

Teaser phim hoạt hình Devil May Cry của Netflix chính thức được ra mắt

Vào ngày hôm qua, Netflix đã tiết lộ đoạn...