HomeCông NghệThế hệ MacBook Air M3 và iMac M3 sẽ sử dụng chip...

Thế hệ MacBook Air M3 và iMac M3 sẽ sử dụng chip xử lý trên tiến trình 3nm

Published on

Theo một thông tin từ Bloomberg, Apple rất có thể sẽ ra mắt thế hệ MacBook Air M3 và iMac M3 sử dụng chip xử lý M3 mới với tiến trình 3nm.

Ở thời điểm mới đây, Apple đã cho ra mắt chip xử lý M2 Pro và M2 Max cho thế hệ MacBook Pro. Tuy nhiên, những chiếc MacBook này vẫn sử dụng tiến trình 5nm thay vì 3nm như tin đồn cho chip M3 tiếp theo. Cũng theo nguồn tin nói trên, MacBook Air 15 và iMac mới có thể sẽ xuất hiện trong năm nay nhưng rõ ràng là người dùng sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian.

Thế hệ MacBook Air và iMac tiếp theo có thể sẽ sử dụng chip M3 cùng tiến trình 3nm

Theo Công ty Sản Xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) – nơi sản xuất chip của Apple, quy trình 3nm nếu được ứng dụng trên MacBook Air M3 có thể cải thiện tốc độ lên tới 15% và giảm mức tiêu thụ điện năng 30% so với quy trình 5nm. TSMC đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3nm tại các cơ sở ở Đài Loan vào năm ngoái, nhưng công nghệ này phải đến năm 2026 mới có mặt tại nhà máy mới của nhà sản xuất ở Arizona .

Thế hệ MacBook Air và iMac tiếp theo có thể sẽ sử dụng chip M3 cùng tiến trình 3nm

MacBook Air M3 và iMac M3 không phải là những thiết bị duy nhất có thể sớm nhận được bản nâng cấp M3. Cùng ngày Apple công bố MacBook Pro mới, nhà phân tích Ming-Chi Kuo  cho biết Apple có thể tung ra một loạt mẫu MacBook Pro khác với bộ xử lý M3 Pro và M3 Max 3nm mới vào nửa đầu năm 2024. Chúng ta sẽ phải đợi lâu hơn một chút để xem tin đồn này có thành sự thật hay không. Ngoài ra, cũng có tin đồn Apple có thể ra mắt hành máy Mac màn hình cảm ứng vào năm 2025 .

tin mới nhất

Exynos tiến trình 3nm thế hệ mới sẽ xuất hiện trên Galaxy S25

Samsung đã không phát triển bất kỳ chipset Exynos Flagship nào trong những năm...

COLORFUL Ra Mắt Dòng Bo Mạch Chủ B760

COLORFUL, nhà sản xuất linh kiện máy tính để bàn, máy tính xách tay,...

MSI công bố mối quan hệ đối tác với Đội đua Mercedes-AMG Team Craft-Bamboo Racing

MSI vừa qua đã công bố mối quan hệ đối tác với đội đua...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan