HomeCông NghệApple ra mắt MacBook Pro M2 Pro và M2 Max mới -...

Apple ra mắt MacBook Pro M2 Pro và M2 Max mới – hiệu năng mạnh hơn, pin trâu hơn

Published on

Apple vừa mới bất ngờ ra mắt MacBook Pro M2 Pro và M2 Max với hiệu năng hứa hẹn nhanh hơn 6 lần so với phiên bản Intel, hỗ trợ lên đến 96GB RAM phục vụ cho các tác vụ nặng.

Bộ đôi MacBook Pro 2023 mới này sẽ được trang bị hai con chip M2 Pro và M2 Max mới, với hai con chip mới thiết bị có thể đáp ứng các quy trình làm việc chuyên nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ nghệ thuật đến khoa học đến phát triển ứng dụng.

Apple ra mắt MacBook Pro M2 Pro và M2 Max mới - hiệu năng mạnh hơn, pin trâu hơn

Chip M2 Pro được trang bị 10 hoặc 12 nhân CPU tùy phiên bản người dùng lựa chọn. Trong đó có 8 nhân hiệu năng cao và 4 nhân hiệu suất cao, đem đến 20% hiệu năng tổng thể nhiều hơn so với M1 Pro. Với băng thông 200GB/s của có thể mở rộng đến tối 32GB RAM, người dùng có thể chạy nhiều ứng dụng chuyên nghiệp. Thêm vào đó chip còn có GPU thế hệ mới với 19 nhân cho phép tăng hiệu năng đồ họa lên đến 30%, còn có Neural Engine nhanh hơn 40% giúp tốc độ của thiết bị tăng lên đáng kể.

Apple MacBookPro M2Pro M2Max 6 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

M2 Pro trên MacBook Pro đem đến:

  • Render phim ảnh và hoạt ảnh trong Motion nhanh hơn 80% so với phiên bản MacBook Pro chip Intel, nhanh hơn 20% so với thế hệ trước
  • Tổng hợp Xcode nhanh hơn 2.5x so với phiên bản MacBook Pro chip Intel, nhanh hơn 25% so với thế hệ trước
  • Xử lý ảnh trong Adobe Photoshop nhanh hơn 80% so với phiên bản MacBook Pro chip Intel, nhanh hơn 40% so với thế hệ trước

Apple MacBookPro M2Pro M2Max 5 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trong khi đó M2 Max sẽ còn mạnh mẽ hơn với 38 nhân GPU cho hiệu năng đồ họa tăng 30% so với thế hệ trước. Băng thông 400GB/s và có thể mở rộng đến tối 96GB RAM, người dùng có thể chạy nhiều ứng dụng chuyên nghiệp. Chip M2 Max có đến 12 nhân CPU trong đó có 8 nhân là hiệu năng cao và 4 nhân là hiệu suất cao, tăng hiệu năng tổng thể của chip lên 20% so với M1 Max.

Apple MacBookPro M2Pro M2Max 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

M2 Pro trên MacBook Pro đem đến:

  • Render hiệu ứng trong Cinema 4D nhanh hơn 6 lần so với phiên bản MacBook Pro chip Intel, nhanh hơn 30% so với thế hệ trước
  • Grading màu trong DaVinci Resolve nhanh hơn 2 lần so với phiên bản MacBook Pro chip Intel, nhanh hơn 30% so với thế hệ trước

Apple cũng không quên nâng cấp khả năng kết nối của các thiết bị với Wi-Fi 6E, cổng HDMI cao cấp hỗ trợ 8K 60Hz và 4K 240Hz. Bên cạnh đó là các cổng đã có như trên phiên bản trước gồm 3x Thunderbolt 4, khe SDXC và tích hợp MagSafe 3 charging.

Về thiết kế, thiết bị Macbook Pro M2 vẫn sẽ giống như thế hệ trước về kiểu dáng. Đồng thời Apple vẫn tiếp tục quan tâm về môi trường với những thiết bị lần này. Bao gồm việc sử dụng 100% chất liệu tái chế như nhôm trong vỏ, các nguyên tố đất hiếm trong tất cả các nam châm, thiếc trong mối hàn của bảng logic chính và vàng trong lớp mạ của nhiều bảng mạch in. Apple cũng sử dụng 35% hoặc nhiều hơn tổng số nhựa tái chế trên nhiều thành phần.

Apple MacBookPro M2Pro M2Max 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Về giá bán và khi nào đến tay các cửa hàng cấp 1, những chiếc MacBook Pro M2 Pro và M2 Max hiện đã có thể đặt trước ở 27 quốc gia và khu vực, sẽ đến tay các khách hàng từ 24/1. Phiên bản 14-inch MacBook Pro M2 Pro sẽ có giá từ 1,999 USD; phiên bản 16-inch MacBook Pro M2 Pro sẽ từ 2,499 USD. Còn bản 14-inch MacBook Pro M2 Max sẽ có giá từ 3,099 USD; phiên bản 16-inch MacBook Pro M2 Max sẽ từ 3,499 USD.

tin mới nhất

Innodisk trình làng giải pháp AI tại biên và chiến lược thương hiệu mới tại Computex 2024

Innodisk, nhà cung cấp giải pháp AI hàng đầu toàn cầu, đang trưng bày...

COLORFUL Tại COMPUTEX: Vươn Lên Tầm Cao Mới Với AI

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà sản xuất linh kiện máy tính để...

Lenovo Legion Go sẽ nhẹ hơn trong với phiên bản “LITE”

Lenovo có thể đang lên kế hoạch cho một chiếc máy chơi game cầm...

Dòng CPU AMD Ryzen 9000 chính thức ra mắt

Dòng CPU AMD Ryzen 9000 "Granite Ridge" được cho là sẽ lên kệ bán...

G502X – KỶ NIỆM 10 NĂM RA MẮT CHUỘT GAMING G502 CỦA LOGITECH G

Logitech G vừa chính thức ra mắt chuột gaming G502X, biểu tượng mới trong...

tin liên quan