HomeCông NghệTesla vẫn hợp tác với Samsung, ngay sau khi họ chính thức...

Tesla vẫn hợp tác với Samsung, ngay sau khi họ chính thức ký hợp đồng với TSMC để sản xuất chip 5.0 thế hệ thứ năm

Published on

Theo báo cáo của Korea Economic Daily, Tesla đang hợp tác cùng Samsung để sản xuất chip 5.0 thế hệ thứ năm trên tiến trình 4 nanomet, với việc sản xuất hàng loạt dự kiến trong ba đến bốn năm kể từ bây giờ. 

Samsung Will Create Chips For Tesla's Next-Gen Self-Driving Computer |  Carscoops

Trước đây, Tesla đã chọn TSMC làm đối tác duy nhất cho chip 5.0. Với sự phát triển của các tập đoàn doanh nghiệp, hiện nay TSMC đã bổ sung thêm một nhà sản xuất dự phòng quan trọng cho các kế hoạch của Tesla – Samsung, cho phép gã khổng lồ EV phân chia nguồn cung một cách hợp lý.

Sự hợp tác này được cho là kết quả trực tiếp của cuộc gặp giữa Elon Musk và Lee Jay-yong của Samsung vào tháng 5, trong đó nhà sản xuất chip đã đưa ra các điều khoản có lợi cho Tesla.Các cổ đông kỳ vọng Samsung quyết liệt hơn trong hoạt động kinh doanh 'xanh'

Hãy nhớ rằng Samsung đã cung cấp chip FSD cho Model 3, Y, S và X của Tesla. Sự phát triển này là hệ quả khi Samsung đã cải thiện rõ rệt hiệu suất cho các tiến trình 4 nm và 3 nm của mình, với những cải tiến lên đến 75% và 60% tướng ứng với hai công nghệ bán dẫn trên.

Cũng giống như Intel, Samsung đang tích cực mở rộng công suất xưởng đúc của mình. Họ đang tăng cường sản xuất tại nhà máy chính Pyeongtack ở Hàn Quốc, với một nhà máy khác ở Texas dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm tới. Đến năm 2027, Samsung hy vọng sẽ tăng gấp ba lần công suất sản xuất chip trên toàn cầu vào năm 2022.

Trong khi đó, Tesla cuối cùng đã bắt đầu làm nóng dự án Cybertruck, chiếc xe nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Tuy nhiên, việc sản xuất hàng loạt xe tải điện được dự đoán sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2024. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Tesla đang ráo riết tăng công suất sản xuất, với Giga Berlin hiện dự kiến có khả năng sản xuất 1 triệu ô tô điện mỗi năm sau khi hoàn thành các nâng cấp vừa được công bố.

Tesla Cybertruck: here's the latest on Elon Musk's crazy pickup | Top Gear

Theo bảng thống kê của Troy Treslike, Tesla đạt tốc độ sản xuẩt trung bình đạt 3.635 chiếc mỗi tuần tại GigaBerlin trong quý 2 năm 2023, thấp hơn đáng kể so với tổng công suất khoảng 8.000 chiếc mỗi tuần của nhà máy.

Nguồn: wccftech

Sponsored

tin mới nhất

Hiệu năng thực tế của CPU Snapdragon X Elite laptop được tiết lộ trên laptop Lenovo

CPU Snapdragon X Elite của Qualcomm đã lần đầu tiết lộ hiệu năng thực...

ĐẲNG CẤP GAME THỦ: MUA LAPTOP NITRO V – NHẬN NGAY QUÀ VIP, TRỊ GIÁ 1 TRIỆU VNĐ

Chào đón năm mới 2024, Acer tung chương trình khuyến mãi đặc biệt dành...

SteelSeries ra mắt nhà phân phối mới MeKo cho các sản phẩm gaming gear chính hãng tại Việt Nam

SteelSeries được thành lập từ năm 2001, với thời gian nghiên cứu và phát...

Beats Solo 4 mẫu tai nghe tiệm cận Studio Pro ​vừa được Apple ra mắt

Apple đã tiết lộ phiên bản iOS 17.4 cho các nhà phát triển vào...

Qualcomm được dự đoán sẽ sử dụng tiến trình 3nm và 4nm cho chipset thực tế ảo hỗn hợp mới

Qualcomm đang có kế hoạch để dẫn đầu mảng chip thực tế ảo hỗn...

tin liên quan