HomeMobileTensor G4 sẽ gắn bó với thiết kế Exynos của Samsung

Tensor G4 sẽ gắn bó với thiết kế Exynos của Samsung

Published on

Pixel 9 và Pixel 9 Pro có thể sẽ không có được nâng cấp chipset đáng kể vào năm tới, với một báo cáo cho rằng Tensor G4 sẽ có có sự cải tiến nhỏ so với Tensor G3. Điều này có thể có nghĩa là Google đã tin tưởng vào thiết kế chipset Exynos của Samsung, đồng thời họ sẽ gắn bó lâu dài với công ty Hàn Quốc thay vì đi chạy theo TSMC.

Một báo cáo được xuất bản bởi Kamila Wojciechowska trên Android Authority đề cập rằng theo Tensor G4 sẽ mang tên mã là “Zuma Pro”, trong khi Tensor G3 có tên mã là “Zuma”. Sự giống nhau về tên mã là bằng chứng đầy đủ cho thấy G4 sẽ là một bản cập nhật nhỏ so với G3, vì vậy Pixel 9 và Pixel 9 Pro có khả năng cao sẽ bị bỏ lại phía sau trên đường đua hiệu năng.

Tensor G4 rumor result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ngoài ra, Revegnus đã đăng trên X rằng ngay cả trong GPU, Tensor G4 sẽ không mang đến bất kỳ nâng cấp nào so với phiên bản tiền nhiệm của nó, vẫn giữ nguyên bộ phận ARM Immortalis-G715, cho thấy rằng con chip sẽ nhận được nhiều sự thất vọng từ người dùng. Có thể Google không muốn đầu tư thêm nguồn lực vào năm 2024 vì hãng sẽ mở rộng trọng tâm sang tương lai xa, nơi Google sẽ giới thiệu chipset độc quyền hoàn toàn đầu tiên của mình, được đặt tên là Tensor G5.

Google có thể tự thiết kế chip Tensor trong tương lai, bắt đầu với Pixel 9  | Hoàng Hà Mobile

Nhìn bề ngoài, Google có thể đã kế hoạch dài hạn để cạnh tranh với Apple trong việc đưa chipset độc quyền lên Pixel 10 và Pixel 10 Pro. Thật không may, Tensor G5 dự kiến ​​sẽ không ra mắt trước năm 2025, nhưng lợi thế ở đây chính là TSMC được cho là sẽ sản xuất con chip này thay vì Samsung, nghĩa là Google cuối cùng đã có thể bắt kịp các đối thủ về mặt hiệu năng.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Samsung có thể chấm dứt hợp tác với AMD, khi họ đang thúc đẩy phát triển GPU smartphone của riêng mình

Exynos 2400 sắp ra mắt có thể là SoC cuối cùng của Samsung được...

Tensor G3 trên Pixel 8 Pro đạt điểm hiệu năng cao đáng kinh ngạc

Dòng chipset Tensor của Google luôn đi sau đối thủ và với Tensor G3,...

Oppo Find N3 Flip lộ điểm số trên Geekbench trước ngày ra mắt toàn cầu

Find N3 Flip của Oppo đã ra mắt lần đầu tiên tại Trung Quốc...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan