HomeMobileTab ẩn danh của Chrome trên Android sẽ yêu cầu vân tay...

Tab ẩn danh của Chrome trên Android sẽ yêu cầu vân tay của người dùng để mở

Published on

Trở lại năm 2020, một số ứng dụng của Google trên iOS đã thêm tính năng “Màn hình bảo mật” yêu cầu xác thực Touch ID hoặc Face ID để truy cập. Tin tốt là Chrome dành cho Android cũng đang được trang bị tính năng đó giờ đây bạn có thể khóa các tab Ẩn danh bằng vân tay của mình.

Khi bạn mở tab Ẩn danh và thoát khỏi Chrome, ứng dụng sẽ khóa các trang đó ngay lập tức và bạn sẽ bị yêu cầu xác thực bằng vân tay để mở lại những trang web đó.

Chrome sẽ sớm cho phép bạn khóa các tab ẩn danh bằng công nghệ vân tay trên Android

Khởi chạy trình duyệt để quay lại các tab ẩn danh và Chrome sẽ đưa bạn đến màn hình màu xám với biểu tượng Ẩn danh ở trung tâm. Khi đó bạn sẽ nhấn vào để kích hoạt trang mở khóa vân tay hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác minh cảm biến vân tay của mình. Như mong đợi, một tùy chọn mã PIN cũng sẽ được cung cấp cho người dùng.

Các tùy chọn tính năng khác sẽ cho phép bạn quay lại các tab thông thường và tính năng đó vẫn ở vị trí thông thường trong phần tùy chọn. Thành thật mà nói, nó là một tính năng hữu ích, đặc biệt là khi bạn đang giao điện thoại của mình cho ai đó và bạn không muốn người khác xem được những tab ẩn danh của mình. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt> Quyền riêng tư và bảo mật> Khóa tab Ẩn danh khi bạn rời khỏi Chrome.

Tính năng này đã có sẵn trong Google Drive, Tìm kiếm, Fi, Chrome và Authenticator trên iOS và được gọi là “Màn hình bảo mật”, và nó chắc chắn cũng cần được triển khai rộng rãi hơn trên Android.

Nguồn: wccftech

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Asus ROG Phone 8 sắp ra mắt, tiếp tục khẳng định vị thế Gaming Phone

Cho dù quan điểm của bạn về gaming phone như thế nào, vẫn không...

Nubia đăng teaser đầu tiên Z60 Ultra, hé lộ thiết kế camera mới

Nubia Z60 Ultra sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 12 và hôm nay,...

Realme GT5 Pro ra mắt với Snapdragon 8 Gen 3 và camera zoom tiềm vọng

Realme GT5 Pro sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào ngày hôm nay và...
Sponsored

tin liên quan