HomeMobileSức mạnh đa nhân của A17 Pro gần như tương đương với...

Sức mạnh đa nhân của A17 Pro gần như tương đương với A16 Bionic

Published on

A17 Pro là con chip được xây dựng trên kiến trúc 3nm hiện đại, vì vậy những gì chúng ta mong đợi ở Apple chính là họ có thể tận dụngtiến trình mới để giúp dòng iPhone 15 Pro mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng hơn khi xử lý các tác vụ sử dụng đơn nhân và đa nhân, nhưng thực tế không phải vậy , theo thông tin được tiết lộ mới nhất. Hiệu năng đa nhân của A17 Pro gần như tương đương với A16 Bionic và chỉ có sự khác biệt ở hiệu năng đơn nhân.

Hiện tại, trên Geekbench 6, một số thông số kỹ thuật của A17 Pro đã được tiết lộ, thiết bị test có mã nhận dạng iPhone16,1 có RAM 8GB. Ngoài ra, rò rỉ còn cho thấy hai nhân hiệu năng cao đang chạy ở tốc độ 3,78GHz và không có thông tin nào liên quan đến các nhân tiết kiệm điện. Hãy nhớ rằng các nhân hiệu cao của A16 Bionic có tốc độ 3,46GHz. Mặc dù đó là sự khác biệt nhỏ về tần số nhưng tiến trình khác nhau sẽ tạo ra khoảng cách về hiệu năng giữa hai con chip.

suc-manh-da-nhan-cua-a17-pro-uong-duong-voi-a16-bionic

Không như những gì chúng ta kỳ vọng, A17 Pro chỉ đạt được 2.914 và 7.199 lần lượt là kết quả hiệu năng đơn nhân và đa nhân, điều này thật đáng thất vọng vì Apple đã có thể tận dụng lợi thế từ tiến trình 3nm để đạt được hiệu năng cao hơn. So với A16 Bionic, đã đạt 2.644 và 7.073 điểm, A17 Pro vượt trội hơn người tiền nhiệm chỉ 10% trong hiệu năng đơn nhân, còn hiệu năng đa nhân thì không có sự khác biệt nhiều.

A16 Bionic single core and multi core results MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Những con số này khiến chúng tôi có cảm giác như thể Apple đã cố tình giảm hiệu năng của A17 Pro để đảm bảo thời lượng pin đáng kinh ngạc cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Mặc dù không có cách nào để xác nhận điều này, nhưng chúng tôi đã thử nghiệm và cho ra kết quả iPhone 15 Pro Max có thời lượng pin tương đương iPhone 14 Pro Max trong các bài kiểm tra mở video, nghe nhạc.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Xiaomi chính thức ra mắt Redmi Pad SE: màn hình lớn 11 inch, pin 8.000 mAh

Redmi Pad SE mang đến trải nghiệm đắm chìm cho người dùng với màn...

Xiaomi ra mắt Xiaomi 13T Series trang bị camera Leica với giá bán từ 11 triệu đồng

Xiaomi chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh Xiaomi 13T, những thiết...

Xiaomi 14 Pro được chứng nhận hỗ trợ sạc 120W

Xiaomi đã vượt qua các rào cản pháp lý trước khi tung ra dòng...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan