HomeCông NghệSự khác biệt của Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy S23

Sự khác biệt của Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy S23

Published on

Qualcomm đã không công khai rằng họ có hai phiên bản Snapdragon 8 Gen 2 khi công bố chipset này vào năm ngoái. Tuy nhiên, trước khi Galaxy S23 ra mắt, chúng tôi đã tìm thấy bằng chứng cho thấy Samsung đã sở hữu phiên bản nâng cấp của 8 Gen 2 từ Qualcomm. Và dưới đây là tất cả những điểm khác biệt của chipset phiên bản nâng cấp này.

Snapdragon 8 Gen 2

Tốc độ xung nhịp của CPU và GPU được cải thiện không phải là những cải tiến duy nhất dành cho Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy S23

Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu với những cải tiến cơ bản. Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy S23 sẽ có lõi Cortex-X3 chạy ở tốc độ 3,36 GHz thay vì tốc độ 3,2 GHz như trên các mẫu smartphone Android khác. Đối với các lõi còn lại, tần số của chúng không thay đổi. Đến với GPU, tốc độ đã tăng từ 680 MHz lên 719 MHz, giúp tăng hiệu suất đồ họa.

Về cơ bản, Snapdragon 8 Gen 2 chạy for Galaxy S23 sẽ có tên là Snapdragon 8 Plus Gen 2 nếu Qualcomm ra mắt cho các điện thoại thông minh khác. Tuy nhiên, theo XDA Developers, con chip này cũng có những thay đổi khác.

Snapdragon 8 Gen 2 chạy trong Galaxy S23 có Cognitive ISP để nhận biết chủ thể theo thời gian thực nhằm nâng cao hình ảnh, khiến nó trở thành dòng điện thoại thông minh đầu tiên hỗ trợ công nghệ như vậy. Semantic Segmentation là một thuật toán cố gắng xác định các đối tượng trong một hình ảnh. Phương pháp nhận dạng này có thể cải tiến chất lượng hình ảnh, điều đó có nghĩa là camera trên Galaxy S23 có thể tạo ra hình ảnh tốt hơn so với các đối thủ khác.

Ngoài ra, Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy có bộ xử lý Snapdragon Hexagon nâng cấp để có hiệu suất AI tốt hơn, mặc dù người dùng có thể sẽ không thấy nhiều lợi ích của sự thay đổi này. Không rõ liệu Qualcomm có ý định tung phiên bản Snapdragon 8 Plus Gen 2 này cho các nhà sản xuất smartphone khác hay không.

Có thể Samsung đã có một cuộc đàm phán với Qualcomm, để có thể chip có chất lượng cao hơn nhưng phải trả một khoản tiền lớn hơn để độc quyền những con chip này. Đây là một thay đổi tốt, Samsung nên duy trì sự hợp tác này vào năm tới khi Galaxy S24 ra mắt.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan