Số lượng người dùng CPU AMD chơi game qua Steam tăng siêu mạnh trong năm qua

10/06/2021 Mình Là Chim

Chỉ sau 1 năm, số lượng máy tính cài đặt Steam trang bị vi xử lí AMD tăng từ 22,45% lên hơn 30% cho chúng ta thấy được sự tăng trưởng của đội đỏ.

Nền tảng chơi game Steam sẽ thường lệ đưa ra các bản báo cáo phần cứng hằng tháng, điều này giúp cho chúng ta thấy được một bức tranh khá toàn cảnh về cấu hình máy tính phổ biến đang được sử dụng để chơi game. Và nếu đều đặn theo dõi những báo cáo này thì việc nhận ra được sự tăng trưởng của vi xử lí AMD là điều rất dễ dàng. Cụ thể thì số lượng máy tính sử dụng CPU AMD đã tăng từ 22.45% (Con số khảo sát vào tháng 5 năm 2020) lên hơn 30% (Con số khảo sát vào tháng 5 năm 2021)

Bằng việc giới thiệu CPU Ryzen vào năm 2017, AMD đã từng bước chiếm tới hơn 30% tổng số lượng máy tính cài đặt Steam

Nếu quay lại mốc thời gian xa hơn, vào năm 2017, khi AMD vừa “quay trở lại cuộc chơi” bằng việc giới thiệu CPU AMD Ryzen, chúng ta sẽ thấy được sự tăng trưởng còn rõ rệt hơn khi lúc đó AMD chiếm chưa đến 20% tổng số lượng máy tính cài đặt Steam.

Dự kiến, con số tăng trưởng này sẽ chưa dừng lại khi AMD ngày càng đem đến cho người dùng nhiều sự thay đổi mạnh mẽ về hiệu năng mà mới nhất đó là VERTICAL L3 CACHE – Công nghệ xếp chồng cache L3 – giúp cải thiện hiệu năng rõ rệt trong chơi game.