HomeCông NghệSnapdragon 8cx Gen 4 xuất hiện trên Geekbench với cấu hình CPU...

Snapdragon 8cx Gen 4 xuất hiện trên Geekbench với cấu hình CPU 12 nhân

Published on

Snapdragon 8cx Gen 4 được cho là SoC đầu tiên của Qualcomm được trang bị các lõi Oryon độc quyền của nhà sản xuất này và nhiều chi tiết thông số kỹ thuật của SoC hiện đã được phát hiện trên Geekbench. 

Snapdragon 8cx Gen 4 bị đánh bại bởi Snapdragon 8cx Gen 3 với ít lõi CPU hơn

Tên mã được đề cập trong ảnh chụp màn hình Geekbench là ‘Hamoa’, cho thấy rằng đây thực sự là silicon sắp ra mắt của Qualcomm. Đáng buồn thay, Gustave Monce đã đưa ra thông tin cho thấy điểm số đơn nhân và đa nhân khá thấp, cho thấy silicon vẫn đang được thử nghiệm và có thể cần điều chỉnh trước khi được ra mắt chính thức để cạnh tranh với chip dòng M của Apple.

Trong ảnh chụp màn hình Geekbench, chúng tôi nhận thấy rằng cũng con chip có “‘Power Plan”, nghĩa là người dùng có thể sẽ có tùy chỉnh để Snapdragon 8cx Gen 4 chạy ở mức hiệu năng cao hơn hoặc giảm tốc độ xung nhịp để kéo dài thời lượng pin. Tính năng này thường có trong máy tính để bàn và laptop Windows, ngoài ra con chip này được cho là đã được thử nghiệm với Windows 11.

Snapdragon 8cx Gen 4

Snapdragon 8cx Gen 4 có cấu hình CPU 12 nhân, trong đó có tám lõi hiệu suất và bốn lõi tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, khi tốc độ xung nhịp thấp nhất được liệt kê là 2,38GHz trong ảnh chụp màn hình, các lõi năng lượng thấp được hỗ trợ để hoạt động ở tốc độ 2,50GHz. Tuy nhiên, Geekbench luôn hiển thị tần số thấp nhất có thể, vì vậy chúng tôi tin rằng đây là điều không đáng lo ngại.

Snapdragon 8cx Gen 4

Snapdragon 8cx Gen 4 có thể hỗ trợ RAM LPDDR5 lên tới 64 GB. Nhưng điều đáng nói là Snapdragon 8cx Gen 3 thực sự nhanh hơn so với phiên bản thử nghiệm của 8cx Gen 4, nhưng không có gì phải thất vọng về điều này vì đó là bình thường khi đây chỉ là phiên bản thử nghiệm. Chúng tôi hy vọng rằng một phiên bản chính thức sẽ được phát hiện trên Geekbench 6 càng nhanh càng tốt, vì từ đó chúng tôi có thể so sánh hiệu năng của nó với M2 Pro và M2 Max của Apple.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

[COMPUTEX 2023] GIGABYTE đổ bộ COMPUTEX với các sản phẩm công nghệ tiên tiến và thiết kế đột phá

GIGABYTE, thương hiệu máy tính hàng đầu thế giới, sẽ mang đến các sản...

[COMPUTEX 2023] MSI giới thiệu laptop phiên bản giới hạn MSI Stealth 16 Mercedes-AMG Motorsport

Ngày 30/5 trong khuôn khổ sự kiện Computex 2023, MSI đã tổ chức sự...

[COMPUTEX 2023] Trở lại với COMPUTEX 2023, Kingston giới thiệu bộ nhớ DDR5 Non-Binary mới và ổ cứng SSD gắn ngoài XS1000

Kingston Technology, công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm bộ nhớ...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan