HomeMobileSnapdragon 8 Plus Gen 1 cho Apple A15 Bionic trên iPhone 13...

Snapdragon 8 Plus Gen 1 cho Apple A15 Bionic trên iPhone 13 Pro Max ăn hành

Published on

Việc Qualcomm chuyển sang tiến trình của TSMC để sản xuất hàng loạt Snapdragon 8 Plus Gen 1 là một quyết định đúng đắn vì nó đi kèm với nhiều cải tiến, một trong số đó là tăng hiệu suất chơi game. Hiện tại, Apple A15 Bionic được coi là SoC di động nhanh nhất, với iPhone 13 Pro Max là flagship hàng đầu. Và iPhone 13 Pro Max đã bị đánh bại bởi chipset mới nhất và mạnh nhất của Qualcomm khi kết hợp với Xiaomi 12S Ultra.

A15 Bionic chạy trên iPhone 13 Pro Max vẫn cho hiệu suất tối ưu năng lượng tốt hơn so với Snapdragon 8 Plus Gen 1
Bài test Genshin Impact trên cả hai thiết bị do Golden Reviewer thực hiện đã phát hiện ra rằng Xiaomi 12S Ultra đạt được 57,7FPS với hiệu suất được cải thiện đáng kể so với Snapdragon 8 Gen 1 chạy trên Galaxy S22 Ultra, một chiếc flagship bị bóp hiệu năng và chỉ có được 42,1FPS khi chơi game cũng như chạy nóng hơn. Lưu ý rằng bài test Genshin Impact được thực hiện ở cài đặt High Setting, với nhiệt độ phòng 25 độ.

Với một môi trường lý tưởng, nhiệt độ của Snapdragon 8 Plus Gen 1 trong Xiaomi 12S Ultra đã giảm đi rất nhiều so với thế hệ trước, có thể liên quan đến kiến trúc 4nm của TSMC cũng như bộ tản nhiệt được cải tiến đến từ Xiaomi. Golden Reviewer cũng đã thử nghiệm một số thiết bị chạy A15 Bionic, trong đó có iPhone 13 Pro Max.

Snapdragon 8 Plus Gen 1 vs A15 Bionic 1480x989 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ngoại trừ iPad mini 6, Xiaomi 12S Ultra đánh bại iPhone 13 Pro Max và iPhone SE 2022 khi đạt được FPS trung bình cao hơn cả hai thiết bị này và với Snapdragon 8 Plus Gen 1 chạy mát hơn A15 Bionic trong cả hai chiếc điện thoại đến từ Apple. Một lợi thế mà A15 Bionic có là nó mang lại hiệu quả tối ưu năng lượng tốt hơn so với Snapdragon 8 Plus Gen 1, có nghĩa là iPhone 13 Pro Max sẽ có thời lượng pin tốt hơn khi chơi Genshin Impact.

Tuy nhiên, vì một số lý do, iPad mini 6 chạy cùng một SoC lại tiêu tốn nhiều điện năng hơn, nhưng đồng thời, nó lại vượt trội so với Xiaomi 12S Ultra với mức FPS trung bình là 59,3. Với những cải tiến này, chúng ta không thể chờ đợi để xem Snapdragon 8 Gen 2 mang đến những gì. Giống như Snapdragon 8 Plus Gen 1, Snapdragon 8 Gen 2 dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt trên kiến trúc 4nm của TSMC, nhưng một số nguồn tin đã chỉ ra rằng SoC sắp tới sẽ thể hiện sự tối ưu trên hiệu năng trên từng watt điện tốt hơn và điều đó càng khiến chúng tôi phấn khích mong chờ những gì Qualcomm và TSMC có thể làm được.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Qualcomm chính thức công bố ngày ra mắt của Snapdragon 8 Gen 3

Snapdragon 8 Gen 3 luôn nhận được nhiều sự quan tâm trong nhiều tháng...

Xiaomi thăng hạng trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới của Boston Consulting

Xiaomi giữ vị trí thứ 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo...

ASUS mở bán chính thức ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate tại Việt Nam

ASUS ROG chính thức mở bán ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan