HomeMobileSnapdragon 8 Gen 3 có hiệu năng kém ổn định hơn Exynos...

Snapdragon 8 Gen 3 có hiệu năng kém ổn định hơn Exynos 2400

Published on

Trong bài kiểm tra hiệu năng 3DMark Solar Bay mới nhất, Exynos 2400 một lần nữa gây ấn tượng khi đánh bại Snapdragon 8 Gen 3 về độ ổn định khi chạy trên Galaxy S24 Plus. Tóm lại, SoC mới nhất của Samsung đạt điểm số cao hơn so với chipset mới nhất và tốt nhất của Qualcomm.

Samsung Galaxy S24 Ultra, S24+ and S24 hands-on review

Bài kiểm tra hiệu năng của Solar Bay tương tự như bài kiểm tra Wild Life Extreme của 3DMark, vì nó đẩy các chipset đến giới hạn của chúng bằng cách ép những con chip này xử lý vô số khối lượng tác vụ liên quan đến CPU và GPU. Trong so sánh mới nhất được chia sẻ bởi Mochamad Farido Fanani, thử nghiệm do hãng truyền thông Thái Lan Beartai thực hiện, cho thấy Exynos 2400 có thể duy trì hiệu năng tốt hơn Snapdragon 8 Gen 3, khi đạt 64,6% công suất thực tế, trong khi Snapdragon 8 Gen 3 cho thấy sự yếu thế, giảm xuống còn 48,3%.​

Exynos 2400 vs Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy in 3DMark Solar Bar Stress Test result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Những kết quả này thậm chí còn đáng chú ý hơn khi chúng ta phát hiện ra rằng Snapdragon 8 Gen 3 đã được thử nghiệm trên Galaxy S24 Ultra cao cấp nhất, được cho là là có hệ thống tản nhiệt buồng hơi lớn hơn 190% so với hệ thống hiện có trên Galaxy S23 Ultra. Exynos 2400 đã tạo ấn tượng tích cực trong bài kiểm tra Wild Life Extreme Stress Test của 3DMark, khi đạt số điểm gấp đôi Exynos 2200, với hiệu năng tương đương với A17 Pro của Apple.

Một trong những lý do khiến con chip đạt được hiệu năng ổn định chính là nhờ hệ hống tản nhiệt của Galaxy S24 Plus, đóng vai trò then chốt giúp kiểm soát nhiệt độ của Exynos 2400, ngoài ra Samsung còn áp dụng công nghệ Fan-out Wafer Level Packaging (FOWLP), giúp cải thiện khả năng chịu nhiệt của SoC.

The Galaxy S24 Ultra may steal this iPhone 15 camera feature | Digital  Trends

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming AORUS C400 GLASS

GIGABYTE, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về linh kiện chơi game cao...

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

tin liên quan