Snapdragon 8 Gen 3 có hiệu năng kém ổn định hơn Exynos 2400

Published on

Quảng cáo

Trong bài kiểm tra hiệu năng 3DMark Solar Bay mới nhất, Exynos 2400 một lần nữa gây ấn tượng khi đánh bại Snapdragon 8 Gen 3 về độ ổn định khi chạy trên Galaxy S24 Plus. Tóm lại, SoC mới nhất của Samsung đạt điểm số cao hơn so với chipset mới nhất và tốt nhất của Qualcomm.

Samsung Galaxy S24 Ultra, S24+ and S24 hands-on review

Bài kiểm tra hiệu năng của Solar Bay tương tự như bài kiểm tra Wild Life Extreme của 3DMark, vì nó đẩy các chipset đến giới hạn của chúng bằng cách ép những con chip này xử lý vô số khối lượng tác vụ liên quan đến CPU và GPU. Trong so sánh mới nhất được chia sẻ bởi Mochamad Farido Fanani, thử nghiệm do hãng truyền thông Thái Lan Beartai thực hiện, cho thấy Exynos 2400 có thể duy trì hiệu năng tốt hơn Snapdragon 8 Gen 3, khi đạt 64,6% công suất thực tế, trong khi Snapdragon 8 Gen 3 cho thấy sự yếu thế, giảm xuống còn 48,3%.​

Exynos 2400 vs Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy in 3DMark Solar Bar Stress Test result MMOSITE - Thông tin công nghệ

Những kết quả này thậm chí còn đáng chú ý hơn khi chúng ta phát hiện ra rằng Snapdragon 8 Gen 3 đã được thử nghiệm trên Galaxy S24 Ultra cao cấp nhất, được cho là là có hệ thống tản nhiệt buồng hơi lớn hơn 190% so với hệ thống hiện có trên Galaxy S23 Ultra. Exynos 2400 đã tạo ấn tượng tích cực trong bài kiểm tra Wild Life Extreme Stress Test của 3DMark, khi đạt số điểm gấp đôi Exynos 2200, với hiệu năng tương đương với A17 Pro của Apple.

Một trong những lý do khiến con chip đạt được hiệu năng ổn định chính là nhờ hệ hống tản nhiệt của Galaxy S24 Plus, đóng vai trò then chốt giúp kiểm soát nhiệt độ của Exynos 2400, ngoài ra Samsung còn áp dụng công nghệ Fan-out Wafer Level Packaging (FOWLP), giúp cải thiện khả năng chịu nhiệt của SoC.

The Galaxy S24 Ultra may steal this iPhone 15 camera feature | Digital  Trends

Nguồn: wccftech

Tin mới

Sự kiện ra mắt dòng sản phẩm ROG kỉ niệm 20 năm

ASUS Republic of Gamers (ROG) chính thức giới thiệu bộ sưu tập ROG Edition...

Tặng 3 tháng Google AI cho khách hàng sở hữu laptop ASUS & ROG

Từ tháng 8/2026, khách hàng sở hữu các dòng laptop ASUS và ROG đủ...

GIGABYTE RTX AI PC DAY 2026 tại TP.HCM: Trải nghiệm AI PC, gaming

Dự kiến quy tụ hơn 1.500 người tham dự, GIGABYTE RTX AI PC DAY...

Xiaomi tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn cầu với 16,2 tỷ USD

Trong bối cảnh ngành công nghệ chịu nhiều áp lực từ chi phí linh...

Colourful ra mắt bo mạch chủ iGame X870E VULCAN W OC

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà cung cấp phần cứng máy tính, máy...

SK Hynix hé lộ công nghệ đóng gói Intel EMIB cho HBM thế hệ mới

Tại sự kiện Hot Chips 2026, SK Hynix đã trình bày chi tiết về...

Sandisk ra mắt thương hiệu SSD Optimus tại Việt Nam

Sandisk giới thiệu SANDISK Optimus tại Việt Nam, thương hiệu SSD gắn trong mới chia làm ba cấp phục vụ sáng tạo nội dung, gaming và PC hiệu năng cao.

Nothing và Rue Miche hợp tác ra mắt Headphone (a) với 04 màu sắc nổi bật

Nothing, công ty công nghệ có trụ sở tại London, hợp tác cùng Rue...

Razer ra mắt Huntsman V3 Pro Low-Profile Tenkeyless 8KHZ

Razer Huntsman V3 Pro Low-Profile Tenkeyless 8KHZ là bàn phím esports quang học analog...

Nguồn Seasonic 1600W trở thành PSU chuẩn ATX đầu tiên đạt 80 Plus Ruby

Mẫu power supply mới nhất của Seasonic vừa chính thức chạm đến cấp độ...

tin liên quan