HomeCông NghệSK Hynix đạt được ưu thế về công nghệ trong phân khúc...

SK Hynix đạt được ưu thế về công nghệ trong phân khúc “NAND Flash”, sẵn sàng cạnh tranh với Samsung

Published on

SK Hynix sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với Samsung trên thị trường bộ nhớ flash NAND khi có thông tin cho rằng công ty này hiện đã đạt được ưu thế trong công nghệ “xếp chồng cell”.

SK Hynix hiện là đối thủ cạnh tranh lớn nhất đối với Samsung trên thị trường HBM. Mặc dù là một công ty tương đối “nhỏ”, SK Hynix đã vượt qua Samsung khi đảm bảo các đơn đặt hàng cho những gã khổng lồ AI như NVIDIA trong phân khúc HBM. Theo báo cáo của BusinessKorea, SK Hynix đang trên đà vượt mặt Samsung về ưu thế công nghệ NAND, khi công ty tiết lộ đã phát triển thành công bộ nhớ flash NAND 321 lớp đầu tiên trên thế giới, đánh dấu một cột mốc quan trọng cho công ty.

SK hynix 321 Layer NAND 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ

Chip NAND 321 lớp mới nhất của SK Hynix cam kết sẽ mang lại hiệu suất tăng đáng kể, cung cấp tốc độ truyền dữ liệu cao hơn 12%, hiệu suất đọc được cải thiện 13% và tiết kiệm năng lượng hơn 10%, chắc chắn đưa công nghệ flash độc quyền lên vị trí dẫ đầu. Gã khổng lồ Hàn Quốc đã tiết lộ rằng với chip NAND mới nhất của mình, họ đã tăng được số lượng lớp lên 35% so với công nghệ tiền nhiệm và thú vị là đã vượt qua Samsung trong một lĩnh vực mà họ thống trị nhiều năm nay.

SK Hynix Begins Mass Producing World's First TLC-Based 321-Layer 4D NAND Flash 1

Trước đó, Samsung đã khá lo lắng về sự tiến triển của SK Hynix trên thị trường vì công ty này được biết đến là “người tiên phong” trong việc xếp chồng các cell theo chiều dọc, tăng số lượng lớp một cách đáng kể. Nhưng với việc SK Hynix có khả năng dẫn đầu phân khúc NAND là điều đáng kinh ngạc khi đối thủ của họ là Samsung.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Gamemax ra mắt dòng nguồn Max PB chuẩn ATX 3.1 công suất tới 850W

Thương hiệu phần cứng Gamemax giới thiệu dòng nguồn máy tính Max PB đạt...

Logitech G lập kỷ lục bán hết 100% chuột gaming PRO X2 SUPERSTRIKE trong 1.5 giờ livestream

Logitech G PRO X2 Superstrike đạt 100 sản phẩm đã bán theo hình thức...

vivo ra mắt V70 và V70 FE tại Việt Nam, giá từ 13,99 triệu đồng

Vivo giới thiệu bộ đôi smartphone V70 và V70 FE tại Việt Nam, tập...

RAZER TRÌNH LÀNG BỘ ĐÔI VIPER V4 PRO VÀ GIGANTUS V2 PRO

Được phát triển riêng cho các game thủ cạnh tranh và tuyển thủ esports...

COLORFUL Giới Thiệu Bo Mạch Chủ iGame Z890 ULTRA-S W

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà sản xuất linh kiện máy tính để bàn,...

tin liên quan