HomeGiải tríSẽ có nhiều phim kinh dị về Mickey Mouse được ra mắt...

Sẽ có nhiều phim kinh dị về Mickey Mouse được ra mắt trong tương lai sau khi nhân vật này đã hết hạn bản quyền với Disney

Published on

Mickey Mouse, biểu tượng nổi tiếng của Walt Disney Company, sắp có một vai diễn mới và bất ngờ: nhân vật phản diện trong các bộ phim kinh dị.

Tuần này, đã có thông báo về ít nhất hai bộ phim kinh dị với sự tham gia của phiên bản đầu tiên của Mickey Mouse. Sự kiện này diễn ra đồng thời khi việc bộ phim hoạt hình năm 1928 của Disney – “Steamboat Willie” được trở thành sản phẩm không bị đánh bản quyền (public domain).

Bộ phim “Mickey’s Mouse Trap” được đạo diễn bởi Jamie Bailey, đã phát hành đoạn giới thiệu vào thứ Hai vừa qua. Đoạn trailer cho thấy một nhóm bạn bè tại một lễ hội bị một người đeo mặt nạ giống chuột Mickey đe dọa. Với câu “The mouse is out,” đoạn trailer tạo ra một bầu không khí rùng rợn.

Trước đây, việc sản xuất các bộ phim như vậy có thể bị coi là vi phạm bản quyền, bởi Mickey Mouse đã là biểu tượng trung tâm của Disney gần một thế kỷ qua. Tuy nhiên, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, theo luật bản quyền của Mỹ cho phép bảo hộ trong 95 năm, bản quyền của “Steamboat Willie” đã hết hạn, mở đường cho những bản thể của Mickey Mouse.

Một bộ phim kinh dị khác dựa trên Steamboat Willie, được đạo diễn bởi Steven LaMorte, đã được công bố thông qua một thông cáo báo chí vào thứ Ba. Bộ phim này dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào mùa Xuân năm 2024. LaMorte bình luận về dự án: “Steamboat Willie đã mang lại niềm vui cho nhiều thế hệ, nhưng bên dưới vẻ ngoài vui vẻ ấy lại tiềm ẩn một khả năng kinh hoàng, không thể kiểm soát. Tôi không thể chờ đợi để giới thiệu cách nhìn mới mẻ và kinh dị của chúng tôi về nhân vật này cho thế giới”

steamboat teaser 16x9 e1704217504129 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Phiên bản Mickey Mouse trong “Steamboat Willie” khác biệt so với biểu tượng hiện đại của Disney, đáng chú ý là thiếu găng tay, giày cỡ lớn, và mắt chỉ là những hình oval đen không có đồng tử.

Disney chưa bình luận gì về thông báo các bộ phim kinh dị này. Tuy nhiên, tuần trước, một phát ngôn viên của Disney đã làm rõ rằng các phiên bản hiện đại hơn của Mickey Mouse sẽ vẫn được bảo vệ bởi bản quyền và công ty sẽ tiếp tục bảo vệ quyền lợi của mình trong việc ngăn chặn sự nhầm lẫn của người tiêu dùng do việc sử dụng không phép Mickey và các nhân vật biểu tượng khác của họ.

Các thông báo này tiếp nối xu hướng được thiết lập bởi bộ phim “Winnie the Pooh: Blood and Honey” năm ngoái, một bộ phim kinh dị được thực hiện nhờ việc hết hạn bản quyền của nhân vật Winnie the Pooh gốc của A.A. Milne vào năm 2022.

Sponsored
spot_img

tin mới nhất

Đạo diễn Deadpool 3: Bộ phim sẽ “cứu toàn bộ vũ trụ Marvel”

Deadpool 3, bộ phim đang được các Fan và giới mộ điệu mong chờ...

Daisy Ridley hé lộ bộ phim “Star Wars” mới sẽ kể một câu chuyện hoàn toàn khác

Daisy Ridley đã được ấn định sẽ trở lại vai Rey Skywalker trong bộ...

Gyeongseong Creature Season 2 được Netflix xác nhận ra mắt vào năm 2024

Sau mùa đầu tiên thành công mỹ mãn, Park Seo Joon và Han So...

tin liên quan