HomeAISchneider Electric và NVIDIA hợp tác tiên phong trong công nghệ AI...

Schneider Electric và NVIDIA hợp tác tiên phong trong công nghệ AI và bản sao số hóa

Published on

Schneider Electric công bố hợp tác với NVIDIA nhằm tối ưu hóa cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu, và tiên phong cho những tiến bộ đột phá trong công nghệ trí tuệ nhân tạo tại biên (Edge AI) và bản sao số hóa.

Schneider Electric phối hợp cùng NVIDIA giới thiệu các thiết kế tham khảo cho trung tâm dữ liệu ứng dụng AI đầu tiên được sử dụng rộng rãi cho công chúng. Những thiết kế này được kỳ vọng sẽ tái định nghĩa tiêu chuẩn cho việc triển khai và vận hành AI trong hệ sinh thái trung tâm dữ liệu, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của ngành.

Việc ứng dụng AI ngày càng được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực, đồng thời cũng đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn so với các hệ thống xử lý dữ liệu truyền thống, kéo theo nhu cầu về sức mạnh xử lý tăng theo cấp số nhân. Sự phát triển của AI đã thúc đẩy những thay đổi đáng kể và gia tăng tính phức tạp trong thiết kế và vận hành trung tâm dữ liệu. Điều này buộc các nhà vận hành trung tâm dữ liệu phải nhanh chóng xây dựng và vận hành các cơ sở hạ tầng ổn định năng lượng, vừa tiết kiệm năng lượng vừa có khả năng mở rộng.

“Tại Schneider Electric, chúng tôi đang mở ra cánh cửa cho tương lai của AI dành cho các tổ chức” ông Pankaj Sharma, Phó Chủ tịch Điều hành, Ban Nguồn điện Liên tục & Trung tâm Dữ liệu của Schneider Electric, chia sẻ. “Bằng cách kết hợp chuyên môn của chúng tôi về các giải pháp trung tâm dữ liệu với vị trí dẫn đầu của NVIDIA trong lĩnh vực công nghệ AI, chúng tôi đang giúp các tổ chức vượt qua những hạn chế về cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu và khai thác toàn bộ tiềm năng của AI. Sự hợp tác của chúng tôi với NVIDIA mở đường cho một tương lai hiệu quả hơn, bền vững hơn và mang tính chuyển đổi hơn, nhờ vào sự hỗ trợ của AI.”

Các thiết kế tham khảo cho Trung tâm dữ liệu thế hệ tương lai

Trong giai đoạn đầu tiên của sự hợp tác này, Schneider Electric sẽ giới thiệu các thiết kế tham khảo cho trung tâm dữ liệu tiên tiến, được thiết kế riêng cho các cụm thiết bị với năng lực tính toán và xử lý dữ liệu tăng tốc của NVIDIA, và được xây dựng để xử lý dữ liệu, mô phỏng kỹ thuật, tự động hóa thiết kế điện tử, thiết kế thuốc bằng mô phỏng trênmáy tính (CADD) và AI tạo sinh. Trọng tâm sẽ tập trung vào việc cho phép phân phối điện công suất cao, hệ thống làm mát bằng chất lỏng (liquid cooling) và các hệ thống điều khiển được thiết kế để đảm bảo vận hành đơn giản và đáng tin cậy cho cụm thiết bị mật độ cực cao.

Schneider Electric và NVIDIA hợp tác tiên phong trong công nghệ AI và bản sao số hóa

Thông qua sự hợp tác, Schneider Electric chú trọng cung cấp cho nhà điều hành trung tâm dữ liệu các công cụ và tài nguyên cần thiết để tích hợp liền mạch các giải pháp AI mới và đang phát triển vào cơ sở hạ tầng của họ, nâng cao hiệu quả triển khai và đảm bảo sự ổn định cho vòng đời hoạt động của các giải pháp.

Đáp ứng các nhu cầu điện toán ngày càng tăng của khối lượng công việc cho AI, các thiết kế tham khảo sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc để triển khai nền tảng tăng tốc tính toán và xử lý dữ liệu của NVIDIA trong các trung tâm dữ liệu, đồng thời tối ưu hóa hiệu suất xử lý, khả năng mở rộng và tổng thể tính bền vững về năng lượng.

Schneider Electric và NVIDIA hợp tác tiên phong trong công nghệ AI và bản sao số hóa

Các đối tác, kỹ sư và lãnh đạo trung tâm dữ liệu có thể tận dụng các thiết kế tham khảo này làm cơ sở cho việc triển khai các hệ thống máy chủ AI mật độ cao trong các trung tâm dữ liệu hiên hữu và các trung tâm dữ liệu mới, được tối ưu hoàn toàn cho cụm AI sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng.

Thông qua sự hợp tác với Schneider Electric, chúng tôi đang cung cấp các thiết kế tham khảo cho trung tâm dữ liệu AI sử dụng các công nghệ điện toán tăng tốc NVIDIA thế hệ tương lai”, ông Ian Buck, Phó Chủ tịch phụ trách Hyperscale và HPC tại NVIDIA cho biết. “Điều này cung cấp cho các tổ chức cơ sở hạ tầng cần thiết để khai thác tiềm năng của AI, thúc đẩy đổi mới và chuyển đổi số toàn ngành công nghiệp.”

Lộ trình của tương lai

Bên cạnh các thiết kế tham khảo của trung tâm dữ liệu, AVEVA, công ty thành viên của Schneider Electric, sẽ kết nối nền tảng bản sao kỹ thuật số của mình với NVIDIA Omniverse, tạo ra một môi trường thống nhất cho mô phỏng ảo và cộng tác ảo. Sự tích hợp này sẽ giúp cho việc xây dựng trung tâm dữ liệu giữa nhà tư vấn thiết kế, kỹ sư và các bên liên quan diễn ra một cách liền mạch, dễ dàng hơn. Từ đó, đẩy nhanh quá trình thiết kế và triển khai các hệ thống dữ liệu phức tạp, giúp giảm thời gian sản xuất sản phẩm và tiết kiệm chi phí.

Schneider Electric và NVIDIA hợp tác tiên phong trong công nghệ AI và bản sao số hóa

“Các công nghệ của NVIDIA giúp nâng cao khả năng của AVEVA trong việc xây dựng trải nghiệm cộng tác thực tế và tương tác thực, dựa trên nền tảng dữ liệu phong phú và các chức năng của bản sao số hóa AVEVA”, ông Caspar Herzberg, Giám đốc điều hành của AVEVA, cho biết. “Cùng nhau, chúng tôi đang tạo ra một nền công nghiệp thực tế ảo được mô phỏng hoàn toàn, nơi bạn có thể mô phỏng các quy trình, mô hình hóa kết quả và thực hiện những thay đổi trong thực tế. Sự hợp nhất giữa trí tuệ kỹ thuật số và kết quả của thế giới thực này có khả năng biến đổi cách thức vận hành của các ngành công nghiệp theo hướng an toàn hơn, hiệu quả hơn và bền vững hơn.”

Qua việc hợp tác với NVIDIA, Schneider Electric đặt mục tiêu khám phá các tình huống áp dụng và ứng dụng mới trong nhiều ngành công nghiệp, qua đó hiện thực hóa tầm nhìn thúc đẩy những thay đổi tích cực và định hình tương lai của công nghệ.

tin mới nhất

AMD ra mắt phần mềm AI mở ROCm 6.1.3 cùng với GPU Radeon PRO W7900 Dual Slot

AMD đã chính thức ra mắt bộ phần mềm AI tính toán mở ROCm...

Apple M4 sẽ có gấp đôi bộ điều khiển Thunderbolt so với chip M3

Apple M4 vừa được ra mắt trên dòng iPad Pro mới, giới thiệu một...

Audi E-Tron GT 2024 ra mắt với động cơ 912 HP và phạm vi di chuyển lên đến 600 km

Audi đã một lần nữa phá bỏ ranh giới của hiệu suất xe điện...

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

tin liên quan