spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeMobileSamsung sử dụng Dimensity 9400 của MediaTek để thử nghiệm RAM LPDDR5X...

Samsung sử dụng Dimensity 9400 của MediaTek để thử nghiệm RAM LPDDR5X 10,7Gbps

Published on

Samsung đã tiết lộ công nghệ RAM LPDDR5X 10,7Gbps vào tháng 4 và hứa sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm nay. Các chip RAM mới vừa hoàn tất xác minh thành công ở tốc độ 10,7Gbps khi được thử nghiệm cùng Dimensity 9400, trở thành chip RAM nhanh nhất trong ngành di động hiện nay.

Buổi thử nghiệm được thực hiện với sự hợp tác giữa Samsung và MediaTek. Dimensity 9400 được hợp với 16GB RAM LPDDR5X và RAM này cũng được sử dụng làm băng thử nghiệm cho các chip mới. Tuy nhiên, đây không phải là một thử nghiệm đơn giản, quá trình này mất đến ba tháng.

Samsung completes validation of 10.7Gbps LPDDR5X RAM on upcoming Dimensity  9400 SoC

MediaTek không tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết nào về chip Dimensity 9400 nhưng chắc chắn rằng nó sẽ hỗ trợ chuẩn RAM di động nhanh nhất hiện nay. Tất cả những gì MediaTek nói là 9400 sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay (Dimensity 9300 được công bố vào tháng 11 năm 2023).

Samsung uses MediaTek's Dimensity 9400 to verify its 10.7Gbps LPDDR5X RAM

Chip RAM LPDDR5Xcủa Samsung hứa hẹn cải thiện 25% hiệu năng và hiệu suất sử dụng năng lượng (so với thế hệ trước). Tất nhiên, Samsung đã tối ưu hóa chip RAM cho các trường hợp sử dụng AI, vì mảng di động của họ đã nhấn mạnh AI trở thành một tính năng quan trọng trên dòng Galaxy S và Z.

“Hợp tác với Samsung Electronics đã giúp chipset Dimensity thế hệ tiếp theo của MediaTek có thể trở thành chipset đầu tiên trên thế giới được xác nhận hoạt động cùng RAM LPDDR5X lên tới 10,7Gbps, cho phép các thiết bị sắp ra mắt cung cấp chức năng AI và hiệu suất di động ở cấp độ khác biệt nhất. Kiến trúc này sẽ giúp các nhà phát triển và người dùng dễ dàng tận dụng nhiều khả năng AI hơn cũng như tận dụng nhiều tính năng hơn mà ít ảnh hưởng đến thời lượng pin hơn”, JC Hsu, Phó chủ tịch cấp cao của tập đoàn MediaTek cho biết.

Nguồn: gsmarena

tin mới nhất

HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG TCL VIỆT NAM VÀ VIỆT HÀN 2025: ĐỒNG HÀNH GẮN KẾT – BỨT PHÁ TƯƠNG LAI

Trong không khí sôi động của mùa bóng đá, TCL Việt Nam phối hợp...

Windows 11 chính thức vượt Windows 10, trở thành hệ điều hành máy tính phổ biến nhất

Microsoft vừa đạt được một cột mốc quan trọng khi Windows 11 chính thức...

SyCom ra mắt GeForce RTX 5080 Hydro LC: GPU cao cấp với tản nhiệt AIO kết hợp quạt Noctua, đạt xung nhịp 2.820 MHz

Hãng tích hợp hệ thống nổi tiếng tại Nhật Bản – SyCom vừa chính thức...

COLORFUL Ra Mắt Card Đồ Họa GeForce RTX 5050 Series

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà sản xuất linh kiện máy tính để...

tin liên quan