HomeCông NghệSamsung sẽ sản xuất chip 5nm cho các dòng xe tự động

Samsung sẽ sản xuất chip 5nm cho các dòng xe tự động

Published on

Samsung tuyên bố họ sẽ tham gia vào hoạt động kinh doanh xe tự động, nhưng thay vì trực tiếp sản xuất như Xiaomi, công ty sẽ chỉ cung cấp chip AI được sử dụng để kiểm soát các hệ thống xe tự động. Một công ty bán dẫn có trụ sở tại Hoa Kỳ, Ambarella sẽ là khách hàng đầu tiên và cả hai công ty đang hứa sẽ đổi mới thế hệ xe tự động tỏng tương lai.

Ambarella là nhà cung cấp ô tô Tier-1, nhưng khi công ty được thành lập vào năm 2004, họ chỉ phát triển bộ mã hóa video H.264 cho các dịch vụ phát sóng chuyên nghiệp. Công ty đã nhanh chóng mở rộng công nghệ của mình và chuyển sang phát triển các chip nén video năng lượng thấp.

Samsung Electronics Developing 5-nm Semiconductors for Tesla's Self-driving  Cars - Businesskorea

Trong vài năm qua, Ambarella đã mở rộng hoạt động kinh doanh bằng một loạt các công ty trong lĩnh vực ô tô. Vào năm 2015, họ đã tiếp quản Vislab, công ty chịu trách nhiệm về computer vision và tích hợp SOC của chính mình để cung cấp ADA cho các phương tiện tự động. Vào năm 2021, Oculii đã được Ambarella mua lại công nghệ để tập trung vào việc cải thiện độ phân giải radar cho xe tự động.

Năm ngoái, Ambarella và Incepto Technology đã công bố hợp tác để mang lại giải pháp cho một nền tảng điện toán ô tô. CVFlow SOC của Ambarella có thể xử lý đồng thời bảy camera 8MP, camera 360 và các tính năng an toàn của ADAS.

Samsung will manufacture 5nm chips for autonomous cars

Năm nay, công ty đã ký hợp tác với Continental để tập trung vào lĩnh vực như hệ thống phần mềm và phần mềm dựa trên AI cho ADA. Trong mối quan hệ đối tác với Samsung, nhà sản xuất này sẽ tập trung vào việc cung cấp các công nghệ bán dẫn mới nhất cho công nghệ này.

Chip 5nm mà Samsung sẽ sản xuất cho Ambarella là CV3-AD685 và nó là chip đầu tiên dựa trên CV3-AD của các bộ điều khiển trung tâm. CV3 dựa trên engine AI CVFlow thế hệ thứ ba, bộ xử lý CV3 sẽ nhanh hơn khoảng 20 lần so với CV2.

Chip CV3 có lõi Cortex A78AE ARM và CPU R52. Nó có một mô -đun bảo mật chuyên dụng và ISP nâng cao để xử lý nhiều đầu vào camera. Đây là kiến trúc đầu tiên có thuật toán hỗ trợ ngăn xếp phần mềm hoàn chỉnh cho cấp 2+ cho đến mức xe tự động cấp 4.

Ambarella đã chọn tiến trình Samsung 5NM do tối ưu hóa cho các chất bán dẫn ở cấp độ ô tô. Samsung được biết đến với các quy trình chặt chẽ và IP nâng cao giúp truy xuất nguồn gốc và có độ tin cậy cao.

Chip mới có thể xử lý xử lý mạng thần kinh cho radar hình ảnh 4D, nó có thể xử lý tầm nhìn máy tính và phản ứng tổng hợp của cảm biến. Đây thực sự là tương lai và cả hai công ty – Samsung và Ambarella đều có đủ chuyên môn và nguồn lực đủ lớn để cung cấp cho người dùng những chiếc xe tự động an toàn bằng cách phát triển các thành phần linh kiện tốt nhất.

Nguồn: arenaev

Sponsored

tin mới nhất

ĐẲNG CẤP GAME THỦ: MUA LAPTOP NITRO V – NHẬN NGAY QUÀ VIP, TRỊ GIÁ 1 TRIỆU VNĐ

Chào đón năm mới 2024, Acer tung chương trình khuyến mãi đặc biệt dành...

SteelSeries ra mắt nhà phân phối mới MeKo cho các sản phẩm gaming gear chính hãng tại Việt Nam

SteelSeries được thành lập từ năm 2001, với thời gian nghiên cứu và phát...

Beats Solo 4 mẫu tai nghe tiệm cận Studio Pro ​vừa được Apple ra mắt

Apple đã tiết lộ phiên bản iOS 17.4 cho các nhà phát triển vào...

Qualcomm được dự đoán sẽ sử dụng tiến trình 3nm và 4nm cho chipset thực tế ảo hỗn hợp mới

Qualcomm đang có kế hoạch để dẫn đầu mảng chip thực tế ảo hỗn...

Tecno ra mắt Pocket Go – Thiết bị chơi game AR cầm tay được trang bị APU AMD Ryze 7 8840HS

APU Ryzen 7 8840HS của AMD đang dần tìm được chỗ đứng trong mảng...

tin liên quan