HomeCông NghệSamsung Electronics ra mắt các giải pháp LPDDR5x, AutoSSD & GDDR7 cho...

Samsung Electronics ra mắt các giải pháp LPDDR5x, AutoSSD & GDDR7 cho phân khúc ô tô

Published on

Samsung công bố đã đạt được những bước tiến lớn trong ngành công nghiệp ô tô với các công nghệ bộ nhớ tiên tiến như LPDDR5x, GDDR7 & AutoSSD.

Tại Investors Forum 2023, được tổ chức tại Hồng Kông, Samsung Electronics tiết lộ rằng họ đang có kế hoạch thiết lập vị trí thống trị trên thị trường bộ nhớ ô tô trong những năm tới. Gã khổng lồ Hàn Quốc muốn nhắm đến phân khúc “autonomous driving” đang phát triển nhanh chóng, trong đó các thành phần tích hợp như bộ nhớ và các công nghệ khác đóng vai trò quan trọng trong chức năng của những sản phẩm này.

Samsung tin rằng thị trường ô tô có thể chứng kiến sự tăng trưởng kinh tế to lớn nhờ sự bùng nổ của AI. Các nguồn báo cáo cho biết thị trường chất bán dẫn hệ thống ô tô, hiện ở mức 50 tỷ USD, được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 17% trong 5 năm tới (2023-2028), vượt xa thị trường di động (6%), thị trường cao cấp và lĩnh vực điện toán hiệu năng (12%).

Những con số như vậy có ý nghĩa kinh doanh rất lớn đối với các Tập đoàn công nghệ, đặc biệt là Samsung, vì họ có sẵn những giải pháp bán dẫn và công nghệ bộ nhớ tiên tiến, giúp họ có lợi thế hơn các đối thủ khác.

206281 206887 4052 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Để đáp ứng nhu cầu tính toán của ngành công nghiệp ô tô “lấy cảm hứng từ AI”, Samsung có kế hoạch phát hành một biến thể mới của loại bộ nhớ LPDDR5X, được dự đoán là có kích thước chỉ bằng một nửa so với phiên bản gốc, nhưng lại tiết kiệm năng lượng lên đến 20%. Chip bộ nhớ được nâng cấp sẽ có dung lượng từ 2 GB đến 24 GB, tốc độ lên tới 68 GB/s, băng thông 8,5Gbps trên mỗi kênh và 561FBGA package, giúp nó là sự lựa chọn tốt cho các ứng dụng công nghiệp quy mô lớn.

LPDDR5X RAM

Ngoài các công nghệ bộ nhớ mới, gã khổng lồ Hàn Quốc còn có kế hoạch giới thiệu ổ cứng thể rắn tự động (SSD) có thể tháo rời vào năm tới, tập trung vào khả năng tối ưu dữ liệu, bằng cách cho phép ảo hóa lưu trữ, cho phép phân vùng một ổ SSD để nhiều SoC sử dụng. Ổ SSD dành cho ô tô được đồn đại là có dung lượng 512GB-4TB và tốc độ lên tới 6,5GB/s.

Cuối cùng, công nghệ bộ nhớ GDDR7 sẽ đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp xe tự động. GDDR7 dự kiến ​​sẽ có băng thông 32 Gbps trên mỗi kênh, cùng với khả năng truyền khối lượng dữ liệu lớn ở tốc độ 128 GB/s.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

BIOSTAR GIỚI THIỆU CARD ĐỒ HỌA INTEL ARCTM A750 OC HOÀN TOÀN MỚI

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

Montage Technology bắt đầu thử nghiệm công nghệ DDR5 RCD 7200 MT/s

Montage Technology, công ty giải pháp chip nổi tiếng, đã trình làng chip DDR5...

FSP GIỚI THIỆU DÒNG BỘ NGUỒN VITA GM MỚI

FSP Group, nhà sản xuất linh kiện PC, bộ nguồn STD cải tiến, và...

Mercedes-Benz EQS 2025: phạm vi hoạt động xa hơn, ngoại hình sang trọng hơn

Mercedes-Benz EQS 2025 vừa được ra mắt, hứa hẹn có phạm vi hoạt động...

DJI Ronin 4: Ra mắt Gimbal thế hệ mới, cân bằng mượt mà, thuật toán ổn định

Roboboss trân trọng thông báo về sự kiện ra mắt dòng sản phẩm DJI...

tin liên quan