HomeMobileSamsung đang nghiên cứu hai cảm biến 1 inch với độ phân...

Samsung đang nghiên cứu hai cảm biến 1 inch với độ phân giải cao chưa từng thấy

Published on

Một thông tin mới cho biếty Samsung dường như đang phát triển hai cảm biến camera ISOCELL. Những cảm biến này được gọi là ISOCELL HW1 và ISOCELL HW2. Đây là những cảm biến hoàn toàn mới và được Samsung làm ra để đối đầu trực diện với Sony.

isocell hp3 large result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Samsung và Sony là hai ông vua về cảm biến camera trên điện thoại thông minh, không chỉ được trang bị cho điện thoại của họ mà hầu hết điện thoại trên thị trường đều được trang bị những cảm biến tuyệt vời của hai nhà sản xuất này. Tuy nhiên, chiến lược của họ hơi khác một chút. Gã khổng lồ Hàn Quốc tập trung chủ yếu vào các cảm biến có độ phân giải cao, trong khi Sony tập trung hơn vào các cảm biến 1 inch. Nhưng giờ đây, Samsung dường như đang nghiên cứu hai cảm biến 1 inch mới và chúng có độ phân giải rất cao.

Cả hai cảm biến đều có cùng độ phân giải 432 megapixel nhưng có một số điểm khác biệt. Chẳng hạn, ISOCELL HW1 có cảm biến 1/1,05 inch với pixel 0,56µm và HW2 sẽ có cảm biến 1/1,07 inch với pixel 0,5µm. Hai cảm biến này không thực sự có kích thước 1 inch nhưng chúng rất gần với kích thước đó và vẫn sẽ được coi là cảm biến 1 inch, nếu chúng được ra mắt.

Samsung ISOCELL GN5 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Đáng buồn thay, nguồn tin chưa cung cấp bất kỳ thông tin nào về điện thoại sẽ sử dụng các cảm biến này của Samsung. Điều này ngầm khẳng định rằng Galaxy Z Fold 6 sẽ sử dụng cảm biến tương tự như Galaxy Z Flip 5. Mặt khác, Galaxy Z Fold 7 sẽ chuyển sang camera ISOCELL HP5 200 megapixel với kích thước 1/1,3 inch và 0,5µm pixel.

Samsung cuối cùng đã đẩy mạnh và phát triển các cảm biến lớn hơn, đồng thời kết hợp với số megapixel cao hơn, rõ ràng điều này rất tốt cho trải nghiệm của người dùng trong tương lai.

Nguồn: wccftech

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Apple chọn LG Innotek là nhà cung cấp camera dưới màn hình cho iPhone “không viền”

Ngành điện thoại thông minh đang ngày càng tối ưu độ mỏng của màn...

SMIC đang theo đuổi công nghệ 5nm, sẽ được áp dụng cho SoC mới của Huawei

SMIC có thể sẽ có bước tiến lớn về công nghệ, vì một báo...

Galaxy S25 và Galaxy S25 Plus có thể sẽ được nâng cấp cảm biến camera

Samsung thường xuyên sử dụng lại các công nghệ phần cứng từ các thiết...
Sponsored

tin liên quan