HomeCông NghệSamsung đang đàm phán những đơn đặt hàng chip 2nm đầu tiên...

Samsung đang đàm phán những đơn đặt hàng chip 2nm đầu tiên từ công ty khởi nghiệp Nhật Bản

Published on

Trong suốt thời gian qua, Samsung và TSMC đã cạnh tranh trong cuộc đua chip 2nm, cả hai gã khổng lồ đều cho biết đang chuẩn bị công nghệ in thạch bản thế hệ tiếp theo cho Qualcomm. Tuy nhiên, khi nói đến việc đảm bảo các đơn đặt hàng thực tế, gã khổng lồ Hàn Quốc đã giành được chiến thắng bằng cách đưa một công ty khởi nghiệp Nhật Bản vào cuộc và gạt TSMC ra khỏi cuộc chơi.

Preferred Networks (PFN) chuyên nghiên cứu và phát triển deep learning cho các ứng dụng IoT, được coi là công ty tiên tiến nhất Nhật Bản nhờ sở hữu nguồn lực và chuyên môn trong việc phát triển phần mềm và cung cấp siêu máy tính cho nhiều khách hàng khác nhau. Báo cáo từ Nhật báo Kinh tế Seoul cho biết mối quan hệ hợp tác tiềm năng giữa PFN và Samsung sẽ mang lại lợi ích to lớn cho cả hai.

Samsung 3nm GAA mass production started 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

 

PFN có toàn quyền truy cập vào các công nghệ chip mới hơn, cho phép họ giành được lợi thế trước đối thủ, kết hợp cùng Samsung, họ có thể vượt qua được TSMC sau nhiều năm. Ngoài ra, báo cáo nêu rõ rằng liên minh với PFN sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho Samsung, cho phép hãng này bắt đầu thu hút được nhiều khách hàng hơn cho chip 2nm của mình. PFN được cho là có mối liên kết chặt chẽ với NVIDIA và Intel, khiến họ trở thành đồng minh đắc lực của Samsung.

Cũng hoàn toàn có khả năng Samsung đã đưa ra mức chiết khấu hấp dẫn cho PFN cho các tấm wafer 2nm của mình để thu hút khách hàng đầu tiên sử dụng nút thế hệ tiếp theo. Công ty trước đây được cho là đã khám phá chiến lược này để giảm khoảng cách thị phần với đối thủ TSMC.

Samsung to Overtake TSMC in 2nm Chip Production

TSMC luôn nổi tiếng với việc định giá công nghệ của mình ở mức giá cao hơn, vì vậy Samsung có thể tạo ra lợi thế cho riêng khi mang lại những sản phẩm giá rẻ nhưng vẫn chất lượng.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

BIOSTAR GIỚI THIỆU CARD ĐỒ HỌA INTEL ARCTM A750 OC HOÀN TOÀN MỚI

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

Montage Technology bắt đầu thử nghiệm công nghệ DDR5 RCD 7200 MT/s

Montage Technology, công ty giải pháp chip nổi tiếng, đã trình làng chip DDR5...

FSP GIỚI THIỆU DÒNG BỘ NGUỒN VITA GM MỚI

FSP Group, nhà sản xuất linh kiện PC, bộ nguồn STD cải tiến, và...

Mercedes-Benz EQS 2025: phạm vi hoạt động xa hơn, ngoại hình sang trọng hơn

Mercedes-Benz EQS 2025 vừa được ra mắt, hứa hẹn có phạm vi hoạt động...

DJI Ronin 4: Ra mắt Gimbal thế hệ mới, cân bằng mượt mà, thuật toán ổn định

Roboboss trân trọng thông báo về sự kiện ra mắt dòng sản phẩm DJI...

tin liên quan