HomeTin GameRoblox lần đầu kết nối với khán giả Việt Nam tại Vietnam...

Roblox lần đầu kết nối với khán giả Việt Nam tại Vietnam GameVerse 2024

Published on

Roblox, nền tảng hấp dẫn nơi hàng triệu người chơi tạo ra, làm việc, học tập và kết nối với nhau trong các trò chơi và trải nghiệm ảo, sẽ là diễn giả chính tại Diễn đàn Game, đồng thời lần đầu tiên có các hoạt động giao lưu với người dùng Việt Nam tại GameVerse 2024.

Trong hai ngày 11, 12/5/2024, Roblox sẽ triển khai nhiều hoạt động trưng bày, trải nghiệm hệ sinh thái, tổ chức các trò chơi, thi đấu game và phát những phần quà hấp dẫn dành cho khách tham quan gian hàng Ngày hội Game Việt Nam. Đồng thời, cùng với các đại gia thế giới như Google, Meta…,.Roblox sẽ chính thức xuất hiện và chia sẻ những hiểu biết về thị trường tiềm năng dành cho các nhà phát triển, ở cả quy mô toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Những bí quyết thành công của Roblox sẽ được ông Zhen Fang, Giám đốc thị trường quốc tế chia sẻ tại Diễn đàn Game Việt Nam

Roblox avatars wearing Layered Clothing result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Được phát triển bởi Roblox Corporation từ năm 2006, Roblox hiện là nền tảng game dành cho mọi lứa tuổi với số lượng người dùng hàng ngày (Daily Active User  – DAU) lên đến 71 triệu người, tính đến Quý 4 năm 2023.  Tựa game ghi nhận 1 tỷ lượt truy cập mỗi tháng (số liệu tính đến tháng 3/2024) trên phạm vi toàn cầu và được dịch sang hơn 40 ngôn ngữ khác nhau. Tính riêng trong năm 2023, doanh thu Roblox đạt gần 2 tỷ USD.

Được mệnh danh là “metaverse dành cho game thủ”, nền tảng Roblox có hơn 4,4 triệu trải nghiệm ảo với hơn 50 triệu trò chơi, được tạo ra bởi cộng đồng toàn cầu gồm 2,4 triệu nhà phát triển thông qua việc sử dụng ngôn ngữ lập trình LUA và Roblox Studio – công cụ giúp người dùng tự phát triển trò chơi và trải nghiệm ảo được cung cấp bởi Roblox.

Chìa khoá tạo nên thành công cho Roblox chính là việc tuân thủ an toàn hệ thống và không gian mạng, giúp tạo ra sự tin tưởng cho cộng đồng, đồng thời tăng cường khả năng sáng tạo nội dung của người chơi trên môi trường trực tuyến lành mạnh.

Sau thành công của mùa đầu tiên, sự kiện Ngày hội Game Việt (Gameverse) 2024 được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang đến cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ các đơn vị phát hành và phát triển games hàng đầu trong và ngoài nước, đồng thời là nơi trao đổi các vấn đề về cơ chế chính sách giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp, giúp định hình tương lai ngành công nghiệp game Việt.

gameverse 2023 5 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Vietnam GameVerse 2024 do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo VnExpress và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức, dự kiến thu hút 40.000 lượt người tham dự.

tin mới nhất

AMD ra mắt phần mềm AI mở ROCm 6.1.3 cùng với GPU Radeon PRO W7900 Dual Slot

AMD đã chính thức ra mắt bộ phần mềm AI tính toán mở ROCm...

Apple M4 sẽ có gấp đôi bộ điều khiển Thunderbolt so với chip M3

Apple M4 vừa được ra mắt trên dòng iPad Pro mới, giới thiệu một...

Audi E-Tron GT 2024 ra mắt với động cơ 912 HP và phạm vi di chuyển lên đến 600 km

Audi đã một lần nữa phá bỏ ranh giới của hiệu suất xe điện...

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

tin liên quan

HELLO CAFÉ ĐỒNG HÀNH CÙNG VIETNAM GAMEVERSE 2024

Hello Café, tựa game casual chữa lành đang gây...

Chatbot AI của Roblox có thể giúp các nhà phát triển sáng tạo game

Roblox Assistant đã được công bố tại Roblox Developers...