HomeTin GameRoblox giới thiệu công nghệ tạo hình và kết cấu được hỗ...

Roblox giới thiệu công nghệ tạo hình và kết cấu được hỗ trợ bởi AI

Published on

Tại GDC ở San Francisco, Roblox đã công bố Avatar Auto Setup và Text Generator – hai công nghệ mới được tạo ra để tăng tốc quá trình sáng tạo nội dung 3D, được xây dựng dựa trên trí tuệ nhân tạo độc quyền của Roblox (AI). Hai công cụ mới giúp các nhà sáng tạo rút ngắn thời gian sản xuất nội dung.

Tính năng đầu tiên có tên là Avatar Auto Setup, công cụ này giúp đơn giản hóa quy trình tạo hình đại diện bằng cách tự động chuyển đổi lưới cơ thể 3D thành hình đại diện sống động, animated sẵn sàng để áp dụng vào game ngay lập tức.

Chỉ với một cú nhấp chuột, Auto Setup sẽ tự động tạo các mô hình 3D, khung, phân đoạn và giao diện. Hoàn thành một quy trình từng khiến nhiều người mất gặp khó khăn, nay chỉ trong vài phút công cụ đã có thể sáng tạo một avatar sống động. Bản phát hành alpha ban đầu nhằm cung cấp quy trình làm việc cho các nhà sáng tạo trong Roblox Studio.

roblox-gioi-thieu-cong-nghe-tao-hinh-boi-ai

Một tính năng hấp dẫn khác chính là Texture Generator, cho phép người sáng tạo sử dụng văn bản để nhanh chóng thay đổi giao diện của đối tượng 3D. Với Texture Generator, người sáng tạo có thể nhanh chóng tạo kiểu dáng hoàn toàn mới cho avatar của mình, dễ dàng mang lại kết cấu mới vào avatar và tối ưu hóa quy trình làm việc.

Ví dụ: nếu người sáng tạo yêu cầu tạo họa tiết cho rương kho báu bằng gỗ 3D, Text Generator sẽ tạo họa tiết làm nổi bật các góc cạnh của rương. Ngoài ra, người dùng sáng tạo có thể dễ dàng tạo nhiều phiên bản của một nội dung với nhiều màu sắc và kết cấu khác nhau.

Before After Weathered Red Leather Backpack 1 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nguồn: roblox

tin mới nhất

AMD ra mắt phần mềm AI mở ROCm 6.1.3 cùng với GPU Radeon PRO W7900 Dual Slot

AMD đã chính thức ra mắt bộ phần mềm AI tính toán mở ROCm...

Apple M4 sẽ có gấp đôi bộ điều khiển Thunderbolt so với chip M3

Apple M4 vừa được ra mắt trên dòng iPad Pro mới, giới thiệu một...

Audi E-Tron GT 2024 ra mắt với động cơ 912 HP và phạm vi di chuyển lên đến 600 km

Audi đã một lần nữa phá bỏ ranh giới của hiệu suất xe điện...

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

tin liên quan