HomeGiải tríReview phim "Rebel Moon": Star Wars nhưng thiếu sự quyến rũ, vui...

Review phim “Rebel Moon”: Star Wars nhưng thiếu sự quyến rũ, vui nhộn và một thế giới đáng nhớ

Published on

Được ấp ủ hơn một thập kỷ, Rebel Moon – Part One: A Child of Fire là vở opera khoa học viễn tưởng, lấy chủ đề không gian, được đạo diễn bởi Zack Snyder (thành công với Army of the Dead, Justice League, 300). Lớn lên cùng các bộ phim Star Wars và Akira Kurosawa, Snyder đã tạo ra một câu chuyện với cơ sở sẽ trở thành phần tiền truyện của vũ trụ Star Wars. Sau khi ý tưởng đó không bao giờ thành hiện thực, Snyder cùng bộ phim đã về với vòng tay của Netflix.

Bất kỳ fan hâm mộ nào của Snyder đều sẽ không ngạc nhiên về cốt truyện chính của Rebel Moon, vì nó phản ánh gần như hoàn toàn phong cách của vị đạo diễn.

Câu chuyện của Rebel Moon bắt đầu tại một khu định cư yên bình bên rìa một mặt trăng xa xôi và họ đang bị đe dọa bởi quân đội của một thế lực thống trị độc tài, Kora (Sofia Boutella) – một nhân vậ bí ẩn sống giữa dân làng, đã trở thành hy vọng sống sót cuối cùng của những con người hiền lành nơi đây. Kora được giao nhiệm vụ tìm kiếm những chiến binh sẽ cùng cô để chống lại Mother World. Trên hành trình này, Kora đã tập hợp một nhóm chiến binh – những người ngoài cuộc, quân nổi dậy, nông dân và trẻ mồ côi trong chiến tranh, họ đế từ các thế giới khác nhau nhưng họ đều có cùng một mục đích đó là trả thù.

mx0875 ru2440 2000071 comp4k v01 R2 CC

Cốt truyện nghe có vẻ quen? Một liên minh nổi dậy để chống lại một đế chế tà ác, độc tài đang chiếm lấy từng hành tinh hoặc hệ thống trong thiên hà. Một ngôi làng nông nghiệp nhỏ yên bình đang gặp nguy hiểm. Hay một chiến binh mạnh mẽ lên đường tìm kiếm những người đồng đội để bảo vệ ngôi làng. Rõ ràng câu chuyện của Rebel Moon được lấy rất nhiều cảm hứng từ Star Wars.

Đừng hiểu sai ý tôi, tôi hoàn toàn biết rằng chính George Lucas đã khẳng định kịch bản A New Hope của ông cũng được lấy cảm hứng rất nhiều từ các bộ phim samurai của Kurosawa, cụ thể hơn là Seven Samurai & The Hidden Fortress. Tuy nhiên, ít nhất người đàn ông này đã thay đổi thể loại, tạo ra “The Force” và thêm thắt nhiều tình tiết mới mẻ.

Zack Snyder đã tận dụng những nguyên liệu của các bộ phim thuộc vũ trụ Star Wars để tạo ra Rebel Moon. Đây cũng là tình trạng hiện tại của loạt phim Star Wars. Nhiều nhà phê bình cho rằng The Force Awakens đã đưa nhiều yếu tố của A New Hope vào phim. Vậy tại sao mọi người lại khó chịu với Zack Snyder vì đã tạo ra một bộ phim vừa đủ khác biệt?

Có lẽ bởi vì anh ấy không chuyển đổi thể loại. Anh ấy chỉ đơn giản đưa những yếu tố cốt lõi của loạt phim Star Wars vào và loại bỏ những điều thú vị xung quanh. Thiết kế trang phục và bối cảnh huyền thoại của Star Wars được thay thế bằng những diện mạo nhạt nhẽo, phẳng lặng. Tất cả yếu tố này không thể che giấu sự lười biếng trong việc xây dựng thế giới và càng khập khiễng hơn khi so sánh Rebel Moon với Star Wars.

will rebel moon release in theaters

Nhìn chung, Rebel Moon – Part One: A Child of Fire tạo cảm giác dư thừa và không cần thiết ra mắt. Bắt chước Star Wars nhưng thiếu sự quyến rũ, vui nhộn và một thế giới đáng nhớ. Dàn diễn viên chất lượng cao cũng không thể khắc phục được tình trạng thiếu chiều sâu cho các nhân vật.

Nguồn: whatsonnetflix

Sponsored

tin mới nhất

Naruto live-action hiện dang được sản xuất bởi đạo diễn phim “Shang-Chi”

Đồng tác giả và đạo diễn của Shang-Chi and the Legend of the Ten...

Đạo diễn Deadpool 3: Bộ phim sẽ “cứu toàn bộ vũ trụ Marvel”

Deadpool 3, bộ phim đang được các Fan và giới mộ điệu mong chờ...

Daisy Ridley hé lộ bộ phim “Star Wars” mới sẽ kể một câu chuyện hoàn toàn khác

Daisy Ridley đã được ấn định sẽ trở lại vai Rey Skywalker trong bộ...

Gyeongseong Creature Season 2 được Netflix xác nhận ra mắt vào năm 2024

Sau mùa đầu tiên thành công mỹ mãn, Park Seo Joon và Han So...

Star Wars: The Mandalorian And Grogu chính thức được công bố

Lucasfilm vừa tiết lộ một bộ phim mới thuộc vũ trụ Star Wars -...

tin liên quan

Gyeongseong Creature Season 2 được Netflix xác nhận ra mắt vào năm 2024

Sau mùa đầu tiên thành công mỹ mãn, Park...

Zack Snyder sẵn sàng ngồi vào ghế đạo diễn Fortnite live-action

Zack Snyder, đạo diễn phim có tiếng tại Hollywood,...

Sweet Home Season 2 được Netflix ấn định ngày phát hành

Đã gần ba năm kể từ khi Sweet Home...

Teaser phim hoạt hình Devil May Cry của Netflix chính thức được ra mắt

Vào ngày hôm qua, Netflix đã tiết lộ đoạn...

One Piece Live-Action của Netflix được xác nhận sẽ có phần 2

Tài khoản Twitter chính thức của loạt phim One...

Hellbound Season 2: Bắt đầu sản xuất và thay đổi diễn viên

Netflix đã bật đèn xanh cho Hellbound Season 2...