HomeMobileGPU trên Snapdragon 8 Gen 3 được dự đoán sẽ nhanh hơn...

GPU trên Snapdragon 8 Gen 3 được dự đoán sẽ nhanh hơn 50% so với Adreno 740 của Snapdragon 8 Gen 2

Published on

Những cải tiến đáng kể mang lại cho Snapdragon 8 Gen 2, đặc biệt là về hiệu năng GPU, đã khiến dòng chipset của Apple cuối cùng cũng gặp đối thủ thực sự từ phía Android. Tuy nhiên, Qualcomm có thể vượt mặt Apple trong năm nay, vì GPU trên Snapdragon 8 Gen 3 được cho là nhanh hơn 50% so với Adreno 740.

Snapdragon 8 Gen 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trên Weibo, Digital talk cho rằng A17 Bionic có thể không phải là chipset điện thoại thông minh nhanh nhất khi xét về hiệu năng thuần, anh ấy tuyên bố rằng GPU trên Snapdragon 8 Gen 3 sẽ nhanh hơn 50% so với Adreno 740 của Snapdragon 8 Gen 2. Tuy nhiên, Digital talk không cung cấp bằng chứng hoặc thông tin chi tiết về cách mà Qualcomm có thể tạo ra sự khác biệt về hiệu suất trên GPU mới. Không giống như Apple, Qualcomm được cho là sẽ gắn bó với tiến trình 4nm của TSMC thay vì chuyển sang N3 và quyết định đó đương nhiên sẽ dẫn đến một số hậu quả.

Tiến trình N3 của TSMC được cho là cực kỳ tiết kiệm điện năng, nghĩa là nếu Snapdragon 8 Gen 3 được sản xuất hàng loạt dựa trên tiến trình này, Qualcomm có thể dễ dàng giảm mức tiêu thụ điện năng của SoC những đạt được hiệu năng cao. Do Snapdragon 8 Gen 3 được cho là sẽ được sản xuất trên tiến trình 4nm giống như Snapdragon 8 Gen 2, nên Qualcomm sẽ gặp những hạn chế về việc tối ưu hoá điện năng.

Snapdragon 8 Gen 3

Theo một tin đồn trước đó, Qualcomm được cho là đang thử nghiệm GPU Adreno 750 ở tốc độ xung nhịp 1,00 GHz, cho tần số của nó cao hơn 45% so với tốc độ xung nhịp 689 MHz của Adreno 740. Tuy nhiên, việc tăng tốc độ xung nhịp đó sẽ gây hiện tượng quá nhiệt, vì vấn đề lớn nhất là Qualcomm dự định làm thế nào để kiểm soát nhiệt độ của Snapdragon 8 Gen 3.

Snapdragon 8 Gen 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gamingNguồn: wccftech

tin mới nhất

ASUS mở bán chính thức ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate tại Việt Nam

ASUS ROG chính thức mở bán ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate...

Xiaomi Civi 3 ra mắt với chipset Dimensity 8200 Ultra và camera selfie kép 32MP

Đúng như dự đoán, Xiaomi Civi 3 hiện đã chính thức ra mắt tại...

Redmi A2+ chính thức ra mắt: Màn hình lớn, pin khủng, giá chỉ từ 2,5 triệu đồng

Sở hữu loạt tính năng hấp dẫn cùng mức giá dễ chịu, Redmi A2+...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan