HomeAICơ sở hạ tầng đám mây Oracle chọn Nền tảng tăng tốc...

Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle chọn Nền tảng tăng tốc trung tâm dữ liệu NVIDIA BlueField

Published on

Hyperscaler thêm các DPU NVIDIA BlueField-3 vào ngăn xếp mạng của nó để giảm tải các tác vụ của trung tâm dữ liệu từ CPU.

oracle-nen-tang-tang-toc-du-lieu-nvidia-bluefield

NVIDIA hôm nay đã thông báo rằng Cơ sở hạ tầng Đám mây Oracle (OCI) đã chọn NVIDIA BlueField-3 DPU làm phần bổ sung mới nhất cho hệ thống mạng của mình, mang đến cho khách hàng của OCI một tùy chọn mới mạnh mẽ để giảm tải nhiệm vụ trung tâm dữ liệu từ CPU.

Oracle Cloud Infrastructure First to Make NVIDIA A100 GPUs Generally  Available in the Cloud

BlueField-3 là đơn vị xử lý dữ liệu thế hệ thứ ba của NVIDIA, cho phép các doanh nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT được xác định bằng phần mềm, tăng tốc phần cứng từ đám mây đến trung tâm dữ liệu đến biên. Nó cải thiện hiệu suất, hiệu quả và bảo mật trong các trung tâm dữ liệu bằng cách giảm tải, tăng tốc và cách ly khối lượng công việc của cơ sở hạ tầng, do đó giải phóng các lõi CPU đắt tiền để chạy các ứng dụng kinh doanh.

OCI cung cấp nhiều loại dịch vụ nền tảng và cơ sở hạ tầng đám mây cho khách hàng của mình để xây dựng và chạy các ứng dụng cũng như dịch vụ trên đám mây hoặc tại cơ sở. Bằng cách sử dụng NVIDIA BlueField-3, OCI đang mở rộng cách tiếp cận lâu đời của mình trong việc giảm tải các nhiệm vụ cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu khỏi CPU.

Jensen Huang, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của NVIDIA cho biết: “Thời đại của AI đòi hỏi cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu đám mây phải hỗ trợ các yêu cầu điện toán đặc biệt. “DPU NVIDIA BlueField-3 của NVIDIA hỗ trợ bước tiến này, chuyển đổi môi

trường điện toán đám mây truyền thống thành cơ sở hạ tầng an toàn, tiết kiệm năng lượng và được tăng tốc để xử lý khối lượng công việc đòi hỏi khắt khe của AI tổng hợp.”

Clay Magouyrk, phó chủ tịch điều hành Cơ sở hạ tầng đám mây của Oracle cho biết: “Cơ sở hạ tầng đám mây của Oracle cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp khả năng tiếp cận AI và cơ sở hạ tầng điện toán khoa học gần như vô song với khả năng chuyển đổi các ngành công nghiệp. “Các DPU NVIDIA BlueField-3 là một thành phần quan trọng trong chiến lược của chúng tôi nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây hiện đại, bền vững với hiệu suất cực cao.”

BlueField-3 tăng cường hiệu suất, hiệu quả và bảo mật của trung tâm dữ liệu BlueField-3 là nền tảng của mặt phẳng điều khiển trung tâm dữ liệu cung cấp dịch vụ đám mây và AI. Các thử nghiệm cho thấy mức giảm điện năng lên tới 24% trên các máy chủ sử dụng DPU NVIDIA BlueField so với các máy chủ không có DPU.

Các DPU hỗ trợ kết nối Ethernet và InfiniBand với tốc độ lên tới 400 gigabit mỗi giây và cung cấp sức mạnh tính toán gấp 4 lần, tăng tốc tiền điện tử nhanh hơn tới 4 lần, xử lý lưu trữ nhanh hơn gấp 2 lần và băng thông bộ nhớ lớn hơn gấp 4 lần so với thế hệ NVIDIA BlueField trước đây.

BlueField cũng cung cấp khả năng tương thích ngược đầy đủ thông qua khung phần mềm NVIDIA DOCA, phiên bản mới nhất được phát hành ngày hôm nay. DOCA trang bị cho các nhà phát triển các khả năng bảo mật tiên tiến, không tin cậy, bao gồm khả năng tạo các dịch vụ đám mây được đo lường để kiểm soát quyền truy cập tài nguyên, xác thực từng ứng dụng và người dùng, cách ly các máy có khả năng bị xâm phạm và giúp bảo vệ dữ liệu khỏi các hành vi vi phạm và trộm cắp.

Xem Huang thảo luận về DPU NVIDIA BlueField-3 trong bài phát biểu quan trọng về GTC.

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan