HomeMobileOPPO và Hasselblad hợp tác phát triển hệ thống camera HyperTone mới

OPPO và Hasselblad hợp tác phát triển hệ thống camera HyperTone mới

Published on

OPPO và Hasselblad đã hợp tác cùng nhau từ năm 2022. Cả hai nhà sản xuất hiện đã công bố công nghệ camera mới nhất sẽ ra mắt trên OPPO Find X7 – hệ thống camera mới có tên là HyperTone và hứa hẹn mang lại khả năng chụp ảnh tốt nhất trên smartphone, mở ra một kỷ nguyên mới trong nhiếp ảnh điện toán.

OPPO và Hasselblad đã hợp tác cùng nhau thành lập “Photography Aesthetics Feature Quantification Lab”, bao gồm 10% kỹ thuật viên nhiếp ảnh, 50% nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và 40% chuyên gia về màu sắc. Nhóm đang nghiên cứu phân tích tính năng, lập kế hoạch và điều chỉnh chính xác, để camera điện thoại Oppo sở hữu công nghệ chụp ảnh tốt nhất trên thị trường.

OPPO FInd X6 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Hệ thống camera HyperTone do OPPO và Hasselblad phát triển sẽ bao gồm hệ thống camera chính HyperTone, công cụ hình ảnh HyperTone và màn hình HyperTone ProXDR. Những công nghệ phần cứng này được phát triển nhằm mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong mọi điều kiện ánh sáng và tiêu cự. Mục đích của công nghệ chụp ảnh điện toán này là giảm thiểu những nhược điểm của việc chụp ảnh truyền thống.

OPPO tuyên bố rằng công nghệ camera mới sẽ cải thiện độ nét của hình ảnh lên 30% và độ nhiễu cũng giảm 60%. Thành tích kỳ diệu này đạt được bằng cách sử dụng AI RAW. Thuật toán Extra HD yêu cầu nhiều sức mạnh tính toán hơn nhưng nó mang lại hình ảnh rõ nét hơn sau khi được xử lý. Với việc Hasselblad tham gia vào việc phát triển công nghệ này, thì đây sẽ là một hệ thống camera đáng mong đợi.

Mustafa News 2023 11 09T124218849 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

OPPO cũng nói về cách HyperTone ProXDA Display sẽ giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn rất nhiều vì nó sẽ ghi lại độ sáng của 12 triệu pixel và cung cấp dải dynamic hơn tới 8 lần trên màn hình.

Hệ thống camera HyperTone cũng sẽ cải thiện chế độ Hasselblad Portria, vì nó cho phép các thiết bị OPPO tạo ra ảnh chân dung 3D với những thay đổi tông màu tinh tế để ánh sáng và bóng tối có thể được làm mịn mà không làm khuôn mặt chủ thể bị cháy sáng.

Hệ thống camera HyperTone sẽ ra mắt cùng với dòng OPPO Find X7 và sẽ dần dần bắt đầu áp dụng cho các điện thoại khác của Oppo. Công nghệ camera mới cũng sẽ xuất hiện trên điện thoại OnePlus 12.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

iPad Air 12.9 inch sắp tới có thể được trang bị màn hình Mini-LED

Theo thông tin mới được tiết lộ bởi Ross Young, CEO của công ty...

Huawei Pura 70 Ultra chính thức ra mắt với hệ thống camera độc đáo

Dòng điện thoại cao cấp Pura 70 của Huawei chính thức ra mắt với...

Kirin 9010 là SoC điện thoại thông minh mạnh nhất của Huawei

Kirin 9010 là con chip khá kín tiếng của Huawei, đây là phiên bản...

iOS 17.5 cho phép người dụng tại EU tải ứng dụng từ các trang web

Hôm nay, Apple đã phát hành iOS 17.5 beta 2 cho các nhà phát...

Snapdragon 8 Gen 4 cần đi kèm với pin dung lượng cao, để bù đắp cho mức tiêu thụ điện năng

Qualcomm có thể đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát mức tiêu thụ...

tin liên quan