HomeCông NghệNvidia và MediaTek hợp tác phát triển chipset ô tô mới

Nvidia và MediaTek hợp tác phát triển chipset ô tô mới

Published on

Mối quan hệ hợp tác mang tính bước ngoặt giữa MediaTek và Nvidia hứa hẹn sẽ mở ra kỷ nguyên ô tô được tích hợp trí tuệ  AI mới nhất. Đây là điều cần thiết trong một thế giới ô tô đang trên đà tiến tới một cuộc cách mạng hướng tới một tương lai nơi ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là một phần mở rộng cho không gian số của chúng ta. 

Dòng sản phẩm Dimensity Auto Cockpit của MediaTek tích hợp hệ điều hành Drive của Nvidia để tạo ra trải nghiệm lái xe thông minh chưa từng có.

Những con chip này cho phép các mô hình ngôn ngữ phức tạp cư trú ngay bên trong chiếc xe của bạn. Hãy tưởng tượng một chiếc ô tô hiểu được các yêu cầu ngôn ngữ tự nhiên của bạn và đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa hoặc thậm chí giúp bạn soạn thảo email khi bạn đang bị kẹt xe sẽ tuyệt vời như thế nào.

nvidia-va-mediatek-hop-tac-phat-trien-chipset-o-to-moi

Trong tương lai không tưởng này, ô tô của bạn đóng vai trò như một trợ lý đa năng, sẵn sàng đoán trước nhu cầu của bạn và cung cấp hỗ trợ cả trong và ngoài đường. Bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi cùng gia đình và cần gợi ý về những điểm dừng phù hợp với trẻ em? Ô tô của bạn có thể khai thác các bài đánh giá trực tuyến, tính đến vị trí hiện tại của bạn và thậm chí cả những sở thích của con bạn được lưu từ các chuyến đi trước đây.

Bạn đang gặp khó khăn để tập trung vào cuộc gọi hội nghị trong khi đang điều hướng trong giờ cao điểm? Ô tô của bạn có thể chủ động theo dõi tình trạng đường, điều chỉnh tuyến đường của bạn để giao thông thuận lợi hơn và thậm chí cung cấp bản tóm tắt cuộc gọi dựa trên văn bản.

arenaev 003 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Sự an toàn được tăng cường đáng kể nhờ sự hỗ trợ của AI. Camera tiên tiến kết hợp với thuật toán AI có thể phân tích mô hình giao thông và dự đoán các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Hệ thống giám sát tình trạng mệt mỏi của người lái xe sẽ trở nên tinh vi hơn, có khả năng phát hiện những thay đổi trong chuyển động của mắt và tư thế để đề xuất nghỉ ngơi kịp thời.

arenaev 004 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Điều quan trọng là chiến lược của MediaTek nhắm tới cuộc cách mạng AI trên toàn bộ lĩnh vực ô tô. Dòng chip Dimensity Auto Cockpit cung cấp nhiều loại chip được thiết kế riêng cho từng loại xe, từ xe điện sang trọng cao cấp cho đến những chiếc xe phổ thông hơn.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

Xanh SM – Hành trình 1 năm: Hơn 50 triệu lượt khách hàng, 36 tỉnh thành phố

Tròn 1 năm ra mắt thương hiệu và chính thức vận hành dịch vụ...

HyperWork Luna – thiết bị chiếu sáng đèn LED kẹp bàn đa năng vừa mới được ra mắt từ HyperWork

Với mong muốn hoàn thiện hệ sinh thái không gian làm việc, giải trí...

BIOSTAR GIỚI THIỆU CARD ĐỒ HỌA INTEL ARCTM A750 OC HOÀN TOÀN MỚI

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

Montage Technology bắt đầu thử nghiệm công nghệ DDR5 RCD 7200 MT/s

Montage Technology, công ty giải pháp chip nổi tiếng, đã trình làng chip DDR5...

FSP GIỚI THIỆU DÒNG BỘ NGUỒN VITA GM MỚI

FSP Group, nhà sản xuất linh kiện PC, bộ nguồn STD cải tiến, và...

tin liên quan