HomeAINVIDIA và Dell sẽ giới thiệu “AI PC” vào năm sâu khi...

NVIDIA và Dell sẽ giới thiệu “AI PC” vào năm sâu khi sự cạnh tranh trong phân khúc này ngày càng nóng lên

Published on

NVIDIA và Dell đã tiết lộ rằng họ có khả năng sẽ hợp tác trong phân khúc “AI PC”, khi thị trường này ngày càng nóng lên.

Mức độ phổ biến của AI PC đã tăng mạnh vào năm 2024, khi các nhà sản xuất chính thống như Dell và Lenovo đua nhau tích hợp các tính năng AI vào thiết bị của họ. Với việc thị trường PC hiện đang tập trung vào phân khúc cụ thể này, các nhà sản xuất như NVIDIA cũng đã quyết định hành động.

NVIDIA RTX AI PCs MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Giám đốc điều hành NVIDIA, Jensen Huang và Giám đốc điều hành Del, Michael Dell đang thảo luận về động lực của thị trường AI thời hiện đại, nơi Jensen được hỏi về vai trò của Team Green trong thị trường AI PC:

Phóng viên Bloomberg:Jensen vị trí của NVIDIA ở đâu trên thị trường AI PC? Tôi biết các bạn chuyên mảng gaming, một lần nữa tôi lớn lên cùng với lĩnh vực gaming của NVIDIA, bạn có chỗ đứng trong thị trường PC AI không?”

Michael Dell (CEO Dell): “Hãy hỏi lại vào năm sau.”

Jensen Huang (Giám đốc điều hành NVIDIA): “Vâng, chính xác. Đã có rất nhiều GPU NVIDIA, PC và máy trạm Dell, tất cả GPU của chúng tôi đều có cùng kiến trúc Tensor Core đang chạy trong H100 trên đám mây và vì vậy tất cả người dùng của chúng tôi đều sử dụng AI để thực hiện công việc của mình. Tất nhiên, AI sẽ biến đổi ngành gaming.”

Các thông tin gần đây xung quanh silicon của NVIDIA và MediaTek đều tập trung vào điện toán AI, cho biết Team Green rất mong muốn cạnh tranh trong phân khúc này và có kế hoạch sử dụng các tiến trình 3nm của TSMC để cạnh tranh gay gắt với Qualcomm.

NVIDIA Calls RTX The "Premium" AI PC Platform, NPUs Only Good For "Basic" AI PCs 1

Chúng ta đã thấy Qualcomm đạt được thành công lớn mặc dù chỉ là một hãng mới tham gia vào lĩnh vực PC. CPU Snapdragon X mới nhất dành cho nền tảng PC Windows được hỗ trợ bởi kiến trúc Oryon dựa trên Arm đã hoạt động tốt và được áp dụng rộng rãi trong nhiều phân khúc, vì chúng là chip duy nhất tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn của hệ sinh thái Copilot+ PC của Microsoft.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

AMD ra mắt phần mềm AI mở ROCm 6.1.3 cùng với GPU Radeon PRO W7900 Dual Slot

AMD đã chính thức ra mắt bộ phần mềm AI tính toán mở ROCm...

Apple M4 sẽ có gấp đôi bộ điều khiển Thunderbolt so với chip M3

Apple M4 vừa được ra mắt trên dòng iPad Pro mới, giới thiệu một...

Audi E-Tron GT 2024 ra mắt với động cơ 912 HP và phạm vi di chuyển lên đến 600 km

Audi đã một lần nữa phá bỏ ranh giới của hiệu suất xe điện...

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

tin liên quan