HomeAINVIDIA Metropolis Ecosystem mở rộng với các công cụ phát triển tiên...

NVIDIA Metropolis Ecosystem mở rộng với các công cụ phát triển tiên tiến để tăng tốc  Vision AI

Published on

Hơn 1.000 công ty chuyển đổi không gian và quy trình của họ bằng AI tầm nhìn bằng NVIDIA  Metropolis, bao gồm các công cụ dành cho nhà phát triển được tải xuống hơn 1 triệu lần. 

Với AI đang ở đỉnh cao, thị giác máy tính hỗ trợ AI đang được sử dụng để giải quyết các vấn đề  thách thức nhất của thế giới trong hầu hết mọi ngành. 

Tại GTC, một hội nghị toàn cầu về kỷ nguyên AI và metaverse diễn ra đến thứ Năm, ngày 23  tháng 3, NVIDIA đã công bố các bản cập nhật công nghệ sẵn sàng thúc đẩy làn sóng áp dụng  AI tầm nhìn tiếp theo. Chúng bao gồm NVIDIA TAO Toolkit 5.0 để tạo các mô hình AI tùy chỉnh,  sẵn sàng sản xuất; mở rộng cho bộ công cụ phát triển phần mềm NVIDIA DeepStream để phát  triển các ứng dụng và dịch vụ AI tầm nhìn; và quyền truy cập sớm vào Metropolis Microservices để có các khối xây dựng dựa trên đám mây mạnh mẽ giúp tăng tốc tầm nhìn AI. 

Việc áp dụng tăng vượt trội và Hệ sinh thái 

NVIDIA Metropolis NVIDIA TAO Image NVIDIA Metropolis Ecosystem Expands for Vision AI MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Hơn 1.000 công ty đang sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển NVIDIA Metropolis Ecosystem để  giải quyết các thách thức về Internet of Things (IoT), xử lý cảm biến và vận hành với AI tầm  nhìn — và tỷ lệ áp dụng đang tăng nhanh. Các công cụ hiện đã được tải xuống hơn 1 triệu lần  bởi những người muốn xây dựng các ứng dụng AI tầm nhìn. 

PepsiCo đang tối ưu hóa hoạt động của mình với NVIDIA Metropolis Ecosystem để cải thiện thông lượng,  giảm thời gian ngừng hoạt động và giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng.

Gã khổng lồ về thực phẩm và đồ uống tiện lợi đang phát triển các cặp song sinh kỹ thuật số do  AI hỗ trợ cho các trung tâm phân phối của mình bằng cách sử dụng nền tảng NVIDIA  Omniverse để trực quan hóa cách các thiết lập khác nhau trong các cơ sở của họ sẽ tác động  đến hiệu quả hoạt động như thế nào trước khi triển khai chúng trong thế giới thực. PepsiCo  cũng đang sử dụng công nghệ thị giác máy tiên tiến, được hỗ trợ bởi nền tảng NVIDIA AI và  GPU, để cải thiện hiệu quả và độ chính xác trong quy trình phân phối của mình. 

Siemens, công ty hàng đầu về công nghệ trong lĩnh vực tự động hóa và số hóa công nghiệp,  đang bổ sung nhận thức ở cấp độ tiếp theo vào các ứng dụng dựa trên biên của mình thông  qua NVIDIA Metropolis Ecosystem. Với hàng triệu cảm biến trong các nhà máy, Siemens sử dụng NVIDIA  Metropolis — một khung ứng dụng chính cho AI biên — để kết nối toàn bộ đội robot và thiết bị  IoT, đồng thời đưa AI vào môi trường công nghiệp của mình. 

Nhà sản xuất ô tô BMW Group đang sử dụng các công nghệ thị giác máy tính dựa trên lidar và  camera — do Seoul Robotics chế tạo và được cung cấp bởi nền tảng AI tại biên NVIDIA Jetson — tại cơ sở sản xuất của họ ở Munich để tự động hóa chuyển động của ô tô. Quá trình tự động  

hóa này đã giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí, cũng như cải thiện an toàn cho nhân  viên. 

Giúp mọi nhà phát triển có thể truy cập AI tầm nhìn đẳng cấp thế giới trên mọi thiết bị Khi AI có thể truy cập được đối với các nhà phát triển ở mọi cấp độ kỹ năng, giai đoạn tiếp theo  của việc áp dụng AI sẽ đến. 

GTC đang giới thiệu các bản mở rộng lớn của quy trình công việc NVIDIA Metropolis Ecosystem, trong đó đưa một  số khả năng và nghiên cứu AI mới nhất vào tay các nhà phát triển thông qua NVIDIA TAO  Toolkit, Metropolis Microservices DeepStream SDK, cũng như công cụ tạo dữ liệu tổng hợp  NVIDIA Isaac Sim và mô phỏng robot các ứng dụng.

NVIDIA Metropolis NVIDIA TAO Image NVIDIA Metropolis End to End Workflow MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Bộ công cụ NVIDIA TAO là một khung AI mã thấp hỗ trợ quá trình phát triển mô hình AI tầm  nhìn cho mọi nhà phát triển trên thực tế, trong mọi dịch vụ, trên mọi thiết bị. TAO 5.0 chứa đầy  các tính năng mới, bao gồm các mô hình AI được đào tạo trước biến đổi tầm nhìn, khả năng  triển khai các mô hình trên bất kỳ nền tảng nào với xuất ONNX tiêu chuẩn, điều chỉnh siêu tham  số tự động với AutoML và chú thích dữ liệu được hỗ trợ bởi AI.

STMicroelectronics, công ty hàng đầu thế giới về bộ vi điều khiển nhúng, tích hợp TAO vào quy  trình làm việc dành cho nhà phát triển STM32Cube AI của mình. TAO đã cho phép công ty chạy  AI tinh vi trong các trường hợp sử dụng biên và IoT phổ biến mà các bộ vi điều khiển STM32  cung cấp năng lượng trong ngân sách bộ nhớ và máy tính của họ. 

NVIDIA DeepStream SDK đã nổi lên như một công cụ mạnh mẽ dành cho các nhà phát triển  muốn tạo các ứng dụng AI tầm nhìn trong nhiều ngành công nghiệp. Với bản cập nhật mới  nhất, thời gian chạy thực thi đồ thị mới (GXF) cho phép các nhà phát triển mở rộng ra ngoài  khuôn khổ đa phương tiện GStreamer mã nguồn mở.

Việc bổ sung GXF của DeepStream là  một công cụ thay đổi cuộc chơi dành cho những người dùng đang tìm cách xây dựng các ứng  dụng yêu cầu kiểm soát thực thi chặt chẽ, lập lịch trình nâng cao và quản lý luồng quan trọng.  Tính năng này mở ra một loạt các ứng dụng mới, bao gồm cả những ứng dụng trong kiểm soát  chất lượng công nghiệp, người máy và máy tự hành. 

Việc thêm nhận thức vào không gian vật lý thường yêu cầu áp dụng AI tầm nhìn cho nhiều  camera bao phủ nhiều khu vực. 

Những thách thức trong tầm nhìn máy tính bao gồm giám sát luồng hàng hóa được đóng gói  trong kho hoặc phân tích luồng khách hàng cá nhân trên một không gian bán lẻ lớn. Metropolis  Microservices giúp các tác vụ AI tầm nhìn tinh vi này dễ dàng tích hợp và triển khai vào các ứng  dụng của người dùng. 

Công ty dịch vụ CNTT hàng đầu Infosys đang sử dụng NVIDIA Metropolis để tăng tốc quá trình  phát triển và triển khai ứng dụng AI tầm nhìn của mình. Khung đào tạo mã thấp NVIDIA TAO và  các mô hình được đào tạo trước giúp Infosys giảm nỗ lực đào tạo AI. Metropolis Microservices,  

cùng với DeepStream SDK, tối ưu hóa thông lượng đường ống xử lý hình ảnh của công ty và  cắt giảm chi phí giải pháp tổng thể. Infosys cũng có thể tạo ra các kho dữ liệu tổng hợp với  SDK NVIDIA Omniverse Replicator để dễ dàng đào tạo các mô hình AI với các đơn vị lưu kho  và bao bì mới. 

Các tính năng mới nhất của Metropolis 

Khai thác các công nghệ AI tầm nhìn mới nhất của NVIDIA: 

  • Xem blog TAO 5.0. Dùng thử Bộ công cụ TAO trên NVIDIA LaunchPad. • Thời gian chạy GXF, hiện là một phần của NVIDIA DeepStream, mở khóa các trường hợp sử dụng mới yêu cầu kiểm soát lập lịch trình chặt chẽ. Hãy dùng thử trên NVIDIA LaunchPad. 
  • Đăng ký để có quyền truy cập sớm vào Metropolis Microservices, một bộ vi dịch vụ dựa trên đám mây và các ứng dụng tham chiếu giúp tăng tốc nỗ lực tạo các giải pháp dựa trên API cho điện toán đám mây và tại biên.
  • Tìm hiểu thêm về NVIDIA Metropolis — thông qua các blog công ty, blog kỹ thuật các nghiên cứu điển hình — để xem AI tầm nhìn đang thay đổi thế giới như thế nào.

Đăng ký miễn phí để tham dự GTC và xem các phiên này để tìm hiểu cách tăng tốc phát triển  ứng dụng AI tầm nhìn và hiểu nhiều trường hợp sử dụng của nó. 

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan