HomeAINVIDIA GTC 2024 sẽ mang đến những gì cho sự phát triển...

NVIDIA GTC 2024 sẽ mang đến những gì cho sự phát triển của AI trong tương lai?

Published on

Mô tả thành công hiện tại của Nvidia (NVDA) chỉ là “đang trên đà thăng hoa” không thực sự diễn đạt hết được quy mô của những thành tựu của công ty này. Cổ phiếu của NVIDIA đã tăng vọt 267% chỉ trong năm qua, với mức tăng đáng chú ý 79% kể từ đầu năm. Các card đồ họa của NVIDIA được các công ty công nghệ trên toàn thế giới săn đón như những viên ngọc quý hiếm, CEO Jensen Huang được săn đón không kém gì một số nguyên thủ quốc gia.

Vào ngày 18/03, Huang sẽ khai mạc hội nghị GTC hàng năm của Nvidia với bài phát biểu chính kéo dài hai giờ tại SAP Center ở San Jose, California. Ông dự kiến sẽ công bố lộ trình của công ty cho năm tới, tiếp tục truyền thống của Nvidia trong việc ra mắt các sản phẩm chính tại sự kiện này.

Jensen Huang NVIDIA GTC 2024 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gamingNăm 2022, sự chú ý đã được đặt vào kiến trúc đồ họa Hopper của Nvidia và đơn vị xử lý đồ họa H100, nay đã trở thành lựa chọn ưu tiên cho các doanh nghiệp làm việc trên việc đào tạo và triển khai mô hình AI. Năm nay, tất cả các dấu hiệu đều cho thấy Nvidia sẽ giới thiệu những kế nhiệm của Hopper và H100, có thể khởi đầu một cuộc săn lùng mới cho những sản phẩm mới nhất của họ.

Kiến trúc sắp tới, được biết đến với tên gọi Blackwell, cùng với GPU B100, dự kiến sẽ mang lại hiệu suất vượt trội, đặc biệt là trong việc chạy các mô hình phức tạp như GPT-3 của OpenAI. Nvidia không giấu giếm kế hoạch cho B100. Trong hội nghị Supercomputer 2023, công ty đã trình bày một slide về khả năng tiềm năng của GPU so với các card H100 và H200.

NVIDIA Blackwell GPU 1456x825 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ngoài kiến trúc Blackwell và card B100, Nvidia cũng có khả năng giới thiệu với người tham dự và người xem những tiến bộ mới nhất trong phần mềm CUDA của mình.

Nền tảng này, cho phép lập trình viên tận dụng khả năng xử lý của GPU cho AI và các ứng dụng khác, là một phần không thể thiếu trong chiến lược doanh nghiệp tổng thể của Nvidia và giúp khóa chặt các nhà phát triển xây dựng trên phần mềm của Nvidia, hầu như đảm bảo họ sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm của Nvidia trong tương lai.

Có lời đồn đoán rằng Nvidia cũng sẽ công bố bắt đầu sản xuất chip AI H20 cho thị trường Trung Quốc. Chip này, theo Reuters, được thiết kế như một lựa chọn thay thế cho các chip H100 và H200 mạnh mẽ hơn của Nvidia. Hoa Kỳ cấm Nvidia bán những chip này cho khách hàng Trung Quốc do lo ngại quân đội và chính phủ Trung Quốc sẽ sử dụng chúng để phát triển các ứng dụng AI tiên tiến nhằm cạnh tranh với Hoa Kỳ.

 

Đó là những câu chuyện lớn mà chúng tôi sẽ theo dõi từ GTC, nhưng chúng tôi cũng có thể nhận được nhiều thông báo và ra mắt khác từ Nvidia và các đối tác của họ.

Khoảng 300 nhà triển lãm dự kiến sẽ tham gia hội nghị và các diễn giả từ OpenAI, Meta và Microsoft, cùng những người khác, sẽ xuất hiện tại sự kiện.

tin mới nhất

Galaxy AI sắp có mặt trên dòng Galaxy S22, Tab S8 và các dòng điện thoại gập 2022

Dòng S24 đã ra mắt cùng Galaxy AI, bộ công cụ AI được tùy...

Adobe Premiere Pro ra mắt loạt tính năng AI sáng tạo

Adobe đã chính thức bước chân vào cuộc đua AI, khi vừa giới thiệu...

Schneider Electric và NVIDIA hợp tác tiên phong trong công nghệ AI và bản sao số hóa

Schneider Electric công bố hợp tác với NVIDIA nhằm tối ưu hóa cơ sở hạ...

Viber áp dụng AI vào nhắn tin với sự ra mắt của Pi

Rakuten Viber tin rằng “trò chuyện là cách kết nối mới”. Vì vậy, họ...

Apple sẽ áp dụng Baidu AI tại Trung Quốc

Mặc dù Apple đang có kế hoạch hợp tác với Google để mang Gemini...

tin liên quan