HomeAI NVIDIA công bố dòng switch X800 cho hạ tầng xử lý...

[GTC 2024] NVIDIA công bố dòng switch X800 cho hạ tầng xử lý AI quy mô lớn

Published on

NVIDIA đã công bmt thiết bchuyn mch mng (switch) mi mang tên X800, được thiết kế cho AI quy mô ln. 

Các nn tng mng đu tiên trên thế gii có khnăng đt thông lượng 800Gb/s tđu đến cui, NVIDIA Quantum-X800 InfiniBandNVIDIA Spectrum™-X800 Ethernet vvượt qua các ranh gii vhiu sut mng cho khi lượng công vic đin  toán và AI. Nhng nn tng này có phn mm giúp tăng tc hơn na các ng dng AI, đám mây, xlý dliu và HPC trong mi loi trung tâm dliu, bao gm cnhng  trung tâm kết hp dòng sn phm da trên kiến trúc NVIDIA Blackwell mi được  phát hành. 

Gilad Shainer, phó chtch cp cao vMng ti NVIDIA cho biết: “Mng NVIDIA là  trung tâm cho khnăng mrng cơ shtng siêu máy tính AI ca chúng tôi. Bchuyn mch NVIDIA X800 là nn tng mng đu cui cho phép chúng tôi đt được AI  to sinh có quy mô nghìn ttham scn thiết cho cơ shtng AI mi.”

Nhng đơn váp dng đu tiên ca Quantum InfiniBand và Spectrum-X Ethernet  bao gm Microsoft Azure và Cơ shtng đám mây Oracle. 

“AI là mt công cmnh mđbiến dliu thành kiến thc. Đng sau schuyn đi này  là sphát trin ca các trung tâm dliu thành các công cAI hiu sut cao vi nhu  cu ngày càng tăng vcơ shtng mng” Nidhi Chappell, Phó Chtch Cơ shtng  AI ti Microsoft Azure cho biết. “Vi stích hp mi ca các gii pháp mng NVIDIA,  Microsoft Azure stiếp tc xây dng cơ shtng vượt qua các ranh gii ca AI trên  đám mây.” 

Coreweave cũng nm trong snhng công ty áp dng sm các nn tng nói trên. 

Tiêu chun tiếp theo cho hiu sut cc cao 

Nn tng Quantum-X800 đt ra tiêu chun mi trong vic mang li hiu sut cao  nht cho các cơ shtng dành riêng cho AI. Nn tng này bao gm bchuyn  mch NVIDIA Quantum Q3400 và NVIDIA ConnectX®-8 SuperNIC™ đcùng nhau đt  được bng thông đu cui 800Gb/s. Đây là dung lượng băng thông cao hơn gp 5  ln và tc đtính toán trong mng tăng gp 9 ln vi Giao thc tng hp và gim  thiu phân cp có thmrng (SHARPv4) ca NVIDIA so vi thế htrước. 

Nn tng Spectrum-X800 mang li hiu sut mng được ti ưu hóa cho cơ shtng  doanh nghip và đám mây AI. Bng cách sdng bchuyn đi Spectrum SN5600  800Gb/s và NVIDIA BlueField®-3 SuperNIC, nn tng Spectrum-X800 cung cp các  btính năng nâng cao quan trng cho các đám mây AI to sinh cho đi tác thuê  dùng và các doanh nghip ln. 

Spectrum-X800 ti ưu hóa hiu sut mng, to điu kin xlý, phân tích và thc thi  khi lượng công vic AI nhanh hơn, tđó đy nhanh quá trình phát trin, trin khai  và thi gian đưa ra thtrường các gii pháp AI. Được thiết kế đc bit cho môi trường  nhiu người thuê, Spectrum-X800 đm bo cách ly hiu sut cho khi lượng công vic AI ca tng người thuê đduy trì mc hiu sut ti ưu và nht quán, nâng cao shài lòng ca khách hàng và cht lượng dch v

Htrphn mm NVIDIA 

NVIDIA cung cp bthư vin tăng tc mng, bcông cphát trin phn mm và  phn mm qun lý toàn din đti ưu hóa hiu sut cho các mô hình AI nghìn ttham s

Điu này bao gm Thư Vin Truyn Thông Cng Đng NVIDIA (NCCL), mrng các  tác vđin toán song song GPU cho kết cu mng Quantum-X800, tn dng khnăng Đin toán trong mng mnh mca nn tng này vi SHARPv4 htrFP8,  tăng hiu sut cho đào to mô hình ln và AI to sinh. 

Phương pháp tiếp cn phn mm đy đca NVIDIA cung cp khnăng lp trình  nâng cao, giúp mng trung tâm dliu linh hot, đáng tin cy và phn hi nhanh hơn,  cui cùng là tăng hiu quhot đng tng thvà htrnhu cu ca các ng dng và  dch vhin đi. 

Đng lc hsinh thái 

Trong năm ti, Quantum-X800 và Spectrum-X800 scó sn tnhiu nhà cung cp  hthng và cơ shtng hàng đu trên toàn thế gii, bao gm Aivres, DDN, Dell  Technologies, Eviden, Hitachi Vantara, Hewlett Packard Enterprise, Lenovo,  Supermicro và VAST Dat 

tin mới nhất

Schneider Electric và NVIDIA hợp tác tiên phong trong công nghệ AI và bản sao số hóa

Schneider Electric công bố hợp tác với NVIDIA nhằm tối ưu hóa cơ sở hạ...

Viber áp dụng AI vào nhắn tin với sự ra mắt của Pi

Rakuten Viber tin rằng “trò chuyện là cách kết nối mới”. Vì vậy, họ...

Apple sẽ áp dụng Baidu AI tại Trung Quốc

Mặc dù Apple đang có kế hoạch hợp tác với Google để mang Gemini...

NVIDIA ra mắt Project GR00T và cập nhật nền tảng Isaac: Bước tiến mới trong ngành công nghiệp Robot hình dạng con người

NVIDIA đã công bố một bước tiến lớn trong lĩnh vực robot hình người...

[GTC 2024] Góc nhìn của Jensen Huang về AI trong tương lai từ phiên phỏng vấn đặc biệt

Trong một phiên thảo luận ở GTC 2024 dành riêng cho giới truyền thông,...

tin liên quan