HomeAI Nhiều nhà sản xuất ô tô đang bắt đầu sử dụng...

[GTC 2024] Nhiều nhà sản xuất ô tô đang bắt đầu sử dụng NVIDIA DRIVE Thor- tăng sức mạnh cho thế hệ vận tải tương lai

Published on

NVIDIA DRIVE Thor đang cách mạng hóa ngành công nghiệp ô tô bằng cách tăng cường sức mạnh cho thế hệ tiếp theo của vận tải, từ ô tô và xe tải đến taxi tự lái và phương tiện giao hàng tự động.

Tại GTC 2024, NVIDIA đã thông báo về việc các thương hiệu hàng đầu như BYD, Hyper, và XPENG đã áp dụng nền tảng DRIVE Thor, đánh dấu bước tiến mới trong việc sử dụng AI tạo sinh trong ngành công nghiệp ô tô​​.

Nvidia Drive Thor GTC 2024 4 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

DRIVE Thor, nền tảng điện toán trên xe mới của NVIDIA, được thiết kế để hỗ trợ AI tạo sinh, chính là sự kế thừa của DRIVE Orin. Bộ xử lý AV thế hệ tiếp theo này sẽ tích hợp kiến trúc NVIDIA Blackwell mới, cung cấp 1.000 teraflops hiệu suất và mang lại khả năng xử lý dữ liệu và AI phức tạp ở mức độ chưa từng có​​.

Nền tảng này không chỉ dành cho các phương tiện chở khách mà còn mở rộng sang các phân khúc khác như vận tải đường dài, phương tiện giao hàng, và taxi tự động, nơi mà hiệu suất tính toán cao và AI là cần thiết để đảm bảo hoạt động lái xe an toàn và bảo mật​​.

Screenshot 2024 03 25 at 12.11.51 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ngoài ra, NVIDIA cũng giới thiệu DRIVE Hyperion 9, một nền tảng mới cho các đội xe tự động được định nghĩa bởi phần mềm, dự kiến sẽ được triển khai vào năm 2027. Nền tảng này bao gồm một cấu trúc máy tính, bộ cảm biến, và phần mềm, được thiết kế để mở và mô-đun, cho phép khách hàng lựa chọn những gì họ cần. Hyperion 9 sẽ kích hoạt khả năng lái xe đô thị cấp 3 và lái xe cao tốc cấp 4​​.

DRIVE Thor và Hyperion 9 đều nhấn mạnh vào tính an toàn và bảo mật, sử dụng cấu trúc tính toán đa miền để phân chia nhiệm vụ cho lái xe tự động và giải trí trong xe, giúp các quy trình quan trọng về thời gian chạy mà không bị gián đoạn​​. Với khả năng kết nối tất cả các hiển thị, cảm biến và hơn thế nữa vào một SoC duy nhất, DRIVE Thor đơn giản hóa những gì đã là một chuỗi cung ứng vô cùng phức tạp cho các nhà sản xuất ô tô​​.

Screenshot 2024 03 25 at 12.11.34 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Thông qua việc tăng cường sức mạnh tính toán và đổi mới trong AI, NVIDIA DRIVE Thor và Hyperion 9 đang thiết lập tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp ô tô, mở ra khả năng cho các phương tiện thông minh, tự động hóa cao và an toàn hơn.

tin mới nhất

Schneider Electric và NVIDIA hợp tác tiên phong trong công nghệ AI và bản sao số hóa

Schneider Electric công bố hợp tác với NVIDIA nhằm tối ưu hóa cơ sở hạ...

Viber áp dụng AI vào nhắn tin với sự ra mắt của Pi

Rakuten Viber tin rằng “trò chuyện là cách kết nối mới”. Vì vậy, họ...

Apple sẽ áp dụng Baidu AI tại Trung Quốc

Mặc dù Apple đang có kế hoạch hợp tác với Google để mang Gemini...

NVIDIA ra mắt Project GR00T và cập nhật nền tảng Isaac: Bước tiến mới trong ngành công nghiệp Robot hình dạng con người

NVIDIA đã công bố một bước tiến lớn trong lĩnh vực robot hình người...

[GTC 2024] Góc nhìn của Jensen Huang về AI trong tương lai từ phiên phỏng vấn đặc biệt

Trong một phiên thảo luận ở GTC 2024 dành riêng cho giới truyền thông,...

tin liên quan