Mở hộp iGame RTX 3060 – thiết kế cực ngầu cho game thủ

25/02/2021 YuYu

iGame RTX 3060 là dòng sản phẩm thuộc phân khúc dành cho game thủ của Colorful – Thương hiệu sản xuất card đồ họa lớn nhất thị trường Trung Quốc. Là sản phẩm dành cho game thủ nên không quá khó hiểu khi cách đóng hộp rất nổi bật và chi tiết với mặt trước thể hiện hệ thống tản nhiệt sẽ có một vòng tròn phát sáng và mặt sau với các tính năng như đèn LED RGB, nút Turbo và phần mềm iGame Center.

@yuyuhm15Đập hộp ##RTX3060 ##mmosite ##unboxing #

Mở hộp iGame RTX 3060 - thiết kế cực ngầu cho game thủ

Mở hộp iGame RTX 3060 - thiết kế cực ngầu cho game thủ

Colorful còn chăm chút tặng thêm cả một đôi găng tay và tuốc nơ vít để người sử dụng dễ dàng nâng cấp khả năng đồ họa cho dàn máy của mình và tất cả được đóng gói kỹ lưỡng, chắc chắn nhờ một lớp mút dày cộp!!!

Mở hộp iGame RTX 3060 - thiết kế cực ngầu cho game thủ

Điểm đáng chú ý của sản phẩm này đó chính là nằm ở khu vực cấp nguồn. Nếu như những sản phẩm sử dụng GPU GEFORCE RTX 3060 – 3584 CUDA Core, 12GB GDDR6 tốc độ 15Gbps với độ rộng bộ nhớ 192 bit – đến từ những hãng khác chỉ cần một đầu cấp nguồn 8 PIN thì Colorful lại trang bị hẳn cả 2 đầu. Khả năng ép xung tối thượng chăng?

Mở hộp iGame RTX 3060 - thiết kế cực ngầu cho game thủ

Khác với thường lệ đi từ ngoài vào trong, hôm nay chúng ta sẽ tiếp cận thẳng với hệ thống tản nhiệt luôn. Mọi thứ được tách rời khỏi nhau rất dễ dàng, công việc cần làm chỉ là tháo một vài vị trí ốc vặn. Điều này đồng nghĩa với việc quá trình vệ sinh và thay thế kem dẫn nhiệt sau này rất dễ dàng cho người sử dụng, nhưng nhớ lưu ý về vấn đề tem bảo hành nhé, cần phải kiểm tra lại kỹ lưỡng với đơn vị bán hàng trước khi tiến hành làm công việc có phần nguy hiểm này.

Khối tản nhiệt bao gồm 4 ống dẫn nhiệt kích thước 6mm mạ nikel sáng bóng và không hổ danh là dòng sản phẩm cao cấp, nhiệt độ được hấp thụ bởi một đế đồng cũng được mạ nikel. Hơi tiếc là Colorful không tiến hành mạ mặt gương cho đế đồng này.

Phần tỏa nhiệt được giao phó cho hệ thống fin tản nhiệt dày dặc phân bổ về cả 2 phía.

Mở hộp iGame RTX 3060 - thiết kế cực ngầu cho game thủ

Cấu hình VRM 7 phase cho GPU và 2 phase cho VRAM được sử dụng trên chiếc card này. Và khi tiếp cận bo mạch, ta cũng thấy được rằng Colorful đã tìm cách “ăn gian” về độ dài nhưng đây là một cách ăn gian đáng khen giúp người dùng đi dây gọn gàng hơn thay vì đặt vị trí đầu cấp nguồn vào giữa tản nhiệt hoặc sử dụng dây nối dài.

6 chip RAM GDDR6 với dung lượng 2GB mỗi chip cho tổng dung lượng đạt mức 12GB được sắp xếp xung quanh GPU. Chúng ta vẫn còn 2 vị trí còn trống nhưng đây có vẻ là một bo mạch được tận dụng dùng chung thay vì trông đợi rằng sẽ có một phiên bản có VRAM cao hơn. 12GB dành cho GEFORCE RTX 3060 đã là rất nhiều rồi đấy.

Quay trở lại với thiết kế bên ngoài, chúng ta có 3 quạt tản nhiệt trong đó quạt ở giữa có thiết kế cực kì đặc biệt: Ít cánh hơn và có ring phát sáng. Ngoài ra, cánh quạt của chiếc quạt ở giữa này cũng được sử dụng chất liệu hơi trong suốt để có thể tạo hiệu ứng khi ring LED này phát sáng.

Bên cạnh khu vực LED ở ring xung quanh, Colorful còn trang bị cho một số khu vực khác như logo iGame ở cạnh bên và tất cả những khu vực LED này đều có thể được tùy biến bằng phần mềm iGame Center.

COLORFUL iGame GeForce RTX 3060 Advanced là số ít trong những chiếc card đồ họa trang bị GPU mới nhất của NVIDIA mà thuộc loại bự con. Nếu bạn yêu thích vẻ ngoài hầm hố, bự con với hàng dãy đèn LED sáng rực rỡ thì đây sẽ là sản phẩm dành cho bạn. Và thêm một thông tin sẽ làm bạn vui hơn chính là trong thông báo mới nhất, NVIDIA sẽ giới hạn tốc độ đào coin của RTX 3060 này. Vì vậy có thể mức giá chính thức khi công bố sẽ không bị đội lên quá cao như trong thời điểm vừa qua.