NVIDIA giảm tốc độ đào ETH trên RTX 3060 và ra mắt NVIDIA CMP HX cho dân “đào coin”

18/02/2021 YuYu

NVIDIA vừa phát đi thông báo rằng họ sẽ giảm một nửa tốc độ khai thác (hash rate) trên dòng RTX 3060 chuẩn bị ra mắt vào ngày 25/2 sắp tới cũng như ra mắt GPU chuyên dụng cho việc đào coin có tên gọi NVIDIA CMP HX

Hiện tại đang là thời điểm cực kỳ sôi động của thị trường tiền điện tử, sức tiêu thụ card đồ họa cũng tăng và kéo theo là tình trạng hết hàng. Để giữ lượng khách hàng là game thủ, NVIDIA và các đối tác sản xuất card đồ họa của họ đang bắt đầu sản xuất dòng sản phẩm chuyên dụng cho việc khai thác tiền điện tử.

NVIDIA giảm tốc độ đào ETH trên RTX 3060 và ra mắt NVIDIA CMP HX cho dân "đào coin"

Động thái đầu tiên của NVIDIA làm hài lòng game thủ chính là việc giảm một nửa tốc độ khai thác Ethereum (ETH) trên sản phẩm RTX 3060 chuẩn bị ra mắt vào 25/02 tới đây. Phiên bản cập nhật sắp tới của Geforce Experience sẽ giới hạn hash rate bằng việc phát hiện các thuật toán đang thực hiện và giới hạn quyền xử lý của phần cứng cho những phép xử lý nói trên.

Tuy nhiên họ cũng chưa nói rõ lộ trình cho việc giới hạn các dòng card đồ họa đang có trên thị trường.

NVIDIA giảm tốc độ đào ETH trên RTX 3060 và ra mắt NVIDIA CMP HX cho dân "đào coin"

Động thái thứ hai trong việc bình ổn thị trường card màn hình chính là việc ra mắt NVIDIA CMP HX – GPU chuyên dụng cho người đào coin. Phần cứng này sẽ không hỗ trợ đồ họa và có 4 phiên bản. Các đối tác được ủy quyền phân phối dòng NVIDIA CMP HX sẽ là ASUS, Colorful, EVGA, Gigabyte, MSI, Palit, and PC Partner.

NVIDIA giảm tốc độ đào ETH trên RTX 3060 và ra mắt NVIDIA CMP HX cho dân "đào coin"

NVIDIA sẽ không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về thời điểm cung cấp các GPU chuyên dụng này ngoài hai mốc thời gian là quý 1 và quý 2 của năm nay. Giá cả cũng đang là một ẩn số. Tuy nhiên hãy hy vọng là RTX 3060 sắp ra sẽ có một mức giá hợp lý để cánh game thủ còn được trải nghiệm các tựa game yêu thích
Tham khảo: NVIDIA, Anandtech