Mở hộp bo mạch chủ Z490I AORUS ULTRA – Tí hon thần lực của GIGABYTE

GIGABYTE Z490I AORUS ULTRA là một trong những sản phẩm bo mạch chủ sử dụng kích thước ITX hiếm hoi ra mắt tại Việt Nam lần này.

Vẫn đúng với truyền thống “về hàng nhanh” của mình, GIGABYTE lại một lần nữa trở thành một trong những thương hiệu đem đầy đủ mọi sản phẩm mới nhất về Việt Nam, kể cả những sản phẩm thuộc thị trường ngách như Z490I AORUS ULTRA – bo mạch chủ sử dụng kích thước ITX.

Mở hộp bo mạch chủ Z490I AORUS ULTRA - Tí hon thần lực của GIGABYTE

Vẫn là cách đặt tên dễ hiểu, nói lên đầy đủ bản chất của sản phẩm:

  • Sản phẩm thương hiệu GIGABYTE
  • Sử dụng chipset Intel thế hệ thứ 10 Z490 mới nhất
  • Kích thước mini ITX
  • Thuộc phân khúc AORUS cao cấp
  • Có tích hợp WI-FI, ở đây là chuẩn WI-FI 6 tốc độ cao (Riêng cái này thì không nói!!!)

Kích thước được sử dụng vẫn là tiêu chuẩn, 17cm x 17cm, thích hợp cho bất cứ dân chơi nào muốn xây dựng hệ thống SFF (Small Form Factor).

Điểm nổi bật của sản phẩm này là gì? Đó chính là những khối heat sink khổng lồ gần như chiếm trọn diện tích mặt trước. Nói không ngoa nếu như sau khi lắp đặt tản nhiệt top down mà những hệ thống SFF thường sử dụng để không gia tăng chiều cao đáng kể thì chúng ta sẽ khó có thể thấy được chút ít PCB nào còn trần trụi.

Vẫn là phần yêu thích – VRM. Nếu có một điều cần nhận xét về mạch VRM của sản phẩm này, đó chính là nó quá … “khủng”. Z490I AORUS ULTRA chính là một trong ba bo mạch chủ ra mắt lần này của GIGABYTE sử dụng Power Stage loại 90A kết hợp với hệ thống tụ lõi TanTan

Tantan là tên một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu Ta và số nguyên tử bằng 73. Nó là nguyên tố hiếm, cứng, có màu xám-xanh óng ánh, là kim loại chuyển tiếp, chống ăn mòn rất tốt, thường có trong khoáng chất tantalít.

Còn nếu bạn đang thắc mắc VRM này cấu hình ra sao thì nói luôn, 9 phase thực, nhiều hơn 1 phase so với đối thủ ngang cấp X570 I AORUS PRO WIFI.

UNBOX MAINBOARD GIGABYTE X570 I AORUS PRO WIFI – ITX MAINBOARD CHO NGƯỜI THÍCH HIỆU NĂNG

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sponsored

spot_img

TIN NỔI BẬT