MediaTek Dimensity 6100+ chính thức ra mắt, trở thành lựa chọn tuyệt vời cho smartphone tầm trung

Published on

Quảng cáo

Chipset di động tầm trung mới nhất của MediaTek đã chính thức được ra mắt vào ngày hôm nay. Nó được gọi là Dimensity 6100+ (nếu bạn nhận ra, con chip được đặt tên giống như dòng AMD Athlon XP) và nó hỗ trợ Sub-6 5G (không có mmWave), hứa hẹn sẽ được trang bị trên nhiều smartphone tầm trung trong tương lai.

MediaTek Dimensity 6100+ 5G chipset with 108MP camera support announced

CPU của Dimensity 6100+ có hai lõi Cortex-A76 và sáu lõi Cortex-A55. Chipset hỗ trợ màn hình 10 bit 90 Hz hoặc 120 Hz, camera có hỗ trợ AI (tối đa 108 MP) với khả năng quay video 2K 30 khung hình/giây và có công nghệ UltraSave 3.0+ giúp giảm 20% mức tiêu thụ điện năng 5G so với các công nghệ khác.

MediaTek Dimensity 6100+ announced for future mid-range smartphones

Ngoài ra, Dimensity 6100+ còn có tính năng “Stunning portraits and selfies” được kích hoạt bởi “AI-bokeh” và MediaTek cũng đang hợp tác với Arcsoft để đưa công nghệ “AI-color” lên các thiết bị phổ thông, để người dùng tầm trung có thể thảo sức sáng tạo với nhiều chế độ camera độc đáo.

Nhưng chúng ta vẫn phải đợi đến khi những smartphone đầu tiên chạy trên con chip này được ra mắt, để có câu trả lời chính xác nhất và những chiếc smartphone ấy dự kiến sẽ được ra mắt trong quý 3 năm nay – tức là từ nay đến cuối tháng 9.

Nguồn: gsmarena

Tin mới

ASRock âm thầm xác nhận card đồ họa Radeon RX 9050 với hai phiên bản 4GB và 8GB

Thị trường chuẩn bị chào đón mẫu GPU kiến trúc RDNA 4 có mức...

COLORFUL Ra Mắt Laptop Rimbook L1 Plus

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà cung cấp phần cứng máy tính, máy...

AMD Ra Mắt Hệ Sinh Thái Điện Toán Toàn Diện Cho Kỷ Nguyên AI

Tại sự kiện Advancing AI 2026 (AAI 2026) diễn ra vào ngày 23 tháng...

Snapdragon 8 Elite Gen 6 Pro: Đột phá công nghệ AI Frame Fusion

Qualcomm chuẩn bị giới thiệu công nghệ nâng cấp hình ảnh AI Frame Fusion...

Mùa Back To School 2026 khác biệt của ASUS

Mùa tựu trường 2026, ASUS vẫn giữ những giá trị cốt lõi thực dụng...

Huawei khởi động chương trình Back To School 2026 “Ready – Set – Sync”

Nhằm đồng hành cùng học sinh, sinh viên chuẩn bị cho năm học mới,...

Galaxy Z Fold8 dùng màn hình 4:3, giá từ 46,99 triệu đồng tại Việt Nam

Samsung Galaxy Z Fold8 sở hữu thân máy thấp rộng, màn hình chính 7.6 inch tỷ lệ 4:3 mới, cấu hình Snapdragon 8 Elite Gen 5, giá khởi điểm 46,99 triệu đồng.

Philips Evnia 32M2N6901A: Màn hình QD-OLED 4K định hình không gian giải trí cao cấp

Thương hiệu Philips vừa chính thức ra mắt Evnia 32M2N6901A, mẫu màn hình chuyên...

NVIDIA RTX Spark nhận bản cập nhật Driver đầu tiên

NVIDIA vừa chính thức phát hành bản xem trước đầu tiên của driver hỗ...

Apple tăng giá iCloud+ tại Việt Nam, gói 50 GB tăng mạnh nhất 31,58%

Apple tăng giá iCloud+ tại Việt Nam từ 17/7, lần đầu kể từ tháng 6/2023, với gói 50 GB tăng mạnh nhất 31,58%, nằm trong đợt điều chỉnh giá tại 8 quốc gia.

tin liên quan