HomeMobileMàn hình OLED trên iPad Pro 2024 do LG sản xuất sẽ...

Màn hình OLED trên iPad Pro 2024 do LG sản xuất sẽ mỏng và rẻ hơn

Published on

Apple đang phát triển công nghệ OLED mới cho các mẫu iPad Pro trong tương lai. Theo một thông tin mới, Apple sẽ ra mắt các mẫu iPad Pro mới vào năm tới với công nghệ tấm nền hybrid OLED, dự kiến sẽ khá mỏng. Các thành phần chính chủ yếu đang được LG phát triển sẽ giúp tấm nền có độ dày tổng thể mỏng hơn.

Apple OLED iPad Pro Launch

Apple đang lên kế hoạch thiết kế lại iPad Pro vì thế hệ hiện tại đã có thiết kế quá lỗi thời. Mặc dù Apple đã nâng cấp các dòng iPad ‘Pro’ với phần cứng mạnh mẽ, nhưng ngôn ngữ thiết kế chung vẫn không thay đổi kể từ năm 2018. Trước đây, chúng tôi đã nghe nói rằng Apple đang phát triển các mẫu iPad Pro mới có mặt lưng bằng kính. Và theo một thông tin mới của The Elec cho rằng các mẫu iPad Pro 2024 sẽ có tấm nền hybrid OLED với viền mỏng hơn.

Nếu bạn chưa biết, tấm nền hybrid OLED sẽ kết hợp đế thủy tinh OLED với lớp màng mỏng bao bọc linh hoạt hoặc TFE. Điều này sẽ làm cho màn hình nhẹ hơn và mỏng hơn so với tấm nền OLED thông thường. Điều này sẽ làm cho iPad Pro trong tương lai mỏng hơn trong khi vẫn duy trì được độ cứng cáp. Ngoài ra, các tấm nền hybrids cũng sẽ giảm chi phí sản xuất vì chúng sẽ loại bỏ lớp đèn nền.

Apple OLED iPad Pro Launch

Thông thường, tấm nền OLED sẽ yêu cầu chất nền bằng kính kép, nhưng với phương pháp hybrid, lớp kính trên cùng sẽ được hoán đổi bằng TFE. Kính dưới sẽ giữ nguyên chất lượng của tấm nền trong khi tấm nền sẽ mỏng hơn. Tuy nhiên, những tấm nền OLED này có thể dễ dàng bị hỏng do thiết kế quá mỏng của chúng. LG đang nghiên cứu cách để bảo vệ các tấm nền để giảm thiểu rủi ro rơi, vỡ.

Nguồn: wccftech

Sponsored

tin mới nhất

Realme 12+ chính thức ra mắt với cấu hình mạnh mẽ: Dimensity 7050 và màn hình AMOLED 120Hz

Realme 12+ vừa được đã ra mắt tại Indonesia và Malaysia, bổ sung thêm...

Redmi Note 13 Pro ra mắt: Camera 200MP, pin 5000mAh, dẫn đầu phân khúc với giá chỉ từ 7 triệu đồng

Xiaomi tiếp tục giới thiệu đến người dùng Việt sản phẩm Redmi Note 13...

Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được công bố vào tháng 10

CMO của Qualcomm đưa ra một video nói rằng Snapdragon 8 Gen 4, sẽ...

Xiaomi 14 Series chính thức ra mắt: ống kính Leica thế hệ mới, Xiaomi HyperOS tiếp tục được nâng cấp cùng nhiều cải tiến...

Xiaomi, thương hiệu toàn cầu tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới, vừa...

Xiaomi Pad 6S Pro: Màn hình 12.4 inch 144Hz và Snapdragon 8 Gen 2

Xiaomi đã kết thúc sự kiện công bố dòng sản phẩm Xiaomi 14 Ultra...

tin liên quan