HomeCông NghệMacBook Pro OLED sẽ ra mắt vào năm 2026, với việc Samsung...

MacBook Pro OLED sẽ ra mắt vào năm 2026, với việc Samsung được cho là đã đầu tư 3,1 tỷ USD vào cơ sở sản xuất màn hình mới

Published on

Lý do chủ yếu khiến Apple không trang bị công nghệ OLED cho dòng MacBook Pro OLED là không có cơ sở sản xuất tấm nền màn hình nào có thể sản xuất theo yêu cầu của họ. May mắn thay, một thông tin mới cho biết Samsung được cho là đã đầu tư một số tiền khổng lồ để sản xuất hàng loạt những chiếc màn hình OLED cho Apple.

MacBook Pro màn hình OLED dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024 | MT Smart

Samsung Display, một trong những bộ phận sản xuất tấm nền màn hình của gã khổng lồ Hàn Quốc, được cho là sẽ đầu tư khoảng 4,1 nghìn tỷ won (tương đương 3,14 tỷ USD), cho đến năm 2026 tại Châu Á, Hàn Quốc, để sản xuất hàng loạt công nghệ OLED tiên tiến. Reuters tuyên bố rằng màn hình mới sẽ được sử dụng trên các mẫu iPad và MacBook trong tương lai.

Người sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants – Ross Young, cho biết trong tweet của mình rằng cơ sở sản xuất mới của Samsung sẽ được sản xuất tấm nền màn hình cho các mẫu MacBook Pro OLED 14 inch và 16 inch trong tương lai.

OLED MacBook Pro

Tuy nhiên, Young cũng đề cập rằng có rất nhiều rủi ro kỹ thuật liên quan đến việc sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho MacBook Pro, vì vậy Samsung có thể cắt giảm một số công nghệ để giảm chi phí sản xuất. Gã khổng lồ Hàn Quốc được cho là đã từ chối sản xuất các tấm nền OLED song song hai ngăn cho các sản phẩm Apple trong tương lai vì đây là một dự án kinh doanh tốn kém và lợi nhuận thu được không lớn hơn rủi ro khi sản xuất những tấm nền này.

Những tấm nền OLED song song hai ngăn này có thể được sử dụng cho MacBook Pro 14 inch và 16 inch, nhưng điều đó cũng có nghĩa là Apple có thể tăng giá bán sản phẩm vì việc sản xuất những màn hình này là một thử thách đắt đỏ.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan