HomeCông NghệMacBook Pro OLED sẽ ra mắt vào năm 2026, với việc Samsung...

MacBook Pro OLED sẽ ra mắt vào năm 2026, với việc Samsung được cho là đã đầu tư 3,1 tỷ USD vào cơ sở sản xuất màn hình mới

Published on

Lý do chủ yếu khiến Apple không trang bị công nghệ OLED cho dòng MacBook Pro OLED là không có cơ sở sản xuất tấm nền màn hình nào có thể sản xuất theo yêu cầu của họ. May mắn thay, một thông tin mới cho biết Samsung được cho là đã đầu tư một số tiền khổng lồ để sản xuất hàng loạt những chiếc màn hình OLED cho Apple.

MacBook Pro màn hình OLED dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024 | MT Smart

Samsung Display, một trong những bộ phận sản xuất tấm nền màn hình của gã khổng lồ Hàn Quốc, được cho là sẽ đầu tư khoảng 4,1 nghìn tỷ won (tương đương 3,14 tỷ USD), cho đến năm 2026 tại Châu Á, Hàn Quốc, để sản xuất hàng loạt công nghệ OLED tiên tiến. Reuters tuyên bố rằng màn hình mới sẽ được sử dụng trên các mẫu iPad và MacBook trong tương lai.

Người sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants – Ross Young, cho biết trong tweet của mình rằng cơ sở sản xuất mới của Samsung sẽ được sản xuất tấm nền màn hình cho các mẫu MacBook Pro OLED 14 inch và 16 inch trong tương lai.

OLED MacBook Pro

Tuy nhiên, Young cũng đề cập rằng có rất nhiều rủi ro kỹ thuật liên quan đến việc sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cho MacBook Pro, vì vậy Samsung có thể cắt giảm một số công nghệ để giảm chi phí sản xuất. Gã khổng lồ Hàn Quốc được cho là đã từ chối sản xuất các tấm nền OLED song song hai ngăn cho các sản phẩm Apple trong tương lai vì đây là một dự án kinh doanh tốn kém và lợi nhuận thu được không lớn hơn rủi ro khi sản xuất những tấm nền này.

Những tấm nền OLED song song hai ngăn này có thể được sử dụng cho MacBook Pro 14 inch và 16 inch, nhưng điều đó cũng có nghĩa là Apple có thể tăng giá bán sản phẩm vì việc sản xuất những màn hình này là một thử thách đắt đỏ.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

[COMPUTEX 2023] GIGABYTE tham dự COMPUTEX với các sản phẩm công nghệ tiên tiến và thiết kế xuất sắc

GIGABYTE, thương hiệu máy tính hàng đầu thế giới, sẽ mang đến các sản...

[COMPUTEX 2023] MSI giới thiệu laptop phiên bản giới hạn MSI Stealth 16 Mercedes-AMG Motorsport

Ngày 30/5 trong khuôn khổ sự kiện Computex 2023, MSI đã tổ chức sự...

[COMPUTEX 2023] Trở lại với COMPUTEX 2023, Kingston giới thiệu bộ nhớ DDR5 Non-Binary mới và ổ cứng SSD gắn ngoài XS1000

Kingston Technology, công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm bộ nhớ...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan

Ống kính Periscope sẽ có mặt trên iPhone 16 Pro vào năm tới

Những thông tin xoay quanh iPhone 16 Pro đang...

Apple ra mắt tính năng SOS qua vệ tinh ở Úc và New Zealand

Tính năng SOS qua vệ tinh của Apple hiện...

Final Cut Pro sẽ có mặt trên iPadOS vào năm 2024

Apple có kế hoạch lớn cho iPad Pro trong...

Màn hình OLED trên iPad Pro 2024 do LG sản xuất sẽ mỏng và rẻ hơn

Apple đang phát triển công nghệ OLED mới cho...