HomeCông NghệMặc dù đã 9 năm tuổi nhưng AMD FX-6300 vừa lập kỉ...

Mặc dù đã 9 năm tuổi nhưng AMD FX-6300 vừa lập kỉ lục với xung nhịp 8GHz

Published on

CPU AMD FX-6300 vừa lập kỉ lục thế giới cho hạng mục ép xung CPU 6 nhân đạt tốc độ nhanh nhất. Mức xung nhịp được ghi nhận là 8GHz.

Được giới thiệu vào tháng 10 năm 2012, những tưởng CPU AMD FX-6300 đã rơi vào quên lãng nhưng ngược lại, tay chơi overclocker yosarianilive đã “réo tên” CPU thời thượng cổ của AMD trên bản xếp hạng HWBot với kỉ lục xung nhịp 8GHz – Xung nhịp cao nhất thế giới dành cho CPU 6 nhân.

y5e87k MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Bằng cách thiết lập hệ số nhân 28.5 và bus clock 281MHz, xung nhịp mà anh chàng này đạt được là hơn 8GHz. Điểm ấn tượng là xung nhịp này được áp dụng cho toàn bộ 6 nhân của CPU, khác với cách thông thường là sẽ tắt bớt số nhân và chỉ điều chỉnh xung nhịp trên một nhân duy nhất.

Hệ thống mà anh chàng này sử dụng là bo mạch chủ ASUS CROSSHAIR V FORMULA-Z, một bo mạch chủ “hàng khủng” của ASUS vào thời điểm mà CPU này ra mắt. Dĩ nhiên, biện pháp tản nhiệt sẽ là loại cực hạn với LN2 (ni tơ lỏng) hoặc thậm chí là heli lỏng.

gskill hwbot overclock kit cinebench r15 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Những biệt pháp tản nhiệt bằng ni tơ lỏng hoặc he li lỏng gần như là điều kiện bắt buộc nếu muốn lập kỉ lục thế giới – Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Với việc lập kỉ lục này, mặc dù CPU FX-6300 đã giành ngôi đầu trong hạng mục ép xung CPU 6 nhân nhưng ngôi vương về tốc độ vẫn chưa được đánh bại. Hiện tại, xung nhịp nhanh nhất từng được ghi nhận vẫn thuộc về CPU AMD FX-8370 với 8.722GHz.

tin mới nhất

Màn hình chơi game XENEON FLEX 45″ OLED có thể uốn cong của Corsair được bán với giá $1999 US

Màn hình chơi game Xeneon Flex của Corsair có tấm nền OLED 45 inch...

VinBrain Việt Nam triển khai mô hình AI cho Y Tế tại hơn 100 bệnh viện

NVIDIA DGX SuperPOD và NVIDIA Clara cho phép VinBrain phát hiện những bất thường...

OnePlus chính thức ra mắt bàn phím cơ OnePlus 81 Pro và TV 65 Q2 Pro

OnePlus đã kết thúc sự kiện mới nhất của mình với sự ra mắt...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan