HomeeSports Dự đoán về những tướng sẽ xuất hiện ở MSI 2017

[LMHT] Dự đoán về những tướng sẽ xuất hiện ở MSI 2017

Published on

Ở kì MSI 2017, phiên bản mà các tuyển thủ sẽ sử dụng là 7.8, điều này khá thú vị. Bởi ở hầu hết các giải đấu trên thế giới, phiên bản cuối cùng được sử dụng cho các vòng chung kết vẫn đa số là 7.6.

Nó có nghĩa là các đội tuyển phải tự mình thích nghi và chọn đội hình cho phiên bản mới lần này, và cũng đồng nghĩa với việc các lựa chọn mới rất có thể sẽ xuất hiện. 

Đường trên – Sát thương sẽ chiếm ưu thế

Nhờ khả năng áp đảo khi đi đường, các vị tướng thiên hướng sát thương ở Đường Trên sẽ vẫn là những vị trí chiếm ưu thế hơn so với các vị tướng thuần chống chịu và sẽ được ưu tiên hơn khi chọn tướng. Ngoài ra, Camille rất có thể sẽ không còn xuất hiện ở MSI, bởi bộ kĩ năng của cô ta bị giảm sức mạnh rất nhiều ở 7.7 (Chiêu cuối cấp 1 chỉ còn 2.5s)

Các vị tướng tiêu biểu:

 • Tier 1:   

 • Tier 2:        

 • Tier 3:  

Rumble, Renekton và Kennen on-hit vẫn sẽ là những lựa chọn tốt nhất, các lựa chọn khác hiện đang trong meta (gồm cả sát thương lẫn chống chịu) vẫn là những lựa chọn hoàn toàn có thể được đưa ra. Maokai quá yếu khi đi đường và Camille bị nerf thảm thương sẽ không phải là những lựa chọn thực sự ổn cho vị trí này

 • Lựa chọn bất ngờ:   

Đây là 3 vị tướng tôi đặt niềm tin cao nhất là sẽ tạo sự mới mẻ cho Đường Trên ở MSI lần này. Galio được đánh giá là khá mạnh sau khi được làm lại, trong khi Mundo sẽ là một lựa chọn được dùng để khắc chế Rumble. Jarvan IV cũng đã từng được MVP sử dụng khá thành công ở vị trí Đường Trên, và hắn cũng có thể trở lại bất cứ lúc nào, nhất là khi hắn vừa nhận được một đợt tăng sức mạnh nhẹ cho W tại phiên bản này.

Dù được đánh giá khá mạnh, Galio vẫn chưa được sử dụng nhiều ở Đấu Trường Chuyên Nghiệp

Đi rừng – Amumu sẽ trở lại?

Khu rừng hoàn toàn không có gì thay đổi quá nhiều, ngoại trừ nội tại mới của Amumu được đánh giá là khá bá đạo và một số chỉnh sửa cho các vị tướng đi rừng bị thất sủng như Nunu hay Jarvan. Graves và Rengar tiếp tục bị giảm sức mạnh trong phiên bản này, nhưng tôi không nghĩ là nó sẽ khiến cho những vị tướng này mất đi quá nhiều vị thế của mình.

 • Tier 1:   

 • Tier 2:     

 • Tier 3:  

Graves, Lee Sin và Elise vẫn sẽ là bộ 3 được ưu tiên sử dụng cho vị trí đi rừng, tuy nhiên với đợt giảm sức mạnh lần này, Elise sẽ là một lựa chọn khắc chế được Graves khá tốt (do E không còn tăng cho Graves kháng phép). Các vị tướng đi rừng meta còn lại sẽ được xếp vào Tier 2, tôi sẽ tạm xếp các vị tướng đi rừng không được ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây vào Tier 3, nhưng họ vẫn hoàn toàn có thể được các đội tuyển sử dụng nếu muốn gây bất ngờ.

 • Lựa chọn bất ngờ:   

Thật sự thì 2 lựa chọn này tôi chỉ để chúng dừng lại ở mức “mong chờ” thôi, cả 2 đều nhận được một nội tại mới khá “trất’s” ở phiên bản 7.7. Không biết liệu nó có thể giúp chúng trở lại đấu trường chuyên nghiệp hay không, nhưng cũng đáng để hi vọng đấy chứ.

Nếu Amumu có mặt ở MSI lần này, chúng ta sẽ lại có thêm những combo với cái tên trứ danh: “Lời Nguyền của Mưa Tên Lửa U Sầu” hay “Lời Nguyền của Dây Gai Nổi Loạn”

Đường giữa – Luôn luôn đa dạng

Ở vị trí đường giữa, có quá nhiều vị tướng có thể được lựa chọn, và đây là một đường khá cân bằng và phụ thuộc kĩ năng nên tôi sẽ không xếp hạng cho các vị tướng. Sau đây là những vị tướng nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện ở Đường Giữa trong MSI lần này…

 • Pháp sư kiểm soát:        
 • Sát thủ – đẩy lẻ:         (for Faker)

 • Hỗ trợ hypercarry:    

Các pháp sư kiểm soát vẫn là những lựa chọn cũ và ổn định cho vị trí Đường Giữa, trong số này, tôi sẽ đặt niềm tin vào sự trở lại của Taliyah, bởi cô nàng này đang dần được sử dụng nhiều hơn trong các giải đấu toàn cầu.

Các tướng đường giữa thiên hướng đẩy lẻ vẫn sẽ nằm gọn trong 3-4 vị tướng là Talon, Ekko, LeBlanc và Jayce (với Jayce thì tôi cũng không chắc chắn rằng hắn có phải nằm trong nhóm này không). Nhưng đối với Quỷ Vương, tôi có nhiều mong chờ hơn đối với các lựa chọn trong tay anh ta, Fizz, Katarina và Zed là những vị tướng khiến tôi cực kì phấn khích nếu như được rơi vào tay Faker!

Thanh niên bán “Cá ướp hành” 

Nói đi cũng phải nói lại, đội hình bảo kê Hypercarry đang nhăm nhe trở lại, và nếu đội hình này được áp dụng ở MSI, thì Karma, Lulu, Zilean hay thậm chí cả Kayle sẽ gần như chắc chắn được sử dụng ở Đường Giữa.

Xạ thủ – Liệu Hypercarry sẽ trở lại?

Tuần vừa rồi, chúng ta vừa chứng kiến đội hình bảo vệ Xạ Thủ khủng khiếp của SKT với sự xuất hiện trở lại của Twitch trong tay Bang. Rất có thể ở MSI năm nay, hiện tượng “ADC in 2k17 LUL” sẽ hoàn toàn biến mất và thậm chí nó có thể trở thành một sân chơi riêng cho các xạ thủ. Nhưng dù sao thì đây cũng là một meta game tuyệt vời dành cho các xạ thủ, khi gần như mọi xạ thủ đều đã được chọn trong các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn cầu (hic… trừ Urgot ra)

 • Tier 1:    

 • Tier 2:     

 • Lựa chọn bất ngờ:      

Ở Tier 1, chúng ta vẫn có 3 vị tướng Xạ Thủ được xuất hiện trong cấm và chọn nhiều nhất ở thời điểm hiện tại, đó là Ashe, Varus và Lucian. Ngoài ra với màn trình diễn Twitch khủng khiếp của Bang, tôi sẽ xem đây sẽ là con bài đặc trưng và mạnh nhất dành cho đội hình Hypercarry.

Chuột Cống Twitch sẽ là một lựa chọn cực kì hứa hẹn ở MSI lần này

Ở Tier 2 là các vị tướng khá quen thuộc đối với chúng ta, sức mạnh của họ đã được kiểm chứng khá nhiều trong những phiên bản gần đây. Ngoài ra, Kog’Maw sẽ là một Hypercarry thay thế khá tốt trong trường hợp Twitch bị cấm, hoặc đã bị chọn mất.

Cuối cùng, các Xạ Thủ còn lại, tôi sẽ không xếp họ vào Tier 3 mà là Lựa Chọn Bất Ngờ bởi sức mạnh của họ là một dấu hỏi chấm rất lớn. Dù rất ít khi được sử dụng trong các giải đấu, nhưng những vị vẫn gặt hái được một số thành công nhất định, điển hình là Jinx “tool” trong tay Deft hay Kennen siêu nhân trong tay Rekkles (cơ mà tiếc là họ bị văng cả rồi)

Hỗ trợ – Thời đại của Buff?

Trong khoảng thời gian gần đây, các hỗ trợ thiên hướng tạo khiên, buff máu đang dần lấy lại vị thế của mình trước các hỗ trợ thuần sát thương. Bằng chứng là Lulu và Karma hiện tại luôn được ưu tiên so với Miss Fortune, Malzahar hay Zyra. Và nếu xu hướng Hypercarry thực sự xảy ra, các hỗ trợ buff sẽ càng được ưa chuộng hơn và gần như trở thành một phần tất yếu của Meta.

 • Tier 1:   

 • Tier 2:    

 • Lựa chọn bất ngờ:   

Nếu một đội tuyển chọn cho mình chiến thuật Hypercarry, chắc chắn bộ 3 Karma, Nami và Lulu sẽ là những lựa chọn cần phải vồ vập ngay từ những đợt cấm chọn đầu tiên. Và ngay cả khi không sử dụng Hypercarry thì những vị tướng này vẫn rất mạnh trong vai trò hỗ trợ nói chung.

 GIF

Các vị tướng hỗ trợ giàu sát thương vẫn còn khá khỏe, dù không bá đạo như trước, nên sẽ được xếp vào Tier 2. Ngoài ra Tahm Kench cũng là một lựa chọn khá ổn dành cho việc bảo kê các xạ thủ.

Các vị tướng hỗ trợ cận chiến vẫn sẽ rất khó để có được vị thế của mình trong giải lần này. Tuy nhiên Alistar vừa được tăng sức mạnh một chút ở 7.7, còn Thresh vẫn luôn là lựa chọn hỗ trợ được yêu thích nhất kể từ khi ra mắt, nên tôi sẽ đặt một chút niềm tin vào việc 2 vị tướng này sẽ được chọn và làm một điều gì đó ở MSI lần này. Ngoài ra, tôi cũng muốn thấy Sona của Archie “quẩy” ở MSI kì này.

tin mới nhất

Volkswagen ra mắt SUV coupe chạy điện ID. UNYX tại Trung Quốc

Volkswagen đang cố gắng thay đổi cục diện ngành xe điện tại thị trường...

Xbox ra mắt tay cầm được lấy cảm hứng từ “bờ mông” của Deadpool

Deadpool & Wolverine rõ ràng là một bộ phim đang nhận được nhiều sự...

OPPO Enco Air4 Pro ra mắt: Âm thanh Hi-Res, chống ồn 49dB, pin 44 giờ

OPPO Việt Nam chính thức giới thiệu tai nghe không dây chống ồn – OPPO...

BIOSTAR giới thiệu hệ thống ứng dụng cách mạng MS-1315UE/MS-1315URE/MS-1345UE/MS-1345URE

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

tin liên quan

Danh sách các tựa game thể thao điện tử thi đấu tại SEA Games 31

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Trưởng BTC...

Percent Esports chính thức chuyển mình với hai nhà đầu tư mới

Từ một đội tuyển vô danh Percent Gaming đã...

5 điều cần biết về Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Vậy là Liên Minh Mobile cuối cùng cũng đã...

Giải Giao hữu giữa mùa Mid-Season Invitational chính thức khai mạc tại Việt Nam

Đội tuyển Phong Vũ Buffalo của Việt Nam đã giành chiến thắng ở Vòng bảng để tiến vào vòng trong đối đầu với đương kim vô địch Bắc Mỹ - Team Liquid