HomeCông NghệLenovo và NVIDIA công bố giải pháp Hybrid AI, giúp doanh nghiệp...

Lenovo và NVIDIA công bố giải pháp Hybrid AI, giúp doanh nghiệp nhanh chóng áp dụng GenAI

Published on

Hôm nay, Lenovo (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) và NVIDIA (NASDAQ: NVDA) đã công bố mở rộng quan hệ đối tác với các giải pháp kết hợp mới và cộng tác kỹ thuật nhằm hỗ trợ tầm nhìn chung của họ nhằm mang sức mạnh AI đến với mọi doanh nghiệp.

lenovo-va-nvidia-cong-bo-giai-phap-hybrid-ai

Phối hợp chặt chẽ với NVIDIA, Lenovo sẽ cung cấp các hệ thống tích hợp giúp đưa điện toán hỗ trợ AI đến mọi nơi mà dữ liệu được tạo ra, giúp các doanh nghiệp dễ dàng triển khai các ứng dụng AI tổng hợp phù hợp, để thúc đẩy phát triển và đổi mới trong đa ngành.

Các sản phẩm này đã được Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Lenovo – Yuanqing Yang và người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành NVIDIA – Jensen Huang mô tả tại bài phát biểu quan trọng hàng năm của Lenovo Tech World được tổ chức tại Austin, Texas, nơi họ thảo luận về nhu cầu của các doanh nghiệp về các giải pháp đầu cuối giúp kết nối hệ thống, cùng phần mềm AI và dịch vụ chuyên gia để nhanh chóng xây dựng và chạy các mô hình AI bằng cách sử dụng dữ liệu của riêng họ.

Được hỗ trợ bởi Lenovo AI Professional Services Practice, các giải pháp cho phép doanh nghiệp sử dụng phương pháp tiếp cận hybrid cloud – xây dựng các mô hình AI của họ bằng dịch vụ đám mây NVIDIA AI Foundations.

Các hệ thống của Lenovo được hỗ trợ bởi phần cứng và phần mềm mới nhất của NVIDIA được thiết kế cho AI tổng hợp.

Kirk Skaugen, Chủ tịch của bộ phận AI cho biết: “Lenovo và NVIDIA đang cùng nhau thúc đẩy một kỷ nguyên mới của Hybrid AI cho các doanh nghiệp, thiết kế thế hệ công nghệ tiếp theo mang lại tương lai được hỗ trợ bởi AI ngay bây giờ và giải phóng sức mạnh dữ liệu của họ ở bất cứ nơi nào nó được tạo ra”. 

Mở rộng kỹ thuật và thời gian hợp tác marketing của Lenovo với NVIDIA giúp đơn giản hóa con đường tạo ra AI cho tất cả mọi người và giúp khách hàng ở mọi nơi nhanh chóng sử dụng được công nghệ AI tiên tiến để chuyển đổi hoạt động kinh doanh của họ.”

Bob Pette, Phó Chủ tịch Nền tảng doanh nghiệp tại NVIDIA cho biết: “Với AI sự sáng tạo sẽ thúc đẩy sự chuyển đổi công nghệ lớn nhất trong thời đại chúng ta, các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp giúp họ linh hoạt phát triển và triển khai khối lượng công việc trên các máy trạm, trung tâm dữ liệu và đám mây của mình”.

NVIDIA và Lenovo đang cung cấp các hệ thống Hybrid AI ,mà các doanh nghiệp có thể dựa vào để sử dụng AI ở mọi nơi.”

Cho phép các doanh nghiệp triển khai AI nhanh và an toàn hơn

Các hệ thống được hỗ trợ bởi NVIDIA của Lenovo được tối ưu hóa để chạy phần mềm NVIDIA AI Enterprise cho AI, được hỗ trợ và rất ổn định. Với khung NVIDIA NeMo, có trong NVIDIA AI Enterprise, các tổ chức có thể tùy chỉnh những mô hình ngôn ngữ lớn cấp doanh nghiệp có sẵn trên NVIDIA AI Foundations.

Sử dụng kỹ thuật tăng cường truy xuất (RAG) mới nhất và các phương pháp tinh chỉnh, doanh nghiệp có thể xây dựng các ứng dụng AI tổng quát với dữ liệu kinh doanh độc đáo được tối ưu hóa cho sản xuất và chạy trên các giải pháp Hybrid AI lai của Lenovo.

Trọng tâm của mối quan hệ hợp tác mở rộng giữa hai Tập là máy chủ Lenovo ThinkSystem SR675 V3 và máy trạm ThinkStation PX, được tối ưu hóa cho AI chạy NVIDIA AI Enterprise. ThinkSystem SR675V3 sẽ bao gồm GPU NVIDIA L40S, DPU NVIDIA BlueField-3 và mạng NVIDIA Spectrum-X. ThinkStation PX sẽ mang lại khả năng hoạt động AI mở rộng và tăng  hiệu suất trung tâm dữ liệu cho PC, bằng cách hỗ trợ tối đa 4x GPU NVIDIA RTX 6000 Ada trong một hệ thống.

Lenovo ThinkSystem SR675 V3 Server Product Guide > Lenovo Press

Lenovo ThinkSystem SR675 V3

Lenovo trình làng dòng máy trạm doanh nghiệp ThinkStation P5, P7 và PX sở  hữu thiết

ThinkStation PX

Ngoài ra, Lenovo và NVIDIA sẽ tạo ra các hệ thống thế hệ tiếp theo dựa trên thiết kế của NVIDIA MGX, để cung cấp nhiều giải pháp mạnh mẽ và an toàn cho khối lượng công việc AI đòi hỏi khắt khe nhất, đồng thời giúp doanh nghiệp triển khai các mô phỏng phong phú và các quyết định nhận thức trên quy mô lớn với NVIDIA Omniverse, một nền tảng để kết nối và phát triển các ứng dụng OpenUSD.

Các giải pháp của Lenovo cũng sẽ hỗ trợ VMware Private AI Foundation với NVIDIA vừa được công bố gần đây, cho phép hàng trăm nghìn khách hàng của VMware co thể áp dụng AI tổng hợp.

tin mới nhất

COLORFUL Tại COMPUTEX: Vươn Lên Tầm Cao Mới Với AI

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà sản xuất linh kiện máy tính để...

Lenovo Legion Go sẽ nhẹ hơn trong với phiên bản “LITE”

Lenovo có thể đang lên kế hoạch cho một chiếc máy chơi game cầm...

Dòng CPU AMD Ryzen 9000 chính thức ra mắt

Dòng CPU AMD Ryzen 9000 "Granite Ridge" được cho là sẽ lên kệ bán...

G502X – KỶ NIỆM 10 NĂM RA MẮT CHUỘT GAMING G502 CỦA LOGITECH G

Logitech G vừa chính thức ra mắt chuột gaming G502X, biểu tượng mới trong...

BoostR ra mắt giải pháp GPU rời, với AMD Radeon RX 7600M XT

BoostR đã tiết lộ một giải pháp GPU rời độc đáo, có GPU Radeon...

tin liên quan