HomeCông NghệLamborghini giới thiệu mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện trong tuần...

Lamborghini giới thiệu mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện trong tuần lễ xe hơi Monterey

Published on

Tuần lễ xe hơi Monterey sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 20 tháng 8 năm nay, tại đây Lamborghini sẽ giới thiệu nguyên mẫu xe điện đầu tiên của mình. Chiếc xe này không phải là một chiếc siêu xe hay một chiếc SUV mà nó sẽ là một chiếc grand tourer với cấu hình chỗ ngồi 2+2.

Đây sẽ là chiếc tourer đầu tiên kể từ Lamborghini Espada vào năm 1968. Và vì năm 2028 sẽ là năm đánh dấu kỷ niệm 60 năm mẫu xe đó ra đời, đó là lúc Lamborghini sẽ ra mắt chiếc EV đầu tiên của mình. Một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện, để thay thế mẫu xe huyền thoại Urus, chiếc xe điện này được cho là sẽ ra mắt vào năm 2029, nhưng vẫn còn phải chờ quyết định chính thức từ Lamborghini.

lamborghini-gioi-thieu-mau-xe-chay-hoan-toan-bang-dien

Dù sao đi nữa, người kế nhiệm Espada sẽ có phạm vi di chuyển ít nhất là 483 km và bốn chỗ ngồi thoải mái, theo lời Giám đốc Tiếp thị của hãng xe vào đầu năm nay. Điều tuyệt vời nhất là Lamborghini sẽ giới thiệu một mẫu thử nghiệm chứ không phải một mẫu xe concept, điều đó có nghĩa là chiếc xe mà chúng ta sắp được chiêm ngưỡng là cái nhìn rõ nét về mẫu xe sẽ sản xuất vào năm 2028.

Một số người tin rằng chiếc xe sắp ra mắt sẽ dựa trên nền tảng EV đã có sẵn, vì việc phát triển nền tảng mới sẽ làm độn chi phí sản xuất. Nền tảng SSP Sport của Porsche là một ứng cử viên sáng giá.

Nguồn: arenaev

tin mới nhất

Xiaomi vội vã tuyển dụng kỹ sư EREV cho đội ngũ phát triển xe ô tô

Xiaomi gần đây đã đăng một số thông tin tuyển dụng trên trang web...

ASUS và Intel chính thức ký kết sản xuất và kinh doanh dòng sản phẩm Intel NUC

ASUS đã công bố buổi lễ ký kết chính thức với Tập đoàn Intel,...

Apple hợp lực cùng Google để ngăn cản sự bành trướng của Bing

Google đã trả cho Apple hàng tỷ USD để giữ công cụ tìm kiếm...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan