HomeCông NghệKaohsiung SCSE 2023 - Những chia sẻ về quá trình áp dụng...

Kaohsiung SCSE 2023 – Những chia sẻ về quá trình áp dụng và nâng cấp thành phố thông minh tại Cao Hùng

Published on

Là một trong những thành phố lớn nhất ở Đài Loan, Cao Hùng là một trung tâm lớn của ngành công nghiệp nặng và hiện cũng đang áp dụng khái niệm thành phố thông minh để biến mình thành một nơi đáng sống, bền vững và đổi mới hơn.

Tại Hội nghị thượng đỉnh & triển lãm thành phố thông minh Cao Hùng 2023 (KaohSiung SCSE 2023), chúng tôi đã có cơ hội phỏng vấn ông Charles Lin, Phó Thị trưởng Chính quyền thành phố Cao Hùng, để hiểu rõ hơn về quá trình phát triển thành phố thông minh của thành phố.

337878637 646609320534043 4822043274817769765 n scaled MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Một trong những lĩnh vực trọng tâm chính để phát triển thành phố thông minh của Cao Hùng là sản xuất thông minh, vì ngành công nghiệp nặng là ngành cốt lõi ở Cao Hùng và thành phố có lợi thế mạnh trong lĩnh vực này. Theo Lin, sản xuất thông minh có thể giúp ngành sản xuất thông minh hơn, xanh hơn và cạnh tranh hơn bằng cách sử dụng các công nghệ như IoT, AI, dữ liệu lớn và điện toán đám mây để tối ưu hóa quy trình sản xuất, giảm tiêu thụ năng lượng và khí thải carbon, nâng cao chất lượng sản phẩm và đổi mới và tạo ra nhiều dịch vụ giá trị gia tăng hơn.

Tuy nhiên, ông Lin cũng nhấn mạnh rằng sản xuất thông minh không chỉ có lợi cho bản thân ngành mà còn cho toàn thành phố. Ông lưu ý rằng sản xuất thông minh có thể tạo ra nhiều việc làm hơn, thu hút nhiều nhân tài hơn, tăng doanh thu thuế, cải thiện môi trường và nâng cao danh tiếng của thành phố. Nó cũng có thể thúc đẩy sự phát triển của các ngành liên quan khác, chẳng hạn như hậu cần, giáo dục, du lịch và văn hóa.

17cf5e0b 25de 47a3 b771 44c59015a52d MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ông Lin thừa nhận rằng mặc dù mục tiêu của các thành phố thông minh là tạo ra một môi trường sống tốt hơn và thông minh hơn cho người dân, nhưng việc phát triển thành phố thông minh của Cao Hùng không thể được thực hiện một mình bởi chính quyền thành phố. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hỗ trợ từ chính quyền trung ương và các giải pháp sáng tạo từ các công ty tham gia đối với tiến trình phát triển thành phố thông minh của Cao Hùng. Ngoài ra, ông nhấn mạnh vai trò của các quy định cần thiết để đảm bảo an toàn, chất lượng và trách nhiệm giải trình, nhưng cũng cần linh hoạt và thích ứng để phù hợp với các công nghệ và mô hình kinh doanh mới.

Khi được hỏi về những thách thức gặp phải khi thực hiện các sáng kiến thành phố thông minh, Lin lưu ý rằng sự phát triển thành phố thông minh của Cao Hùng không chỉ về công nghệ mà còn về con người. Trong khi các thế hệ trẻ có thể dễ dàng thích nghi với các công nghệ mới trong một thời gian ngắn, thì điều tương tự không áp dụng cho người già và những công dân kém may mắn. Để giải quyết vấn đề này, văn phòng của Lin đặt mục tiêu cung cấp gói dịch vụ toàn diện cho mọi công dân, đặc biệt là những người lớn tuổi hoặc có nhu cầu và không được tiếp cận với công nghệ hoặc không quen thuộc với nó.

Kaohsiung Smart City Summit Expo Charles Lin 5 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Một trong những sáng kiến để giải quyết vấn đề này là thông qua trung tâm cuộc gọi 24/7 cung cấp thông tin và hỗ trợ cho những công dân không quen thuộc với công nghệ hoặc không có quyền truy cập vào công nghệ. Họ có thể gọi để đặt taxi hoặc đặt lịch hẹn với bác sĩ, báo cáo vấn đề hoặc yêu cầu dịch vụ từ chính phủ. Ngoài ra, Lin cho biết chính quyền thành phố đang nỗ lực cải thiện mức độ phủ sóng của các ứng dụng thông minh ở Cao Hùng, đặc biệt là ở các vùng nông thôn nơi truy cập internet bị hạn chế hoặc không đáng tin cậy. Cải thiện cơ sở hạ tầng truyền thông là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo mọi người đều có thể tận hưởng lợi ích của các dịch vụ thành phố thông minh, đồng thời thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và giảm bất bình đẳng trong thành phố.

Tóm lại, quá trình phát triển thành phố thông minh của Cao Hùng là một quá trình liên tục, nhưng với sự tập trung mạnh mẽ vào sản xuất thông minh, sự hỗ trợ từ chính quyền trung ương và cam kết phục vụ mọi công dân, đặc biệt là người già và những người có nhu cầu, thành phố đang trên đường phát triển thành phố thông minh. trở thành một nơi đáng sống hơn, bền vững và sáng tạo hơn

Sponsored

tin mới nhất

Hiệu năng thực tế của CPU Snapdragon X Elite laptop được tiết lộ trên laptop Lenovo

CPU Snapdragon X Elite của Qualcomm đã lần đầu tiết lộ hiệu năng thực...

ĐẲNG CẤP GAME THỦ: MUA LAPTOP NITRO V – NHẬN NGAY QUÀ VIP, TRỊ GIÁ 1 TRIỆU VNĐ

Chào đón năm mới 2024, Acer tung chương trình khuyến mãi đặc biệt dành...

SteelSeries ra mắt nhà phân phối mới MeKo cho các sản phẩm gaming gear chính hãng tại Việt Nam

SteelSeries được thành lập từ năm 2001, với thời gian nghiên cứu và phát...

Beats Solo 4 mẫu tai nghe tiệm cận Studio Pro ​vừa được Apple ra mắt

Apple đã tiết lộ phiên bản iOS 17.4 cho các nhà phát triển vào...

Qualcomm được dự đoán sẽ sử dụng tiến trình 3nm và 4nm cho chipset thực tế ảo hỗn hợp mới

Qualcomm đang có kế hoạch để dẫn đầu mảng chip thực tế ảo hỗn...

tin liên quan